"เสรีพิศุทธ์" ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกพรรคที่ย่านตลาดบางแค พร้อมถาม "บิ๊กตู่" ลูกผู้ชายหรือไม่หาเสียง ทั้งยังมีสถานะเจ้าหน้าที่รัฐ ย้ำต้องเร่งแก้ปัญหาปากท้อง การศึกษา ปราบคอร์รัปชั่น...

วันที่ 2 มี.ค.พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง ย่านตลาดบางแค ตลาดน้ำคลองลัดมะยม ก่อนที่จะไปเปิดศูนย์ประสานพรรค เขตเลือกตั้งที่ 27 เขตทวีวัฒนา ตลิ่งชัน และหนองแขม ระหว่างที่เดินในตลาดนั้น มีประชาชนกลุ่มหนึ่ง พูดถึงหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กลาวถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐ เชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ขึ้นปราศรัย ในขณะที่ยังเป็นเจ้าหน้าที่รัฐว่า พรรคเสรีรวมไทย กกต.ไม่รับรอง ส.ส.บางเขต 4 คน ปาร์ตี้ลิสต์ 2 คน ในขณะนี้เรากำลังยื่นคัดค้านอยู่ และมาถึงกรณีของพล.อ.ประยุทธ์ พรรคพลังประชารัฐ เสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค กกต.ก็ต้องตรวจสอบคุณสมบัติ พล.อ.ประยุทธ์ด้วยถูกต้องหรือไม่ ซึ่งหากว่า กกต.ตรวจสอบจะพบว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐ เพราะยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคสช. รับเงินเดือนทางราชการอยู่ ทั้งสองตำแหน่ง คุณต้องตรวจสอบคุณสมบัติก่อนเลือกตั้ง หากว่า ขาดคุณสมบัติก็ต้องถอดถอน

...

"พล.อ.ประยุทธ์ เองก็รู้ตัวอยู่ ทุกวันนี้แต่งเครื่องแบบ รับเงินเดือนอยู่ แต่ไม่ให้ข้าราชการช่วยพรรคการเมืองหาเสียง แล้วตัวคุณเองไปหาเสียง ที่ไหนก็แล้วแต่ ทำได้หรือ พล.อ.ประยุทธ์ คุณไม่ละอายตัวเองบ้างหรือ คุณเอารัดเอาเปรียบมา 5 ปีเต็ม ๆ แล้ว คุณเป็นลูกผู้ชายหรือเปล่า" พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวต่อว่า เรื่องของเศรษฐกิจปากท้อง ยังคงเป็นเรื่องที่พี่น้องประชาชน ร้องเรียนมากที่สุด พ่อค้าแม่ขาย บ่นกันระงมว่า ที่ผ่านมา การค้าการขายฝืดเคืองมาก ชักหน้าไม่ถึงหลัง เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องที่ทางพรรคเสรีรวมไทย ให้ความสำคัญมาตลอด พรรคเสรีรวมไทย มีความเชื่อว่า ชาติจะดำรงอยู่ได้ คนในชาติต้องมีความแข็งแกร่ง มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดี พ่อค้าแม่ขาย ต้องมีที่ทำมากิน ราคาพืชผลทางการเกษตรต้องดีกว่าที่เป็นอยู่ พรรคเสรีรวมไทย จะเข้าดูเรื่องกฎระเบียบที่มันเคร่งครัดเกินไป จนพี่น้องทำมาหากินลำบาก เราก็จะปรับแก้ให้ปัญหา อุปสรรค นั้นหมดไป

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวอีกว่า นอกจากเรื่องของที่ทำมาหากินแล้ว เรื่องของการศึกษา ที่ถือว่าเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนา พรรคเสรีรวมไทย ก็จะให้มีการเรียนฟรีจนจบปริญญาตรี และจะเข้าไปดูแลเรื่องเงินกู้ กยศ. ให้ด้วย นอกจากนี้ บัตรประจำตัวประชาชนใบเดียว สามารถเข้ารักษาโรงพยาบาลของรัฐฟรี เราต้องมีการปรับแก้งบประมาณของประเทศใหม่ อะไรที่ไม่จำเป็นต้องตัดทิ้ง 

หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวด้วยว่า อีกเรื่องหนึ่งที่พี่น้องประชาชน บอกกับผมก็คือ อยากเห็นการเปลี่ยนแปลง อยากให้โอกาสตำรวจมีโอกาสเข้ามาบริหารประเทศบ้าง เพราะที่เป็นอยู่ในปัจจุบันนี้ แย่มาก โดยเฉพาะเรื่องคอร์รัปชัน พวกมากลากไป พี่น้องประชาชน รู้กันหมดแล้ว ผมและพรรคเสรีรวมไทย มีความุ่งมั่น ตั้งใจ ที่จะเข้าไปขจัดปัญหาต่าง ๆ ให้กับพี่น้องด้วยความเต็มใจ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ผมมีความมั่นใจว่า ผมสามารถแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องได้แน่นอน ไม่มีอะไรที่เสรีพิศุทธ์ ทำไมได้ ผมเป็นคนพูดจริง ทำจริง อย่าลืมนะครับ วันที่ 24 มีนา ขอให้พี่น้อง เดินเข้าคูหา กาเลือกผู้สมัครเสรีรวมไทย กันให้มาก ๆ ให้ถล่มทลายกันเลย ตนจะได้มีโอกาสเข้าไปทำงานให้กับพี่น้อง มารวมพลังสร้างชาติด้วยกัน.