ไลฟ์สไตล์
100 year

"สุวัจน์" ลุยหาเสียงที่ขอนแก่น มั่นใจครองที่นั่งเดิมโคราชได้หมด

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 21:59 น.
SHARE

"สุวัจน์" ลุยหาเสียงเลือกตั้งที่ขอนแก่น ย้ำชัดครองที่นั่งเดิมที่โคราชได้ทั้งหมด มั่นใจนโยบายเชื่อมโยงกลุ่มจังหวัดภาคอีสาน จะให้ได้รับคะแนนเสี่ยงที่ท่วมท้น แม้จะส่งผู้สมัครไม่ครบทุกเขตก็ตาม ...

วันที่ 1 มี.ค.2562 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ใน 8 เขตเลือกตั้ง เดินแนะตนเองและแจกเอกสารแผ่นพับ เพื่อนำเสนอนโยบายของพรรค ให้กับบรรดาพ่อค้า-แม่ค้า และประชาชน ที่มาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าที่ตลาดสดบางลำภู ภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

ข่าวแนะนำ

นายสุวัจน์ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนา มีพื้นฐานที่ดีในภาคอีสาน ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้พรรคชาติพัฒนาส่งผู้สมัคร 100 กว่าเขต และมีความมั่นใจว่า นโยบายของพรรค จะเป็นที่ชื่นชอบของคนอีสาน เพราะด้วยความสำเร็จของ พล.อ.ชาติชาย ชุณหะวัน อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนาในอดีต ที่เปิดสนามรบเป็นสนามการค้า เปิดประตูประเทศไทย สู่การเป็นประตูอินโดจีน การพัฒนาระบบอุตสาหกรรมให้มีความเจริญและมีความมั่งคั่ง ในภาคอีสาน และอีกหลายนโยบาย ที่พรรคชาติพัฒนาในอดีตนั้นทำได้จริง จะทำให้พรรคได้รับความสนใจและคะแนนนิยมอย่างมาก

"ในการเลือกตั้งครั้งนี้ จึงได้นำนโยบายการเปลี่ยนสนามรบเป็นสนามกาค้าภาค 2 มาเป็นนโยบายหลักในการหาเสียงเลือกตั้ง โดยเฉพาะภาคการเกษตร ที่จะเป็นการยกระดับภาคการเกษตรของคนไทยและคนอีสาน ให้สามารถที่จะทำการแข่งขันกับนานาชาติได้ นอกจากนี้ยังคงมีการสนับสนุนนโยบายในการสานต่อนโยบายการเชื่อมต่อมอเตอร์เวย์ และรถไฟความเร็วสูง มายังจังหวัดหลักในภาคอีสาน เพราะตอนนี้การก่อสร้างโครงการดังกล่าวนี้นั้น ได้มาถึงที่ จ.นครราชสีมา แล้ว นอกจากนี้ในเรื่องของการพัฒนาด้านการท่องเที่ยวในภาคอีสาน ที่วันนี้มาภาคอีสานแค่ 5 ล้านคน จากทั้งประเทศ 40 ล้านคน ดังนั้นการเชื่อมต่อเส้นทางการท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน"

นายสุวัจน์ กล่าวต่ออีกว่า การเลือกตั้งครั้งนี้ คนไทยทั้งประเทศตื่นตัวมาก การได้ที่นั่ง ส.ส.เท่าใดนั้นยังคงไม่สามารถที่จะระบุได้ อีกทั้งพรรคการเมืองนั้น มีเกิดขึ้นมาก ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ประชาชนนั้นมีตัวเลือกที่เพิ่มขึ้น ซึ่งพรรคชาติพัฒนามั่นใจว่า จะได้รับการตอบรับจากประชาชนพอสมควร ในการเลือกตั้งครั้งนี้

"ขอนแก่น มี 10 เขต เราส่งผู้สมัคร ส.ส.ทั้งหมด 8 เขต ซึ่งขอนแก่น เป็นพื้นที่เป้าหมายของพรรคเช่นกัน เพราะมีพื้นที่ที่ติดกับ จ.นครราชสีมา อย่างไรก็ดี ที่โคราชนั้น พรรคชาติพัฒนายังคงมั่นใจในฐานเสียงเดิม ที่นั่ง ส.ส.เดิม ไว้ได้ เพราะโคราชคือประตูอีสาน และอีสานคือประตูสู่อินโดจีน ดังนั้นการทำงานร่วมกันเป็นทีม และเชื่อมโยงระหว่างจังหวัดในภาคอีสาน จะทำให้พรรคได้คะแนนเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้จำนวนมาก".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62สุวัจน์ ลิปตพัลลภพรรคชาติพัฒนาขอนแก่นอีสานข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 07:12 น.