ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย สุราษฎร์ฯ สุดเซ็ง ถูกมือดีทำลายป้ายหาเสียง

  ไทยรัฐออนไลน์1 มี.ค. 2562 15:31 น.
  SHARE

  ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 สุราษฎร์ธานี พรรคภูมิใจไทย สุดเซ็ง ถูกทำลายป้ายหาเสียงจนเสียหายใน 2 จุด เตือนผู้ที่กระทำ ผิดกฎหมาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 มี.ค. นายสมชาย ไชยยศ ผู้สมัคร ส.ส.เขต 4 หมายเลข 16 พรรคภูมิใจไทย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลงพื้นที่ หมู่ที่ 5 ต.ลีเล็ด อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี ตรวจสอบป้ายหาเสียงที่ถูกมือดีกรีดทำลาย และถอนออกจากไม้ค้ำมาวางไว้กับพื้นจนเกิดความเสียหาย

  โดย นายสมชาย กล่าวว่า ที่ผ่านมาได้ลงพื้นที่หาเสียงในพื้นที่มาโดยตลอด และไม่เคยโจมตีผู้สมัครคนอื่นๆ แต่ต้องมาเสียความรู้สึกกับบุคลที่ไม่ประสงค์ดีมาทำลายป้ายหาเสียงของตัวเอง ซึ่งในส่วนแผ่นป้ายหาเสียงของตนเองถูกมือดีทำลายป้ายถึง 2 จุด คือ ในพื้นที่อำเภอพุนพิน และอำเภอคีรีรัฐนิคม และหลังจากนี้จะเข้าแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.พุนพิน ไว้เป็นหลักฐาน แต่ก็ไม่ประสงค์ที่จะดำเนินคดีกับผู้ที่ก่อเหตุแต่อย่างใด แต่อยากจะขอร้องไปถึงผู้ที่กระทำว่าสิ่งที่ทำลงไปมันเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย เรื่องทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62ภูมิใจไทยทำลายป้ายหาเสียงสุราษฎร์ธานีจำคุก 3 ปี ประบไม่เกิน 1 หมื่นบาทเลือกตั้ง

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้