ข่าว
100 year

"สุวัจน์" เผยก่อนเวทีดีเบตเลือกตั้งไทยรัฐที่ขอนแก่น มั่นใจฐานเสียงเดิม

ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 19:50 น.
SHARE

เวทีดีเบตเลือกตั้งสัญจร 6 “ชนะภาคอีสาน ชนะเลือกตั้ง?” โดยไทยรัฐทีวีช่อง 32 ตัวแทนที่เป็นแกนนำแต่ละพรรคชูนโยบายเพื่อคนอีสานเต็มที่ "สุวัจน์" มั่นใจฐานเสียงเดิม...

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2562 ที่ห้องมงกุฎเพชร โรงแรมโฆษะ จังหวัดขอนแก่น ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ร่วมกับหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ และไทยรัฐออนไลน์ จัดเวทีดีเบตเลือกตั้งสัญจร 6 “ชนะภาคอีสาน ชนะเลือกตั้ง?” ซึ่งจะจัดการถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวีช่อง 32 หรือ เฟซบุ๊กไลฟ์ แฟนเพจไทยรัฐ ไทยรัฐทีวี ตั้งแต่เวลา 18.00 - 20.00 น.

สำหรับการดีเบตเลือกตั้งสัญจร 6 “ชนะภาคอีสาน ชนะเลือกตั้ง?” ในครั้งนี้ มีตัวแทนพรรคการเมืองเข้าร่วมดีเบตบนเวทีทั้งหมด 6 พรรค คือ พรรคอนาคตใหม่ มีนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่, พรรคภูมิใจไทย มีนายธีระชัย แสนแก้ว, พรรครวมพลังประชาชาติไทย นายศุภผล เอี่ยมเมธาวี, พรรคเพื่อไทย คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์, พรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช, พรรคชาติพัฒนา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นอกจากนี้ยังมีสมาชิกพรรคต่างๆ เข้ามาร่วมรับฟังการดีเบตครั้งนี้กันอย่างคับคั่ง โดยตัวแทนพรรคการเมืองทั้งหมดเดินทางมาถึงที่จัดเวทีดีเบตพร้อมๆ กันในช่วงเวลา 18.00 น.

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวก่อนขึ้นเวทีดีเบตว่า ยังคงมั่นใจในฐานเสียงเดิม เพราะพรรคชาติพัฒนายังคงชูนโยบายในด้านต่างๆ ครบถ้วน ทั้งด้านพลังงาน คมนาคม อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยว รวมถึงต่อยอดนโยบายเดิม ในเรื่องของการเปิดประตูอีสานสู่อินโดจีนภาค 2 ซึ่งการเปิดประตูอีสานนั้น หมายถึงความเจริญในทุกๆ ด้าน ไม่ได้หยุดอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา แต่ยังหมายถึงภาคอีสานทั้งหมด ต้องได้รับการสานต่อในเรื่องการเดินทางด้วยรถไฟความเร็วสูง การท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงจากอีสานไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

"พรรคชาติพัฒนา สามารถร่วมทำงานกับทุกพรรคได้ไม่มีปัญหาทั้งฝ่ายค้านและพรรคร่วมรัฐบาล เพราะเป็นพรรคที่มีความเป็นกลางมากที่สุดแล้ว และในช่วงเวลาที่จะถึงวันเลือกตั้งอีกไม่เกิน 20 วันนี้ พรรคก็ต้องลงพื้นที่ถี่ขึ้น เพื่อเข้าถึงความประชาชนและรับฟังปัญหาจากประชาชนได้ครอบคลุมมากที่สุด เพื่อนำไปแก้ไขปัญหาให้ประชาชน".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัจน์ ลิปตพัลลภเวทีดีเบตไทยรัฐเลือกตั้ง 62ดีเบตเลือกตั้ง 62พรรคชาติไทยพัฒนาเลือกตั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้