ไลฟ์สไตล์
100 year

"ธนาธร" นำทีมอนาคตใหม่ลงใต้หาเสียงปัตตานี ปชช.แห่ต้อนรับตลาดแตก

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 18:20 น.
SHARE

ธนาธร นำทีม ผู้สมัคร ส.ส.ปราศรัยหาเสียงพื้นที่ จ.ปัตตานี ท่ามกลางประชาชนคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เพราะเป็นขวัญใจของวัยรุ่นและกลุ่มเยาวชน ย้ำคนรุ่นใหม่ต้องมาเปลี่ยนการเมือง...

เมื่อวันที่ 2 มี.ค.2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เดินสาย ปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 1 มี.ค ที่ตลาดกรีนมาเก็ต หน้าวงเวียนมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี ท่ามกลางประชาชนคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก เสียงกรี๊ดกันดังสนั่นลั่นตลาด เนื่องจากส่วนใหญ่กลุ่มที่มาฟังการปราศรัยเป็นบรรดาวัยรุ่นกลุ่มที่เพิ่งมีโอกาสเลือกตั้งครั้งแรก เนื่องจาก ธนาธรถือเป็นขวัญใจของวัยรุ่นและกลุ่มเยาวชนที่ทุกคนต่างมาเฝ้ารอคอยกันอย่างล้นหลาม โดยผู้สมัคร ทั้ง 4 เขตของ จ.ปัตตานี ที่นายธนาธรนำขึ้นเวทีแนะนำตัว โดยใช้เวลา 45 นาทีในการปราศัย

ข่าวแนะนำ

สำหรับเนื้อหาที่ปราศรัยพูดถึงเรื่องความหลากหลายของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ การมีต้นทุนทางทรัพยากร อาหารและแหล่งท่องเที่ยวจำนวนมากที่หลากหลาย โดยเฉพาะการลงทุน สร้างโรงงานอุตสาหกรรมที่ทันสมัยเพิ่มและการสร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนในพื้นที่ หลังการปราศรัย คนที่มาร่วมต่างขึ้นมาขอถ่ายรูปเซลฟี่กับนายธนาธรกันล้น บรรยากาศเต็มไปด้วยความสุข

นายธนาธร กล่าวหลังปราศรัยว่า ที่ปัตตานีสุดยอดพี่น้องประชาชนมาด้วยใจล้นเต็มพื้นที่ตลาด ไม่คิดว่าคน 3 จังหวัดจะให้การต้อนรับพรรคอนาคตใหม่ดีแบบนี้ ตนเชื่อว่านี้คือการปราศรัยในรูปแบบใหม่ของคนรุ่นใหม่ที่มาสนใจการเมือง ทุกคนมาด้วยใจไม่ได้จ่ายเงิน ตนดีใจที่คนรุ่นใหม่มาสนใจการเมือง เพราะคนรุ่นใหม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงการเมือง ส่วนการเจรจาเพื่อสันติภาพเพื่อให้ชายแดนใต้เกิดความสงบนั้น ต้องรอรัฐบาลใหม่ มีแต่รัฐบาลที่มาจากประชาชนเท่านั้นที่จะจริงใจที่จะนำสันติสุขมาพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ พรรคอนาคตใหม่ไม่เชื่อในการนำทหารมาแก้ปัญหา เพราะการแก้ปัญหาได้ ตนเชื่อว่าคนปัตตานีเหมืองคนภาคอื่นๆ ที่ได้เจอมา คือ ทนไม่ไหวกับปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง คนจนมีแต่จนลง หนี้สิ้นมากขึ้น ดังนั้นคนปัตตานีก็ต้องการเปลี่ยนแปลง ฉะนั้นวันที่ 24 มีนาคมมาเปลี่ยนแปลงประเทศไทย มาดึงศักยภาพที่เรามีอยู่มาสร้างอนาคต อย่ามองใต้แค่ปัญหาความมั่นคงเพียงอย่างเดียว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปัตตานีเลือกตั้ง 62พรรคอนาคตใหม่หาเสียงธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 25 มิถุนายน 2564 เวลา 10:52 น.