ไลฟ์สไตล์
100 year

"ภูมิใจไทย" มั่นใจนโยบายโดนใจ โวเซอร์ไพรส์กวาดส.ส.ถล่มทลาย

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 15:43 น.
SHARE

“เศรษฐพงค์” มั่นใจ เลือกตั้งภูมิใจไทยได้จำนวน ส.ส.พุ่งพรวด พร้อมลุ้นเซอร์ไพรส์กวาด ส.ส.ถล่มทลาย ย้ำแนวทาง “อนุทิน” ชัดเจน เน้นนโยบายแก้ปัญหาปากท้อง-ลดขัดแย้ง เตรียมลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครระยอง-ชลบุรี” 

วันที่ 2 มี.ค.62 พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ โฆษกพรรคภูมิใจไทย (ภท.) กล่าวว่า จากกรณีมีการประเมินจำนวน ส.ส.เขต ที่คาดว่าแต่ละพรรคการเมืองจะได้รับในการเลือกตั้ง วันที่ 24 มี.ค.โดยสื่อโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ซึ่งผลการประเมิน ปรากฏว่า จาก ส.ส.เขตทั้งหมด 350 เขต พรรคภูมิใจไทยได้จำนวน ส.ส.ระบบเขตรวม 25 คนนั้น เราเคารพผลการประเมินของสื่อ เพราะเป็นการวิเคราะห์ไปตามข้อมูลที่มีหรือที่ได้มา แต่ของจริงคงต้องรอดูกันหลังการเลือกตั้งเสร็จสิ้น ซึ่งพรรคภูมิใจไทยเองเราคาดหวังไว้มากกว่านั้น เพราะจะว่าไปหากสื่อวิเคราะห์ให้พรรคภูมิใจไทยได้ส.ส.เขต 25 คนแล้ว หากเราบวกจำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อที่คาดว่าจะได้ คือ 25 คนขึ้นไปอีก จะกลายเป็น 25+25 นั่นคือเราจะได้ ส.ส.50 คนเป็นอย่างน้อย

ข่าวแนะนำ

พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าวต่อว่า ดังนั้นเท่ากับว่าพรรคภูมิใจไทยจะได้ ส.ส.เพิ่มขึ้นชนิดพรวดพราด หรือมีเซอร์ไพรส์ได้มากกว่า ส.ส.50 คน ได้มาแบบถล่มทลายก็เป็นได้ ซึ่งที่ประเมินอย่างนี้ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝัน แต่อยู่บนพื้นฐานของข้อมูลที่พรรคภูมิใจไทยมองว่า นโยบายเรามีกระแสตอบรับดีอย่างท่วมท้น อาจทำให้ถึงขั้นเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาลได้ เพราะยังมีพลังเงียบอีกจำนวนหลายล้านเสียง ที่ยังไม่บอกว่าจะเลือกพรรคใด รวมถึงบริบททางการเมืองที่เปลี่ยนไป กติกาการเลือกตั้งที่เปลี่ยนไป ประกอบกับแนวทางการทำงานของพรรคภูมิใจไทย ที่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ได้ให้ไว้ตลอดคือการเน้นนำเสนอนโยบายที่โดนใจประชาชนในทุกกลุ่มอาชีพ เพื่อแก้ปัญหาปากทองประชาชน การลดความขัดแย้ง สร้างความสมานฉันท์ปรองดอง เกิดเป็นกระแสตอบรับที่ดีมาก ทำให้เรามีความมั่นใจในการเลือกตั้งครั้งนี้

“ผมเองเชื่อมั่นในแนวทางการทำงานของท่านหัวหน้าพรรค ที่ได้ให้ไว้กับลูกพรรคทุกคนได้ปฏิบัติ ซึ่งจะทำให้เราได้จำนวน ส.ส.เพิ่มขึ้นมากกว่าที่มีการวิเคราะห์กัน และมากกว่าการเลือกตั้งครั้งที่แล้วอย่างแน่นอน อีกทั้งหากมีการนับรวมส.ส.บัญชีรายชื่อ จะทำให้พรรคภูมิใจไทยได้ส.ส.เพิ่มขึ้นมาก และได้มากกว่าที่มีการวิเคราะห์บานตะไท ที่สำคัญท่านหัวหน้าพรรคก็ได้กำชับให้ผู้สมัครและสมาชิกของพรรคทุกคน ต้องลงพื้นที่ทำงานหนักต่อเนื่อง เพื่อให้สำเร็จตามเป้าหมายที่วางไว้ ในการเป็นพรรคจัดตั้งรัฐบาลให้ได้” พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ กล่าว

เมื่อถามว่า ที่ผ่านมาผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยเจอปัญหาอุปสรรคในการหาเสียงบ้างหรือไม่ โฆษกพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ก็มีบ้างเช่นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดชลบุรี ที่ผู้สมัครของเราถูกทำลายป้ายหาเสียง ซึ่งผู้สมัครในพื้นที่ทราบและเข้าไปตรวจสอบแล้ว ตนคิดว่าพฤติกรรมอย่างนี้ เป็นเกมการเมืองแบบเก่า ที่นำมาใช้เพื่อทำลายขวัญของคู่แข่ง แต่สำหรับเราการทำแบบนี้ไม่สามารถทำอะไรผู้สมัครเราได้ ผู้สมัครของเรายังคงลงพื้นที่พบปะชาวบ้านอย่างต่อเนื่อง และยังจะมีแกนนำพรรคจากส่วนกลางลงไปช่วยหาเสียง ในพื้นที่ที่มีการแข่งขันสูงอีกด้วย โดยในช่วงสัปดาห์หน้าตนเองและทีมงานของพรรค จะลงพื้นที่จังหวัดระยองและจังหวัดชลบุรี เพื่อช่วยผู้สมัครของพรรคให้เขาเกิดความอุ่นใจ และสร้างความมั่นใจว่า พรรคภูมิใจไทยจะไม่มีวันทิ้งประชาชนแน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยเศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณโฆษกพรรคภูมิใจไทยเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 00:58 น.