"ไทยศรีวิไลย์" ไร้ป้ายหาเสียง ชวน ปชช.บริจาคใช้ในการเลือกตั้ง

ข่าว

  "ไทยศรีวิไลย์" ไร้ป้ายหาเสียง ชวน ปชช.บริจาคใช้ในการเลือกตั้ง

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ก.พ. 2562 12:24 น.

  "มงคลกิตติ์" เผยยอดบริจาคอยู่ที่ 6.8 ล้านบาท รับชาวบ้านอยากเลือก "ไทยศรีวิไลย์" แต่ไร้ป้ายหาเสียง เชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคเพื่อช่วยค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งเป็นไปตามเป้าหมาย 45 ล้านบาท...


  เมื่อวันที่ 19 ก.พ.62 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ กล่าวถึงการเชิญชวนให้ประชาชนบริจาค เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการหาเสียงเลือกตั้ง ว่า ภายหลังจากที่ทางพรรคฯ ได้แถลงข่าวเชิญชวนให้ประชาชนมาบริจาค เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการหาเสียง เช่น ป้ายหาเสียง การ์ดแนะนำตัว รถประชาสัมพันธ์ ค่าเบี้ยเลี้ยงให้กับผู้ช่วยหาเสียงให้กับพรรค เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ปรากฏว่า มีผู้สนับสนุนและประชาชนเข้ามาบริจาคเพิ่มเติมอีกคือ นายวรวิทย์ โอสถานุเคราะห์ จำนวน 1 ล้านบาท นายอนวรรช ศรีคำเงิน จำนวน 3 แสนบาท และยังมีผู้บริจาครายย่อยที่บริจาคกันตั้งแต่ 20 บาทไปจนถึง 10,000 บาท มากกว่า 2,000 คน เป็นจำนวนราวๆ 5 แสนบาท หากรวมกับยอดเงินที่มีการระดมกันจากคณะกรรมการบริหารและแกนนำพรรคในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์แล้ว ก็จะมียอดรวมทั้งสิ้น 6,850,000 บาท

  นายมงคลกิตติ์ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณผู้บริจาคเงินมายังพรรคไทยศรีวิไลย์ โดยบางรายก็ยื่นธนบัตรให้ระหว่างที่พรรคลงพื้นที่ โดยเขาหวังว่าเงินจำนวนนี้จะหล่อเลี้ยงและสามารถสร้างพรรคการเมืองจากประชาชน โดยประชาชน และเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ดังนั้นทางพรรคจึงต้องตอบแทนบุญคุณของประชาชนด้วยนโยบาย 10 ด้านที่ตอบโจทย์ประชาชน เช่น การปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน เพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรและพ่อค้าแม่ค้า คืนความเป็นธรรมให้กับธุรกิจ SME แก้ปัญหาแป๊ะเจี๊ยะที่บ่อนทำลายความก้าวหน้าทางการศึกษา เป็นต้น

  "การที่จะนำนโยบายไปผลักดันให้เป็นผลสำเร็จนั้น จำเป็นต้องให้มี ส.ส.ของพรรคเป็นปากเสียงในสภา ซึ่งขณะนี้กระแสของพรรคไทยศรีวิไลย์ค่อนข้างที่จะมาแรง แต่ประสบปัญหาเวลาที่ชาวบ้านถามมาว่า ถ้าจะเลือกพรรคไทยศรีวิไลย์ต้องเลือกเบอร์ไหน เพราะไม่มีป้ายหาเสียงขนาดใหญ่ที่จะสามารถดึงดูดใจ หรือการ์ดแนะนำตัวเพื่อที่ให้ประชาชนทำความรู้จักในเวลาลงพื้นที่ รวมทั้งยอดรวมที่ได้รับบริจาคมาก็ยังห่างไกลจากค่าใช้จ่ายที่ทางพรรคประมาณการเอาไว้ว่า จะใช้จ่ายในการหาเสียงทั้งหมด 45 ล้านบาท" นายมงคลกิตติ์ กล่าว และว่า ดังนั้นทางพรรคฯ จึงขอให้ประชาชนที่ต้องการเห็นพรรคการเมืองที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ไม่ต้องอิงกับบรรดานายทุนทั้งหลายที่จะมีอิทธิพลในการกำหนดทิศทางพรรค สามารถร่วมกันบริจาคที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเมืองทองธานี ชื่อบัญชี พรรคไทยศรีวิไลย์ เลขที่ 328-249-700-5 โดยขอย้ำในสิ่งที่เคยพูดว่า เงินทุกบาททุกสตางค์ที่ท่านบริจาคมา จะไม่มีการใช้ในทางที่ผิด และพร้อมที่จะให้ประชาชนตรวจสอบการใช้จ่ายเงินของพรรคได้ตามที่ประชาชนร้องขอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62ไทยศรีวิไลย์ชวนบริจาคช่วยพรรคงบหาเสียงเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 01:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์