“มาร์ค พิทบูล” พรรคมีเงิน 6 ล้าน หวังฐานเสียง 2 ล้าน (คลิป)

ข่าว

  “มาร์ค พิทบูล” พรรคมีเงิน 6 ล้าน หวังฐานเสียง 2 ล้าน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ก.พ. 2562 20:35 น.

  "มาร์ค พิทบูล” บอกพรรคไทยศรีวิไลย์มีเงินบริจาค 6 ล้าน หวังฐานเสียงส่วนตัว 2 ล้านคะแนน กวาดส.ส.กว่า 20 คน พร้อมเป็นนายกฯ  ปกป้องคุ้มครอง LGBT แต่ไม่ยกระดับเป็นวาระดับชาติ


  นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ผู้ร่วมก่อตั้งและรองหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวระหว่างร่วมไทยรัฐเวทีดีเบตโซเชียล ครั้งที่ 2 ในหัวข้อ “LGBT ทลายกรอบเพศสภาพ” ว่า ถ้ามีโอกาสก็ต้องเลือกตัวเองเป็นนายกรัฐมนตรี แต่โอกาสน้อยมาก แต่ก็ต้องสู้

  ยอมรับว่าพรรคจนสุดเลยนะ มีเงินบริจาค 6 ล้านบาท จากคนส่งมา  20 100 บาท หวังว่าได้ ส.ส.อย่างน้อยกว่า 20 คน ถ้าคะแนนส่วนตัวของมาร์คมี 2 ล้านคน ก็เสนอตัวเอง แต่ถ้าไม่ได้ก็ร่วมกับคนที่รับเงื่อนไขที่ต้องการมากที่สุด

  ในเวทีนี้มาร์คต้องพยายามชี้แจงเรื่องการไม่ยกระดับเรื่องความหลากหลายทางเพศ (LGBT) ให้เป็นวาระระดับชาติ แต่พร้อมจะปกป้อง คุ้มครองไม่ให้ถูกคุกคาม เพราะมองว่าปัญหาสังคมไทยไม่ใช่เรื่องความเท่าเทียมทางเพศ แต่เป็นปัญหาความไม่เท่าเทียมทางสังคม

  “เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องความเท่าเทียมเป็นเรื่องใหญ่ ไม่ยกระดับเป็นระดับชาติ แต่ช่วยผลักดันได้ เช่น การใช้ชีวิตร่วมกัน การจดทะเบียนบ้านเราเสรีแล้ว แต่อย่าดัดจริต เสแสร้ง เราว่าไม่ใช่ปัญหา อย่าไปยกระดับ เช่น มีกฎหมาย ผมจะต่อสู้ให้ทุกเพศ ไม่ได้เน้นเพศใด ปัญหาบ้านเราคือรวยกับจน เพศที่สามได้รับการเชิดชู เป็นมหาเศรษฐี อย่าหยิบขึ้นมา อย่ากวนน้ำให้ขุ่น เราจะเข้าไปปกป้อง ไม่มีใครมารังแก ชายหญิงเท่าเทียม ได้รับการปกป้อง ใครรังแก มีโทษ”

  มาร์ค ยังให้ความเห็นถึงเรื่องการตัดงบกระทรวงกลาโหมนั้น ทหารควรเสนอตัดงบตัวเอง เพื่อปกป้องอธิปไตยของชาติ และยืนข้างประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เวทีดีเบตLGBTมาร์ค พิทบูลไทยศรีวิไลย์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์