ไลฟ์สไตล์
100 year

อนาคตใหม่ ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงที่ยะลา ปชช.ร่วมสะท้อนปัญหา ศก.

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 20:35 น.
SHARE

พรรคอนาคตใหม่ ยกทีมหาเสียงเลือกตั้ง ที่ จ.ยะลา โดยธนาธรพร้อมคณะลองลิ้มอาหารพื้นบ้าน ก่อนขึ้นรถออกหาเสียง โดยตลอดทางมีประชาชนยืนรอให้กำลังใจ พร้อมขอถ่ายรูป อีกทั้งร่วมสะท้อนปัญหาเศรษฐกิจ...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นางสาวพรรณิการณ์ วานิช โฆษกพรรค สวมชุดโต๊ปชายแบบครึ่งท่อน และชุดบานงหญิง เป็นชุดประจำท้องถิ่นของมลายูชายแดนใต้ พร้อมกับทีมงานลงพื้นจังหวัดยะลา เพื่อช่วยลูกพรรคหาเสียง ณ ที่ทำการพรรคอนาคตใหม่ประจำจังหวัดยะลา เขตเทศบาลนครยะลา โอกาสเดียวกันนี้นายธนาธรพร้อมคณะได้ลองลิ้มอาหารพื้นบ้าน คือข้าวยำ โกปีออ หรือ กาแฟดำ ต่อมาพร้อมด้วยผู้สมัคร สส.ทั้ง 3 เขต จากนั้นได้พากันไปขึ้นรถแห่จำนวนหลายคัน แห่ขบวนเดินทางออกหาเสียงไปทั่วเมืองยะลา ตลอดทางมีประชาชนยืนรอให้กำลังใจ พร้อมขอถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ส่วนใหญ่ได้สะท้อนปัญหาด้านเศรษฐกิจ และปัญหาความรุนแรงในพื้นที่ให้หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่่ได้รับทราบ 

ข่าวแนะนำ

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้เปิดเผยว่า สำหรับพรรคอนาคตใหม่เราเชื่อว่าการแก้ปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะต้องนำเศรษฐกิจ การเมือง นำการทหาร เชื่อมั่นว่าจะเกิดความสันติภาพ ทางพรรคอนาคตใหม่ปฏิเสธ ความรุนแรงทุกรูปแบบจากทุกฝ่าย ขจัดสงความ ความเกลียดชัง ความชิงชังระหว่างกลุ่มผู้คน จะสร้างความเปลี่ยนแปลง

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ กล่าวอีกว่า ปัญหาความยากจน ส่วนหนึ่งจากความไม่เท่าเทียมกัน เอาเปรียบกัน ไม่เสมอภาค ไม่ยุติธรรม ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากภาครัฐอย่างที่ควรจะเป็น ปัญหาที่เกิดขึ้นต้องได้รับการแก้ไขเพื่อให้เกิดสันติภาพในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมสร้างระบบขนส่ง รถไฟความเร็วสูงเชื่อมโยงชายแดน สร้างสิ่งดีๆ แก่คนรุ่นหลัง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง 62พรรคอนาคตใหม่หาเสียงยะลาธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 23:16 น.