ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เพื่อไทย ปราศรัยเชียงใหม่ แซะ “บิ๊กตู่” ลาป่วย 24 มี.ค.จะเจ็บกว่านี้

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 22:13 น.
  SHARE

  “พรรคเพื่อไทย” เปิดปราศรัยใหญ่ ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ส่ง 3 แคนดิเดตนายกฯ ช่วยหาเสียง โดยมีแฟนคลับรอต้อนรับให้กำลังใจแน่น ลั่น 24 มี.ค.นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของ “ลุงตู่”

  เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 2 มี.ค.62 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคเพื่อไทย ได้เปิดปราศรัยใหญ่ โดยมีแกนนำคนสำคัญของพรรค นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นายโภคิน พลกุล ,นายปลอดประสพ สุรัสวดี,นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา,นายชัยเกษม นิติสิริ, ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ,นายอดิศร เพียงเกษ พร้อมผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือพรรคเพื่อไทยครบทุกเขตมา ท่ามกลางชาวบ้านที่นิยมและเป็นแฟนคลับเหนียวแน่นของพรรคเพื่อไทยประมาณ 5,000 คน โดยมีนางลัดดาวัลย์ วงศ์ศรีวงศ์ เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

  ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. นายอดิศร เพียงเกษ ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยเป็นคนแรก โดยเนื้อหาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ปล้นประชาธิปไตยไป และทำให้บ้านเมืองระส่ำระสายไปหมด ไม่ว่าจะเป็นด้านเศรษฐกิจที่ตกต่ำลง พร้อมโจมตีพฤติกรรมต่างๆที่เกี่ยวกับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่บริหารประเทศมา 5 ปี ท่ามกลางเสียงโห่ร้อง และปรบมืออย่างกึกก้อง และบอกว่าเชียงใหม่เป็นเมืองหลวงของพรรคเพื่อไทย จะแพ้ไม่ได้ พร้อมยังโจมตีการแจกเงินแบบประชารัฐ

  “วันที่ 24 มีนาคม จะเป็นวันสุดท้ายของ พล.อ.ประยุทธ์ ขอให้เตรียมเฮลิคอปเตอร์ไว้ได้เลย และเตรียมใจต้อนรับนายกรัฐมนตรีคนใหม่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์หรือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ไว้ได้เลย”

  ด้านนายปลอดประสพ สุรัสวดี ได้ขึ้นปราศรัย โดยบอกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ป่วยเจ็บตา วันพรุ่งนี้จะเจ็บหู เพราะถูกด่าไว้มาก และในวันที่ 24 มี.ค.ก็จะเจ็บมากกว่านี้ โดยทางนายปลอดประสพ ได้พูดถึงเรื่องการย้ายเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ไปอยู่ภายใต้องค์การสวนสัตว์ และยังนำศูนย์ประชุมนานาชาติไปอยู่กับกรมธนารักษ์สร้างความเสียหาย หากพรรคเพื่อไทยกลับมาจะย้ายกลับมาที่เดิมเหมือนเดิม

  “สิ่งที่ไม่ถูกต้องจะต้องนำกลับคืนมาหมดหลังจากวันที่ 24 มี.ค.นี้ พร้อมกันนี้จะส่งเสริมการปลูกกัญชา กันชง ให้เป็นพืชเศรษฐกิจของประเทศ อย่างแน่นนอน”

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปราศรัยของพรรคเพื่อไทยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารนอกเครื่องแบบจำนวนมากมาคอยเฝ้ารักษาความไม่สงบและสังเกตุการณ์ในครั้งนี้ โดยแกนนำทยอยกันขึ้นปราศรัย ซึ่งจะจบในเวลาประมาณ 22.00 น


  ล่าสุดเมื่อเวลา 19.00 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ขึ้นปราศรัย ประกาศนโยบายให้เชียงใหม่เป็นศุนย์กลางการท่องเที่ยว ท่ามกลางชาวเชียงใหม่มาร่วมฟังหลายพันคน ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เพื่อไทยพรรคเพื่อไทยปราศรัยประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง62เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้