ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แกนนำไทยรักษาชาติบุกสุพรรณบุรี ยกทัพลุยหาเสียงที่ตลาดร้อยปีสามชุก

  ไทยรัฐออนไลน์2 มี.ค. 2562 20:25 น.
  SHARE

  แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ยกพลช่วยผู้สมัคร ส.ส.สุพรรณบุรี หาเสียงที่ ตลาดร้อยปี อ.สามชุก ด้าน จาตุรนต์ ยันเห็นการต้อนรับที่ดี ทีมงานก็มีกำลังใจทำงานต่อไป ห่วงหลังเลือกตั้งจะมีปัญหาให้แก้มากมาย...

  เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2562 ที่ตลาดร้อยปี อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรคบางส่วน เช่น พิชัย นริพทะพันธุ์ หน้าทีมเศรษฐกิจ นายประภัสร์ จงสงวน อดีตผู้ว่าการการรถไฟฯ นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธาน ส.ว. และยังมีแกนนำบางส่วนที่เป็นผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค และผศ.ดร.อรุณี กาสยานนท์ รองโฆษกพรรคไทยรักษาชาติรวมทั้งนายเทียนชัย ปิ่นวิเศษ ผ้าสมัคร สส.พรรค ทษช.เขต 3 สุพรรณบุรี นายชาญชัย ประเสริฐสุวรรณ ผู้สมัคร เขต 1 สุพรรณบุรี ร่วมเดินหาเสียงกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดอย่างคึกคักเนื่องจากเป็นวันหยุดและมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวกันจำนวนมาก และได้รับการตอบรับจากชาวบ้านเป็นอย่างดี โดยการเดินหาเสียงครั้งนี้เน้นการชูนโยบายของพรรค รวมทั้งคัดค้านการสืบทอดอำนาจเรียกร้องรัฐบาลที่มาจากประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

  ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ กล่าวว่า การมาครั้งนี้ดีใจที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น จะเรียกว่าผิดคลาดก็ไม่เชิงเพราะว่าเราได้ยินมาจากผู้สมัครว่าประชาชนให้การต้อนรับมาก และเท่ากับว่าได้มาเห็นจริงที่พี่น้องชาวสุพรรณบุรีต้อนรับ พรรคไทยรักษาชาติอย่างดี ทำให้ผู้สมัครทุกคนมีกำลังใจที่จะทำงานต่อไป สำหรับพื้นที่สุพรรณบุรี เมื่อก่อนเวลาเลือกตั้งจะมีบัตรสองใบ ตั้งแต่ที่ตนอยู่พรรคไทยรักไทย ตั้งแต่นั้นมาพบว่าคะแนนพรรคบางที่ก็มากกว่าพรรคเจ้าของพื้นที่ และยังมีผู้สมัครได้รับการเลือกตั้งด้วย และครั้งนี้ใช้บัตรใบเดียว ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญทั้งสองอย่าง คือ ทั้งผู้สมัคร และพรรค พร้อมๆ กัน แต่ว่าสภาพเศรษฐกิจอย่างที่เป็นอยู่ ตนคิดว่าประชาชนจะให้ความสนใจกับการที่จะมีพรรคการเมืองที่จะไปเป็นรัฐบาล และเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย เป็นรัฐบาลที่จะแก้ปัญหาเศรษฐกิจ เพราะฉะนั้นเราจึงมีความหวังค่อนข้างมาก

  นายจาตุรนต์ กล่าวต่อว่า มีเรื่องที่เกี่ยวกับเลือกตั้งในภาพรวม และเรื่องที่น่าเป็นห่วงเกี่ยวกับบ้านเมือง คือเกรงว่าหลังการเลือกตั้งแล้วจะมีปัญหาอีกมากที่จะแก้กันไม่หวาดไม่ไหว ในส่วนที่เกี่ยวกับเลือกตั้งนั้นเวลานี้ กกต.บอกว่าให้ พล.อ.ประยุทธ์ ไปปราศรัยได้และมีการพูดกติกากัน ซึ่งความจริงเราเข้าใจว่าถ้าลงมาสมัครแล้วก็ต้องไปปราศรัยได้ ถึงแม้เป็นนายกรัฐมนตรี เป็นเรื่องธรรมดาเพียงแต่ว่าจะใช้อำนาจรัฐหรือไม่ หรือว่าจะได้อภิสิทธิ์ในการเกณฑ์คนมาโดยไม่ผิดกฎหมายหรือเปล่า ตรงนี้เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกัน แต่ส่วนที่เกี่ยวกับการเลือกตั้งนั้นเราเป็นห่วงว่าการเลือกตั้งไม่เสรี ไม่เป็นธรรม เนื่องจากว่ามีการใช้อำนาจของ คสช. หรืออำนาจที่เกี่ยวเนื่องกับ คสช. ทั้งในเรื่องของการให้เจ้าหน้าที่ คสช.ไปแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และการที่ปิดสถานีโทรทัศน์ โชคดีที่มีศาลปกครองมาช่วยไว้ อันนั้นก็เกี่ยวข้องกับการอ้างถึงคำสั่ง คสช. 

  ผู้สือข่าวถามว่า ที่บอกว่าถ้าพรรค ทษช.ถูกยุบก็ให้เลือกพรรคที่หน้าตาคล้ายๆ กันนั้น คือ การสื่ออะไรรึเปล่า ด้านนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ กล่าวว่า ที่ตนพูดวันก่อนไม่ได้เกี่ยวข้องกับประเด็นยุบพรรค แต่ พรรคทษช.เราตั้งขึ้นมาใหม่ และมีผู้สมัครลงแข่งขันในนามพรรคฯเพียง 176 เขต ดังนั้นเขตที่เหลือ เมื่อไม่มีผู้สมัครจึงให้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจ ส่วนพรรคการเมืองไหนจะหน้าตาคล้ายหน้าตาเหมือน หรือจุดยืนแตกต่างกับเราอย่างไร ตนเชื่อในวิจารณญาณของประชาชน ที่บอกว่าไม่มีพรรค ทษช.และไม่มีในแง่นี้ คือผู้สมัครของเราไม่ครบทุกเขตพื้นที่เท่านั้นเอง ส่วนเรื่องคดียุบพรรคนั้นยังอยู่ในขบวนการของศาลรัฐธรรมนูญ ซึ่งพวกตนพูดชัดมาตั้งแต่ต้นแล้วว่าเราจะไม่สนทนาเรื่องนี้กันนอกศาลดังนั้นคำถามนี้จึงไม่มีคำตอบ

  จากนั้นก็ได้เดินหาเสียงกันต่อจนรอบตลาดโดยใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นก็ได้เดินทางกลับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคไทยรักษาชาติหาเสียงตลาดร้อยปีสุพรรบุรีเลือกตั้ง 62เลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้