ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  สุวัจน์ ปราศรัยโคราช แบไต๋ ปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำ 7 ที่นั่ง เวลคัม"บิ๊กตู่"

  ไทยรัฐออนไลน์3 มี.ค. 2562 10:48 น.
  SHARE

  "สุวัจน์" นำทีมสุดโต่ง ลุยปราศรัยทุกเขตโคราช เย้ย เขต 1 เขต 2 และเขต 3 พยายามรักษาอะไรที่เป็นของเดิมต้องรักษาเอาไว้ นั่นคือฐานที่มั่น ปลื้มใจคนนับหมื่นนั่งฟัง แบไต๋ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ไม่ต่ำกว่า 7 ที่นั่ง อ้าแขนเวลคัม "บิ๊กตู่" ปราศรัยใหญ่เมืองย่าโม

  วันที่ 3 มีนาคม นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา เปิดเผยถึงการหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา ในช่วงนับถอยหลังก่อนจะเข้าสู่โค้งสุดท้ายว่า ช่วงนี้ต้องออกลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครในพื้นที่หลายอำเภอ ทั้ง อ.เมือง เขต 1 นายธงชัย ลืออดุลย์ และ เขต 2 นายวัชรพล โตมรศักดิ์, อ.สีคิ้ว เขต 3 นายประเสริฐ บุญชัยสุข และ อ.คง เขต 14 นายอุทัย มิ่งขวัญ, อ.พิมาย เขต 7 , อ.ปากช่อง เขต 12 มี พ.อ.วินัย สมพงษ์ ที่ปรึกษาพรรคฯ และผู้สมัครบัญชีรายชื่อพรรคฯ, นายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ และผู้อำนวยการพรรคฯ ทุกคนร่วมขึ้นปราศรัยท่ามกลางพี่น้องประชาชนนับหมื่นคน ย้ำในการเลือกตั้งครั้งนี้จะขอสู้เต็มที่แบบนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

  โดยคาดหวังว่าจะได้รับความนิยมจากประชาชนชาวโคราชเลือกพรรคชาติพัฒนา เพิ่มขึ้นจากเดิม และใช้นโยบาย No Problem ไม่มีปัญหาความขัดแย้งกับพรรคการเมืองใดๆ ต้องการนำยุคทองสมัยพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ กลับมาพัฒนาเมืองโคราชอีกครั้ง เปลี่ยนสนามรบเป็นสนามการค้า สร้างเมืองโคราชให้เป็นประตูสู่อินโดจีน การพัฒนาอุตสาหกรรม จนถึงมาวันนี้นโยบายของเราใช่เลย มันโดนใจพี่น้องประชาชนมาก บวกกับมั่นใจมาก เพราะเราทำนโยบายที่ตอบสนองความต้องการของประชาชน และลงไปสู่ข้อเท็จจริงและยึดถือแนวทางที่ พล.อ.ชาติชาย ได้ประสบความสำเร็จมาแล้วว่า สมัยที่เศรษฐกิจยุคทอง พล.อ.ชายติชาย มีวิชั่น วิสัยทัศน์ และหลังจากที่ไปพบกับประชาชนหลายพื้นที่ส่วนใหญ่ ฝากเรื่องเศรษฐกิจกับความขัดแย้ง โดยเฉพาะเศรษฐกิจรากหญ้า ซึ่งนโยบายของพรรคฯ เหมือนกับการแปรสนามรบเป็นสนามการค้า ภาค 2 เปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน ฉะนั้นเราค่อนข้างที่จะดีใจเพราะพี่น้องประชาชนขานรับ โดยเฉพาะจุดยืนของพรรคฯ ไม่สร้างความขัดแย้ง เพราะความขัดแย้งทางการเมืองเป็นสิ่งที่ทำให้ประชาชนไม่มีความสุข เขาอยากเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย ฉะนั้นวันนี้เราลงพื้นที่ยิ่งเข้าหาประชาชนเท่าไหร่ เราก็รู้สึกมีความมั่นใจว่า นโยบายต่างๆ ของเราได้รับการตอบสนอง รัฐธรรมนูญฉบับนี้ตนคิดว่า ถูกออกแบบมาว่า ทุกคะแนนมีความหมาย เพราะถึงแม้ว่า จะไม่ได้ ส.ส. แต่คะแนนจากเขตก็เป็นคะแนนของพรรค ฉะนั้นเป็นการดึงพรรคการเมืองเข้าหาประชาชน ซึ่งจะเห็นความตื่นตัวของทุกพรรคในการแข่งกันนำเสนอนโยบาย ฉะนั้นยิ่งใกล้เลือกตั้งวันที่ 24 มีนาคม นี้ ก็ยิ่งเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ถือเป็นบรรยากาศที่ดีเป็นการสร้างความตื่นตัวทางการเมือง สร้างทางเลือก สร้างโอกาสให้ประชาชนเลือกสิ่งที่ดีที่สุด

  นายสุวัจน์ กล่าวว่า สำหรับที่ จ.นครราชสีมา เรามีความมั่นใจ เพราะเป็นครั้งแรกที่เราเปิดปราศรัยทุกเขตเลือกตั้งเลย มีผู้ใหญ่ของพรรคไปกันหมด และแต่ละแห่งได้รับการตอบสนองในทุกแห่งที่กล่าวไปแล้วมีประชาชนนับหมื่นคนถือเป็นนิมิตหมายที่เราไม่เคยคิด ไม่ได้คาดไว้เลยว่า จะได้รับการตอนรับมากขนาดนี้ อันเป็นสิ่งที่เราปลาบปลื้ม และทำให้รู้สึกว่า เราจะต้องทำในสิ่งที่พี่น้องประชาชนฝากความหวังเอาไว้ ส่วนพรรคต่างๆ ที่เป็นคู่แข่ง ในการหาเสียงนั้น พรรคชาติพัฒนา No Problem ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว ก็เป็นเรื่องของแต่ละพรรค ในส่วนของเราทำอยู่ในกรอบของกติกาของกฎหมาย เราคิดว่าถ้าเกิดเราได้ช่วยกันสร้างบรรยากาศของการเลือกตั้งให้เกิด แฟร์เพลย์ เหมือนฟุตบอลเล่นตามกติกา พี่น้องประชาชนคนเชียร์ก็สนุกด้วย แพ้ ชนะ ทุกคนก็ยอมรับผล ฉะนั้นพรรคเรายึดหลักในจุดนี้ และเราได้กำชับผู้สมัครทุกคนให้ยึดถือกฎหมายเป็นหลัก อย่าได้ไปทำอะไรที่ไม่ถูกต้องเพื่อที่จะได้ชัยชนะทางการเมือง เราไม่ประสงค์สิ่งนั้น ฉะนั้นขอให้สบายใจว่าเราสนับสนุนการดำเนินงานทุกอย่างที่เป็นไปด้วยความเป็นธรรม

  ส่วนกรณีที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จะเดินทางมาปราศรัยใหญ่ช่วยพรรคพลังประชารัฐ หาเสียงในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ในวันที่ 10 มีนาคม นี้ นายสุวัจน์ กล่าวว่า ดีครับ ตนคิดว่าเป็นบรรยากาศที่ดีของโคราช ส่วนจะต้อนรับลุงตู่ด้วยอะไร ตนก็ เวลคัม ยินดีต้อนรับอยู่แล้ว คนโคราชใครมาเยือนก็ต้อนรับทุกคนอยู่แล้ว ก็ดีผู้หลักผู้ใหญ่มากันมากแล้วเอานโยบายดีๆ มาให้คนโคราช คนโคราชจะได้มีทางเลือกมากๆ พรรคชาติพัฒนา เราก็ทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด เพราะเราอยู่กับคนโคราชมาตั้งแต่ปี 2535 ประมาณ 25 ปี วันนี้เพญจเพสแล้ว หนุ่มแน่น และเราก็เชื่อมั่นผลงานในสิ่งที่เราทำและก็จะทำกันต่อเนื่อง ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับประชาชนชาวโคราช เราพยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด

  ส่วนที่ นายประเสริฐ บุญชัยสุข อดีต รมว.อุตสาหกรรม อดีตเลขาธิการพรรค ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 นครราชสีมา ปราศรัยระบุว่า ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรค จะได้ไม่ต่ำกว่า 7 ที่นั่ง และ ส.ส.จะได้ยกจังหวัดหรือไม่นั้น ตนคิดว่า แหม..การเลือกตั้งเที่ยวนี้ พูดตรงๆ ไม่กล้าประเมิน เดี๋ยวจะถูกหักปากกาเซียน ยอมรับว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ประเมินยากจริงๆ ตนคิดอย่างเดียวว่า เราทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เหมือนก่อนลงสนาม วางแผน ฟิตซ้อม ศึกษายุทธศาสตร์ให้ดี แต่ผลออกมาอย่างไรก็อย่างนั้น ส่วนจะยึดเรือนตายทั้ง เขต 1 เขต 2 และเขต 3 เราพยายามรักษาอะไรที่เป็นของเดิมของเรา เราต้องรักษาเอาไว้ นั่นคือฐานที่มั่นของพรรคชาติพัฒนา พรรคของคนโคราช นายสุวัจน์ กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สุวัจน์ ลิปตพัลลภชาติพัฒนาNo Problemบิ๊กตู่หาเสียงเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้