พลังประชารัฐ ปล่อยหมัดเด็ด ชู เพิ่มค่าแรง-ลดภาษี-ให้โอกาส เอาใจคนกรุง

ข่าว

  พลังประชารัฐ ปล่อยหมัดเด็ด ชู เพิ่มค่าแรง-ลดภาษี-ให้โอกาส เอาใจคนกรุง

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.พ. 2562 03:57 น.

  "พลังประชารัฐ" ปล่อยนโยบาย ชู "เพิ่มค่าแรง ลดภาษี ให้โอกาส" ลดภาษีบุคคลธรรมดา 10% ออนไลน์ปลอดภาษี 2 ปี เพิ่มค่าแรง และ 60 ปี มีรายได้เสริม พร้อมเปิด 3 นโยบาย กทม.สร้างสุข ปลอดภัย ขนส่งไร้รอยต่อ

  เมื่อวันที่ 27 ก.พ.62 ที่พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์กรุงเทพฯ นายกอบศักดิ ภูตระกูล โฆษกพรรค ร่วมแถลงเปิดนโยบาย กทม.เพิ่มเติมอีก 3 นโยบาย

  โดย นายอุตตม กล่าวว่า กรุงเทพฯต้องดีกว่าที่เป็นอยู่ พรรคพลังประชารัฐจะนำความสุขมาให้คนกรุงเทพฯ เพราะสิ่งที่เรานำเสนอทำได้จริง ทำได้ทันที ทุกนโยบาย แก้ปัญหาตรงจุด สร้างสรรค์พัฒนาของใหม่ได้ต่อเนื่อง ซึ่งก่อนหน้านี้ทางพรรคได้เปิดไปแล้วในส่วนของนโยบาย เมืองกรุงปอดสะอาด และเศรษฐกิจติดสปีด ดังนั้นในวันนี้จึงขอเปิดนโยบายเพิ่มเติม ทั้งนโยบายขนส่งไร้รอยต่อ นโยบายปลอดภัยใกล้ตัว นโยบายสร้างสุขคนกรุง ซึ่งทั้งหมดคือ 5 มิติหลักของนโยบาย แบงค์คอกโอเค ที่พรรคตั้งใจทำเพื่อคน กทม.ได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์ รวมถึงลูกหลานมีการศึกษาที่ดี

  ด้า นายพุทธิพงษ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า นโยบายขนส่งไร้รอยต่อ ประกอบด้วย การจราจร AI แยกไหนก็ไหลลื่น เพราะรถติดเป็นปัญหาใหญ่ ดังนั้น 4 แยกทุก 4 แยก ต้องเชื่อมกันเป็นระบบ ด้วยการใช้ เอไอเข้ามาแก้ปัญหาด้วยระบบสัญญานไฟจราจรอัติโนมัติ //Bangkok การ์ดชีวิตง่ายในบัตรเดียว สามารถเดินทางได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรถ รถไฟฟ้า เรือ ใช้สัญจรได้ในบัตรเดียว ทุกการขนส่งใน กทม.// รถเมล์ Midnight ถือ เป็นไฮไลท์ เพราะพรรคต้องการผลักดันให้มีรถเมล์วิ่งตอนดึกให้ประชาชนมรทางเลือกในการกลับบ้านได้ไม่ใช่ต้องนั่งแค่แท๊กซี่ รวมถึงรถไฟฟ้าก็ต้องขยายเวลาทั่วกรุง ไม่ใช่ปิดแค่เที่ยงคืน //ทางเท้าปลอดภัยเดินได้ไร้กังวล //วินปลอดภัยได้มาตรฐาน //แท็กซี่โอเคเรียกง่ายไม่ปฏิเสธ ด้วยการใช้แอพพลิเคชั่น

  ส่วนนโยบายปลอดภัยใกล้ตัว ทั้ง CCTV ทุกเขตปลอดภัยอยู่ในสายตา //Bangkok SOS ปลอดภัยครบจบแอฟเดียว สำหรับแจ้งเหตุ ไฟไหม้ อุบัติเหตุ แจ้งเหตุร้ายเหตุด่วนที่จุดเดียว ให้ กทม.ปลอดภัย //สองล้ออาสาฝ่าฉุกเฉิน เนื่องจาก กทม.มีปัญหารถติด ดังนั้นเรานำวินมอเตอร์ไซด์มาอบรมและให้มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยชีวิตเบื้องต้น 100 คันต่อ1เขต กระจาย 50 เขต รวม5,000 คนเพื่อช่วยชีวิตเบื้องต้น ระหว่างรอรถพยาบาลหลัก //App เชื่อมหมอไว้ใกล้มือคุณ เป็นแอพพลิเคชั่น เชื่อมโยงกระทรวงสาธารณสุข เพราะมีหลายโรคที่ไม่ต้องไปโรงพยาบาล สามารถถ่ายรูปให้หมอดู และบอกอาการเบื้องต้น หมอก็จะทำการวินิจฉัยเบื้องต้น ถือเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย

  นอกจากนี้ยังมีนโยบายสร้างสุขคนกรุง มาตรฐานเดียวทั่วกรุงมุ่งได้ 3 ภาษา มุ่งเน้นให้ทุกโรงเรียน สอนภาษาไทย อังกฤษ และภาษาทางเลือกตามที่เด็กสนใจ //ธนาคารเพื่อการศึกษา เป็นกองทุนกู้ยืมให้เยาวชนที่อยากเรียนต่อ //ครู 180 องศา เรียนเก่ง ทุนฟรี สวัสดิการดี รายได้สูง // และกรุงเทพน่าเที่ยวโลคอล-เมืองใหม่ Hip ได้ทั่วกรุง เพื่อจัดระบบการท่องเที่ยวให้เชื่อมต่อ เข้าถึงท้องถิ่น ชุมชน เพราะ กทม.เป็นเมืองท่องเที่ยว เป็นมหานครของโลก

  นอกจากนี้ พรรคพลังประชารัฐยังได้ปล่อยนโยบายของพรรคที่เรียกได้ว่าเป็นหมัดเด็ด คือ เพิ่มรายได้ ลดภาษี และให้โอกาส ซึ่งนายอุตตม อธิบายว่านโยบายเพิ่มรายได้ จะ เป็นตัวขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจหมุนเวียน ทั้งการเพิ่มค่าแรง เพิ่มฝีมือ ยกระดับอาชีวะ ให้ตอบโจทย์ด้านการพัฒนาของประเทศ การดูแลบุคคลที่ใกล้เกษียณ หรือเกษียณ แล้วแต่ยังมีความรู้ ความสามารถ ให้มีงานทำ ตามแนวทาง 60 ปี มีคุณค่า มีประสบการณ์ มีรายได้เสริม และการจัดพื้นที่ทำกิน เพิ่มพื้นที่ขาย ให้คนทุกระดับ

  นโยบายลดภาษี ด้วยการลดอัตราภาษีบุคคลธรรมดา 10% เพื่อแก้ไขปัญหาความเหลื่อมล้ำ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ปลอดภาษี 2 ปี เพื่อให้ตั้งตัวได้เร็ว เช่นเดียวกัย เด็กจบใหม่ลดภาษี 5 ปี เพื่อตั้งตัวและมีรายได้เร็วขึ้น ซึ่งเรื่องภาษีเราปรับทั้งระบบโดยรวม จึงไม่ทำให้กระทบรายได้จากการจัดเก็บภาษีของประเทศ

  นโยบายให้โอกาส คือ ฟรีแลนซ์ ฟรี สวัสดิการ// 50 ถนนคนเดิน 50 เขต ปล่อยของได้ตังค์ และสตาร์ทอัพ ไอเดียดี มีทุน เพื่อให้ธุรกิจใหม่ได้เกิดและเป็นกำลังสำคัญของประเทศ

  นายอุตตม กล่าวยืนยันว่า นโยบายของพรรคทำได้แน่นอน ทำได้จริงเพราะศึกษามาแล้วและทำได้ทันที หากเราเป็นรัฐบาล

  ด้าน นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า เราเปิดนโยบาย 2 ชุด คือ ชุดแรก เป็นนโยบาย กทม.เพื่อตอบโจทย์คน กทม.โดยตรง ที่สำคัญยังมีผู้สมัครของพรรค ที่ใหม่สด ทั้งทีมที่พร้อมจะมาขับเคลื่อนนโยบายพรรคสู่ประชาชน

  ส่วนอีก 3 นโยบายใหญ่เป็นแคมเปญของพรรค ที่เน้น จะเพิ่มรายได้ประเทศ เพิ่มรายได้ประชาชน การ เพิ่มรายได้ประเทศ คือ นโยบายข้าว พักหนี้กองทุนหมู่บ้าน การเพิ่มไม่ได้พูดขึ้นมาเฉยๆ แต่กำลังจะต่อยอด จากที่เคยทำมาสมัยเป็นรัฐมนตรี เรามีความสามารถที่จะเพิ่มและเร่งสร้างความแข็งแกร่งให้ประเทศได้รับความเชื่อมั่น พรรคทำแล้ว รู้แล้วว่าทำยังไง และมั่นใจว่าทำต่อได้

  เพื่มรายได้ประชาชน อย่างการลดภาษี เพื่อขยายฐานภาษีให้คนเข้าสู่ระบบภาษีเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับการขายของออนไลน์ ที่ต้องให้โอกาสพ่อค้า แม่ค้าตั้งตัว พรรคไม่ทำนโยบายเชิงวาทกรรม อย่าง กระเป๋าแฟ่บ กระเป๋าตุง แต่เราทำนโยบายที่จับต้องได้ ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ไปพร้อมๆกับความสามารถและความมั่นคงในชีวิต ไม่ใช่นโยบายที่ฉาบฉวย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62หาเสียงพลังประชารัฐพปชร.เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 11:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์