ไลฟ์สไตล์
100 year

ครั้งแรกในรอบ 5 ปี "บิ๊กตู่" ขอลางาน 1 วัน บ่นเจ็บตาต้องหาคุณหมอ

ไทยรัฐออนไลน์
1 มี.ค. 2562 11:32 น.
SHARE

วันนี้ "บิ๊กตู่" งดทำงานครั้งแรก หลังบ่นปวดตาต้องไปหาหมอ ด้าน "วีรชน" เผย นายกฯ ยังฟิต จันทร์นี้ทำงานตามปกติ ส่วนขึ้นเวทีปราศรัยหรือไม่ เชื่อนายกฯ ดูความเหมาะสมก่อน...

วันที่ 1 มี.ค. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ไม่ได้เดินทางเข้ามาปฏิบัติภารกิจภายในทำเนียบรัฐบาลแต่อย่างใด และไม่มีวาระงานใดๆ ทั้งในและนอกทำเนียบรัฐบาล ขณะที่ทีมงานนายกฯ แจ้งว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะไม่เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาล

ข่าวแนะนำ

พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกฯ ได้ลาป่วยวันที่ 1 มี.ค. 62 เพื่อตรวจสุขภาพทั่วไปตามปกติตามที่แพทย์ได้นัดไว้ รวมถึงตรวจสายตา เนื่องจากช่วงลงพื้นที่ที่ผ่านมา นายกฯ บ่นอยู่ตลอดว่าเจ็บตา เพราะอ่านหนังสือมาก แต่ไม่มีอะไรต้องกังวล ส่วนสภาพร่างกายด้านอื่นยังคงฟิตและแข็งแรงดี ไม่ส่งผลกระทบต่อการทำหน้าที่อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายกฯ จะกลับมาทำงานตามปกติ โดยวันที่ 4 มี.ค.นี้ มีกำหนดการเป็นประธานในงานสัมมนา Thailand Investment Year-What's New? ที่เมืองทองธานี และจะพักการลงพื้นที่ 2 สัปดาห์ ทั้งนี้ถือเป็นการลาป่วยครั้งแรกของ พล.อ.ประยุทธ์ ตลอดการเป็นนายกฯ เกือบ 5 ปี

อย่างไรก็ตาม สำหรับกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) มีหนังสือตอบข้อสอบถามพรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน พล.อ.ประยุทธ์ สามารถร่วมกิจกรรมรณรงค์ปราศรัยหาเสียง และพบปะกับสมาชิกของพรรคได้นั้น พล.ท.วีรชน กล่าวว่า ยังไม่มีโอกาสได้พูดคุยหรือสอบถามในประเด็นนี้กับนายกฯ แต่ส่วนตัวมองว่า การเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ นายกฯ จะพิจารณาตามความเหมาะสม ภายใต้กรอบของกฎหมาย

สำหรับที่ผ่านมานายกฯ มีความชัดเจนในการทำหน้าที่อยู่แล้ว โดยเฉพาะนโยบายที่สื่อสารกับประชาชน เพื่อให้รับทราบถึงการสร้างความมั่นคงให้กับประเทศ และการสร้างพื้นฐานที่ดีตามแนวทางยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ส่วนที่ตั้งข้อสังเกต การเปลี่ยนสถานะในเพจเฟซบุ๊กส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์ จากเจ้าหน้าที่รัฐ มาเป็นบุคคลสาธารณะนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียดในเรื่องนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชานายก ลาป่วยนายกรัฐมนตรีบิ๊กตู่นายก เจ็บตาข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 16:47 น.