กีฬา
100 year

"บิ๊กป้อม" ลุยอีสานเดินหน้าคืนที่ดิน ปลดทุกข์หนี้นอกระบบชาวบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์28 ก.พ. 2562 11:15 น.
SHARE

"บิ๊กป้อม" ลุยอีสานเดินหน้าคืนที่ดิน ปลดทุกข์หนี้นอกระบบชาวบ้านหวั่นเป็นกับดักความยากจน ย้ำเราไม่ทิ้งกันและจะต่อสู้ไปด้วยกัน หลังดำเนินการทั่วประเทศแล้ว 8 ครั้ง เกือบ 20,000 ราย มูลค่ากว่า 20,500 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 16,004 ฉบับ พื้นที่เกือบ 48,000 ไร่...


เมื่อวันที่ 28 ก.พ.62 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ ได้เดินทางไปราชการพื้นที่ภาคอีสาน ณ มหาวิทยาลัยสารคาม จ.มหาสารคาม เพื่อร่วมกับส่วนราชการต่างๆ มอบทรัพย์สินส่งคืนให้ประชาชน จากมาตรการบังคับใช้กฎหมายขับเคลื่อนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบพร้อมกันทั่วประเทศ เป็นครั้งที่ 8 จำนวน 2,470 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 2,304 ฉบับ เนื้อที่รวม กว่า 5,707 ไร่ รวมทั้งทรัพย์สินอื่นๆ มูลค่าทั้งสิ้น 1,334 ล้านบาท ท่ามกลางรอยยิ้มแห่งความสุขและความหวังโดยทั่วกัน

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร กล่าวขอบคุณทุกส่วนราชการ ที่พยายามขับเคลื่อนแก้ปัญหา ทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ย และการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนของตำรวจ ซึ่งบังคับใช้กฎหมาย สามารถไกล่เกลี่ย ส่งคืนทรัพย์สินให้กับประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว จำนวน 8 ครั้ง เกือบ 20,000 ราย มูลค่าทรัพย์สินรวมกว่า 20,500 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 16,004 ฉบับ พื้นที่เกือบ 48,000 ไร่

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า หนี้นอกระบบเป็นกับดักความยากจนของพี่น้องประชาชนจำนวนมาก หลายครอบครัวต้องใช้ชีวิตทนทุกข์ จมกองหนี้มานาน ไม่เหลือแม้บ้านพักอาศัย ทรัพย์สินและที่ดินทำกิน ความพยายามแก้ปัญหาหนี้นอกระบบของรัฐบาล ต้องการลดปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม โดยเฉพาะกลุ่มชาวบ้านผู้มีรายได้น้อยและขาดโอกาส ที่ถูกเอารัดเอาเปรียบจากเจ้าหนี้นอกระบบที่มีอิทธิพลท้องถิ่นมานาน พร้อมย้ำว่า เราจะไม่ทิ้งกันและจะต่อสู้กับความไม่ถูกต้องไปด้วยกัน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งลงพื้นที่ คลี่คลายความเดือดร้อนของประชาชนอีกจำนวนมาก ที่ยังรอการช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แก้จนหนี้นอกระบบปลดทุกข์หนี้คืนที่ดินประวิตร วงษ์สุวรรณข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้