ไลฟ์สไตล์
100 year

คิดฮอดหล๊ายหลาย "สุดารัตน์" ปราศรัย อ้อนขอคะแนนคนอีสาน

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 18:44 น.
SHARE

“สุดารัตน์” เว้าอีสาน “คิดฮอดคนขอนแก่น หล๊ายหลาย” ขอคะแนนเสียงให้เพื่อไทย โวทุกนโยบายทำได้ทันที เพราะมีนาฬิกาของตัวเอง...

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มี.ค.2562 ที่บริเวณทางเข้า บ้านสงเปือย ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่เปิดเวทีปราศรัยและพบปะประชาชนในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของ จ.ขอนแก่น โดยมีแกนนำพรรคเพื่อไทย อาทิ นายอดิศร เพียงเกษ, นายประยุทธ์ ศิริพาณิชย์ รวมไปถึงผู้สมัคร ส.ส.ทั้งระบบบัญชีรายชื่อและระบบเขตของพรรคเพื่อไทย ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น อาทิ นางมุกดา พงษ์สมบัติ, นายธนิก มาสีพิทักษ์, นายจตุพร เจริญเชื้อ และนางอรอนงค์ สาระผล โดยมีประชาชนในพื้นที่ร่วมรับฟังการปราศรัย รวมทั้งการขอถ่ายภาพ มอบช่อดอกไม้ มอบพวงมาลัย 

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ในช่วงของการปราศรัยหาเสียง และแนะนำตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคที่มาร่วมขึ้นเวทีนั้น คุณหญิงสุดารัตน์ ได้พูดภาษาอีสาน เพื่ออ้อนขอคะแนน โดยบอก "คิดฮอดคนขอนแก่น หล๊ายหลาย" เรียกเสียงเฮ พร้อมเสียงปรบมือ

นางสุดารัตน์ กล่าวว่า คิดถึงคนขอนแก่นอย่างมาก นานแล้วที่ไม่ได้ลงพื้นที่เพราะในช่วงที่ผ่านมาบางคนมองว่า พวกเราเป็นภัยต่อความมั่นคง แต่วันนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะแสดงถึงพลังในการให้การสนับสนุนพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้จากการลงพื้นที่ยอมรับว่าปัญหาใกล้ตัวคือเรื่องปากท้อง ภาพรวมทางเศรษฐกิจ รวมไปถึงความยากจน ซึ่ง 2 ปีที่ผ่านมามีคนบอกว่า จะแก้จน แต่วันนี้คนจนยังมีอยู่มากกว่าที่คิดดู จากการขึ้นทะเบียนคนจนที่ผ่านมา ซึ่งทุกคนก็ทราบว่ามีมากน้อยเพียงใด

“ทุกนโยบายที่เราประกาศนั้นทำได้จริง และทำทันที เพราะเรามีนาฬิกาเป็นของตนเอง และเป็นนาฬิกาที่ตรงด้วย วันนี้พรรคเพื่อไทยเราสู้จากศูนย์ แต่บางพรรคมีคนช่วยและมีคะแนนตุนไว้แล้ว 250 คะแนน ดังนั้นเราทุกคนต้องช่วยกันถ้าหากอยากได้ความสุขที่แท้จริงนั้นกลับคืนมา”

นางสุดารัตน์ กล่าวต่ออีกว่า นโยบาย 30 บาทรักษาทุกโรคนั้น เป็นนโยบายที่ตนทำ แต่ถ้าได้กลับมาเป็นรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งนี้จะทำให้ดีกว่าเดิม และทำให้ดีจริงๆ ไม่ใช่มาบริหารประเทศด้วยงบประมาณที่มากกว่าทุกๆ รัฐบาลที่ผ่านมา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่องของการให้บริการทางการแพทย์ยังคงเป็นเช่นนี้

ขณะเดียวกัน ในเรื่องของการปราบปรามยาเสพติด ผลงานที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยเรานั้นชัดเจนในเรื่องนี้ แต่มาวันนี้ยาเสพติดยังคงแพร่ระบาดอยู่ทั่วทั้งประเทศ ดังนั้นถึงเวลาที่คนไทยทั้งประเทศที่ต้องการเปลี่ยน ต้องการความสุขอย่างแท้จริง นั้นมาช่วยกันเทคะแนนให้พรรคเพื่อไทยเลือก ส.ส.ของพรรคในทุกเขตเลือกตั้ง ก็จะได้สุดารัตน์เป็นของแถมด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62พรรคเพื่อไทยปราศรัยขอนแก่นนโยบายข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 18 มิถุนายน 2564 เวลา 12:50 น.