ไลฟ์สไตล์
100 year

พปชร.ให้รอข่าวดี บิ๊กตู่ ปราศรัย10มี.ค. เชื่อคะแนนนิยมพุ่งพรวด

ไทยรัฐออนไลน์
2 มี.ค. 2562 11:08 น.
SHARE

“อุตตม” ชี้เป็นไปได้ “บิ๊กตู่” ขึ้นปราศรัยครั้งแรก 10 มี.ค. มั่นใจทำคะแนนนิยมพรรคพุ่ง เมินฝั่งตรงข้ามโจมตี เชื่อพปชร.กวาดส.ส.อีสานตามเป้า ขอให้รอดูของจริง ด้าน “สุพล” โว อุบลฯ ได้ 8 ที่นั่ง

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 มี.ค.ที่ จ.อุบลราชธานี นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงวันเวลาที่ชัดเจนในการขึ้นเวทีปราศรัยของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ในฐานะแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค หลังมีกระแสข่าวว่า จะขึ้นปราศรัยครั้งแรก วันที่ 10 มี.ค. ว่า ตอนนี้พรรคกำลังปรึกษาหารือกันถึงวันเวลาที่เหมาะสม ก่อนจะนำไปปรึกษากับ พล.อ.ประยุทธ์ เกี่ยวกับเวทีที่พรรคจะจัด และให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้พบปะกับพี่น้องประชาชน ได้พูดความในใจ พูดถึงแนวความคิดของท่าน รวมถึงได้พบปะพูดคุยกับผู้สมัครของพรรค เพื่อให้กำลังใจ ตอนนี้ก็กำลังดูกันอยู่ว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ และที่ไหน 

ข่าวแนะนำ

10 มี.ค. ลุ้น "บิ๊กตู่" ขึ้นปราศรัยครั้งแรก 

ผู้สื่อข่าวถามว่าจากรายงานข่าวระบุเป็นวันที่ 10 มี.ค.เป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน นายอุตตม กล่าวว่า วันที่ 10 มี.ค. ก็มีความเป็นไปได้ เร็วๆ นี้จะมีความชัดเจน ตอนนี้ตามข่าว พล.อ.ประยุทธ์ ก็เข้าตรวจสุขภาพ จึงต้องให้เวลาท่านพักก่อน แล้วทางพรรคจึงจะไปคอนเฟิร์มกับท่านว่าจะเป็นที่ไหน เวลาไหน ทั้งนี้เนื่องจากมีประชาชนจำนวนมากอยากพบ พล.อ.ประยุทธ์ ทางพรรคจึงคิดว่าจะพยายามจัดและเชิญท่านไปในทุกภาค แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ เพราะมีภารกิจเยอะ จึงต้องไปหารือให้เกิดความชัดเจน

วอนให้โอกาส ผู้ถูกเสนอชื่อเป็น "นายกรัฐมนตรี"

ผู้สื่อข่าวถามว่า เวลานี้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นหนึ่งในเป้าโจมตีจากหลายฝ่าย หากมาช่วยพรรคพลังประชารัฐ จะส่งผลต่อคะแนนนิยมหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ส่วนตัวไม่คิดเช่นนั้น แต่คิดตรงข้าม เพราะว่ากลุ่มที่โจมตีเรื่องประชาธิปไตยก็เป็นวาทกรรมเดิมๆ อธิบายกันมามากแล้ว หากยังนิยมของเดิมก็ว่ากันไป แต่วันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ก็เหมือนกับผู้ได้รับการเสนอชื่อเป็นนายกรัฐมนตรีในพรรคอื่นๆ ก็น่าจะให้โอกาสกับผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อทั้งหลายได้มีโอกาสพบปะกับพี่น้องประชาชน จริงๆ พรรคพลังประชารัฐยังไม่ได้มีโอกาสทำเช่นนั้นเลย จะพูดว่าเสียเปรียบพรรคอื่นอยู่หน่อยๆ ก็ได้ แต่จากนี้ไปถ้า พล.อ.ประยุทธ์ขึ้นเวที ก็ถือว่าเท่าๆ กัน 

ยัน "โพลพรรค"กระแสดี มั่นใจอีสานเข้าวิน  

นายอุตตม กล่าวถึงคะแนนนิยมของพรรคในพื้นที่ภาคอีสาน ว่า ในส่วนของภาคอีสานจากการพูดคุยกับแกนนำ และผู้สมัครของพรรค เรามั่นใจ เพราะกระแสตอบรับดีมากและดีขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะช่วงโค้งสุดท้าย จึงทำให้เรามีกำลังใจ ที่ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ขณะนี้ผลโพลกับตัวเลขที่พรรคประเมินในส่วนของ ส.ส.ภาคอีสาน สวนทางกับเป้าที่ตั้งไว้ นายอุตตม กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าโพลใคร เพราะโพลมีเยอะมาก พรรคเองก็มีโพลที่ทำมาตลอดมากกว่าหนึ่งโพล โพลของเราสะท้อนว่ากระแสเราดี และเรามั่นใจว่า เราเข้าเป้า และพักหลังๆ เราดูจะเกินเป้าด้วยซ้ำ 

"สุพล" การันตี อุบลฯ อย่างน้อย 8 ที่นั่ง!

ด้านนายสุพล ฟองงาม ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และแกนนำ จ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ในส่วนของ จ.อุบลราชธานีและภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐไม่ได้เสียเปรียบพรรคการเมืองใด กระแสดี โดยเฉพาะผลงานของรัฐบาลที่ทำเอาไว้ในเรื่องของนโยบายต่างๆ ประชาชนชื่นชอบ รวมทั้งนโยบายของพรรคที่ไปสานต่อนโยบายรัฐบาล ดังนั้น ยืนยันว่า ทั้ง 4 จังหวัดที่ตนรับผิดชอบกระแสดีมาก

"สำหรับ จ.อุบลราชธานีมั่นใจว่า พรรคพลังประชารัฐ จะได้ ส.ส.อย่างน้อย 8 ที่นั่ง ส่วนเรื่องที่ฝ่ายตรงข้ามโจมตีเรื่องการไม่เป็นประชาธิปไตย เป็นเรื่องของฝ่ายตรงข้าม ทุกอย่างขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนจะเชื่อหรือไม่ แต่ตนเชื่อว่า ประชาชนได้ทบทวนเหตุการณ์ที่ผ่านมาว่า ปัญหาทั้งหมดมันเกิดจากใคร ใครทำให้ปัญหาบ้านเมืองมาถึงจุดนี้ ผมเชื่อมั่นประชาชน"

ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคเดิมของนายสุพลปรามาสว่า การเดินออกมาจะไม่ทำให้นายสุพลสามารถชนะการเลือกตั้งได้อีกในรอบนี้ นายสุพล กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับประชาชน ให้รอวันนั้น ขณะที่นายอุตตม กล่าวเสริมว่า ไม่นานเกินรอจะได้เห็นว่า ของเราของจริง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62พลังประชารัฐนายกฯปราศรัยนายกหาเสียงบิ๊กตู่ปราศรัยเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564 เวลา 00:12 น.