ไลฟ์สไตล์
100 year

มาร์ค มั่นใจ กระแสตอบรับ ปชป.อีสานดี จ่อเปิดนโยบาย ศก. 9 มี.ค.

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 15:27 น.
SHARE

“มาร์ค” มั่นใจ กระแสตอบรับ ปชป.อีสานดี จ่อเปิดนโยบายภาพรวมเศรษฐกิจ 9 มี.ค. ตอบโจทย์คนชั้นกลาง เตือน ”บิ๊กตู่” หาเสียง อย่าใช้อำนาจ ขอเท่าเทียมกับคนอื่น

วันที่ 1 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมคณะ อาทิ คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช นายเกียรติ สิทธีอมร ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคฯ น.ส.จิตภัสร์ ตั้น กฤดากร เข้าสักการะอนุสาวรีย์ย่าโม ก่อนลงพื้นที่พบปะประชาชน แม่ค้า พ่อค้า ในตลาดแม่กิมเฮง อ.เมือง จ.นครราชสีมา เพื่อขอคะแนนเสียงสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ และนายชุบ ชัยฤทธิไชย ผู้สมัคร ส.ส.ประชาธิปัตย์ เบอร์ 13 (เขตเลือกตั้งที่ 1)

ข่าวแนะนำ

นายอภิสิทธิ์ ให้สัมภาษณ์ระหว่างการหาเสียงที่ จ.นครราชสีมา ว่า ยืนยันในนโยบายของพรรคประชาธิปัตย์เป็นรูปธรรมมากที่สุด ทั้งในเรื่องของการประกันรายได้เกษตรกร และการประกันรายได้ให้ผู้ใช้แรงงาน และในวันที่ 9 มีนาคมนี้ พรรคจะแถลงภาพรวมเศรษฐกิจอีกครั้ง ซึ่งจะเป็นการตอบโจทย์ในเรื่องการบริหารประเทศที่ระบุว่า ประชาชนเป็นใหญ่ประชาธิปไตย สุจริต แก้จน สร้างคน สร้างชาติ ซึ่งผู้สมัครทุกคนก็เดินหน้าพูดสิ่งนี้กับประชาชน และรายงานมาเหมือนกันหมด ว่า ได้รับการตอบรับจากประชาชนอย่างดี เพราะประชาชนต้องการให้แก้ไขเรื่องปากท้องพืชผลการเกษตร ค่าแรงที่ตามไม่ทันกับค่าครองชีพ ส่วนคนชั้นกลางก็มีความรู้สึกว่า นับวันเขาถูกบีบ ด้านหนึ่งคือต้องเสียภาษีเพื่อช่วยเหลือคนยากคนจน แต่ขณะเดียวกันก็เสียเปรียบคนที่มีทุนมากมีรายได้สูง เพราะฉะนั้นก็จะมีความต้องการอีกอย่างหนึ่งซึ่งในวันที่ 9 มีนาคมนี้จะมีการแถลงเรื่องเหล่านี้ให้ครบถ้วน

ส่วนกรณีที่ กกต.ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ในฐานะบัญชีแคนดิเดตนายกของพรรคพลังประชารัฐ ช่วยพรรคพลังประชารัฐหาเสียงได้นั้น นายอภิสิทธิ์ กล่าวว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ ดำเนินการทุกอย่างเท่าเทียมกับคนอื่นก็ไม่มีปัญหา แต่ที่เป็นปัญหาที่ผ่านมา เพราะท่านมีสถานะพิเศษ และมีปัญหาว่าจะมีการใช้อำนาจรัฐหรือไม่ ซึ่งท่านก็จะต้องระมัดระวังเอง ส่วนในเรื่องการดีเบต ก็ไม่มีข้อห้ามทางกฎหมายอยู่แล้ว แต่เป็นการตัดสินใจของพลเอกประยุทธ์เองที่จะไม่มา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะปชป.กระแสตอบรับดีบิ๊กตู่เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 21:25 น.