ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "จาตุรนต์" ขึ้นปราศรัย เน้นพูดนโยบาย ไม่คุยปมคดียุบพรรค

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 20:25 น.
  SHARE

  แกนนำ พร้อมด้วย ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ แปะมือกันขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่ลานคนเมือง "จาตุรนต์" ย้ำเน้นพูดนโยบาย ไม่พูดปมคดียุบพรรค ด้าน "ณัฐวุฒิ" ย้อนเกล็ด จนท. ต้องตามติด "บิ๊กตู่" ใกล้ชิด...

  ที่ลานคนเมือง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคไทยรักษาชาติ จัดปราศรัยใหญ่ในพื้นที่ กทม. ภายใต้หัวข้อ “ร่วมกำหนดอนาคตประเทศไทย” นำทีมโดย นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ รวมถึง คณะกรรมการบริหารพรรคบางส่วนร่วมเวที อาทิ นายวิม รุ่งวัฒนจินดา, นายคณาพจน์ โจมฤทธิ์, นายต้น ณ ระนอง รองเลขาธิการพรรคไทยรักษาชาติ ผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขตเลือกตั้งพื้นที่ กทม. และ น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ นายทะเบียนพรรค เดินทางมาให้กำลังใจแต่ไม่ได้ขึ้นเวทีปราศรัยแต่อย่างใด

  โดยบรรดาแกนนำ และผู้สมัคร ส.ส.พรรคไทยรักษาชาติ ต่างสลับกันขึ้นเวทีปราศรัย เน้นการชูนโยบายของพรรค ที่สืบทอดมาจากพรรคไทยรักไทย และสามารถทำได้จริง รวมถึงแนวทางการพัฒนากรุงเทพมหานครให้เจริญทัดเทียมนครชั้นนำของโลก และยังคัดค้านการสืบทอดอำนาจและเรียกร้องรัฐบาลประชาธิปไตยอย่างแท้จริง

  พร้อมกันนี้ นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช มารดา ร.ท.ปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค ได้เดินทางมาให้กำลังใจแกนนำพรรคที่ขึ้นปราศรัยด้วย

  นายจาตุรนต์ ให้สัมภาษณ์ว่า การปราศรัยของพรรคไทยรักษาชาติ จะเน้นเนื้อหานโยบาย แก้ปัญหาประเทศของพรรค และความจำเป็นในการหยุดการสืบทอดอำนาจของ คสช. และการสร้างประชาธิปไตยในประเทศ แต่จะไม่มีการปราศรัยเกี่ยวกับคดียุบพรรคไทยรักษาชาติ หากมีใครถามมาก็จะตอบเพียงว่า ไม่มีความเห็น

  ย้อนเกล็ด จนท. ต้องตามติด "บิ๊กตู่"

  ขณะที่ นายณัฐวุฒิ กล่าวถึงกรณี กกต.อนุญาตให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้า คสช. ช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงได้ ว่ายิ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ออกมาช่วยหาเสียง จะยิ่งเป็นงานง่ายของพรรคการเมืองฝ่ายประชาธิปไตยในการหาเสียง โดยพรรคการเมืองต่างๆ ย่อมวิพากษ์วิจารณ์ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ หน่วยข่าวต้องยุติการประกบติดพรรคการเมืองต่างๆ และเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นบุคคลสาธารณะ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐ ก็เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ติดตาม พล.อ.ประยุทธ์อย่างใกล้ชิด เพราะผู้ที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่รัฐไปนั่งในทำเนียบรัฐบาลจะเป็นปัญหา และสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นสะท้อนความเหลวแหลกประเทศ เมื่ออำนาจเผด็จการต้องการสืบทอดอำนาจ และคำอธิบายของนายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ เกี่ยวกับประเด็นการเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ ไม่ได้เรียกว่าหลักกฎหมาย หรืออภินิหารทางกฎหมาย แต่ถือเป็นการเล่นอุจจาระต่อหน้าประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พรรคไทยรักษาชาติปราศรัยนโยบายคดียุบพรรคข่าวทั่วไป

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้