ไลฟ์สไตล์
100 year

"ประวิตร" ไม่แคร์ถูกโจมตีปมสรรหา ส.ว. ยันยึดตามกฎหมาย

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 15:12 น.
SHARE

พล.อ.ประวิตร พูดถึงประเด็นได้รับแต่งตั้งเป็นประธานสรรหา ส.ว. ยันไม่จำเป็นต้องตั้งผู้ทรงคุณวุฒิมาเป็นกรรมการเพิ่ม เมินฝ่ายการเมืองโจมตีชี้ เป็นเรื่องธรรมดา...

เมื่อวันที่ 1 มี.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงกรณีมีการเรียกร้องให้เปิดเผยชื่อคณะกรรมการสรรหาสมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) ที่มีตนเป็นประธาน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้แต่งตั้งไปเรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

เมื่อถามว่า จำเป็นต้องมีผู้ทรงคุณวุฒิในด้านต่างๆ มาเป็นคณะกรรมการสรรหา ส.ว.ด้วยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่จำเป็น เรื่องนี้ ต้องแล้วแต่ คสช.

รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงคำถาม ขณะนี้ ฝ่ายการเมืองออกมาโจมตีถึงที่มา ส.ว.ว่า  เรายึดตามกฎหมาย

กับคำถามเชื่อว่าประชาชนจะยอมรับใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ยึดตามกฎหมาย อย่างไรก็ตาม มีสัดส่วนของทหารที่จะเข้าไปนั่งในตำแหน่ง ส.ว.สรรหาหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รายชื่อออกมาก็จะรู้เอง แต่ยืนยันไม่มีรายชื่อของนายทหารที่กำลังจะเกษียณอายุราชการหรือยังอยู่ในราชการ ซึ่งจะไม่ส่งผลกระทบต่อบัญชีโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลช่วงกลางปี

ถามต่อว่า ฝ่ายการเมืองพยายามจะนำเรื่องที่มาของ ส.ว.มาโจมตีนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมดาฝ่ายการเมืองจะต้องโจมตีอยู่แล้ว.

ข่าวเกี่ยวข้อง

เปิดโผ 6 บิ๊กเนม ร่วมคณะ "บิ๊กป้อม" สรรหา ส.ว. ปี 62

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส.ว.สรรหา ส.ว.ประวิตร วงษ์สุวรรณส.ว.สรรหาคสช.

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 07:11 น.