"พลเมืองไทย" แจง กกต. คุณสมบัติ 6 ผู้สมัคร ไม่ซ้ำซ้อนพรรคอื่น

ข่าว

  "พลเมืองไทย" แจง กกต. คุณสมบัติ 6 ผู้สมัคร ไม่ซ้ำซ้อนพรรคอื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.พ. 2562 12:33 น.

  พรรคพลังพลเมืองไทย โร่แจงคุณสมบัติ 6 ผู้สมัครของพรรค ไม่ซ้ำซ้อนพรรคการเมืองอื่น ชี้เกิดปัญหาทางเอกสาร เล็งยื่นคำร้องต่อศาลฎีกา หากไร้ชื่อในบัญชีผู้สมัคร...

  วันที่ 15 ก.พ. นายสัมพันธ์ เลิศนุวัตน์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังพลเมืองไทย ชี้แจงคุณสมบัติผู้สมัครของพรรคจำนวน 6 คน ต่อ กกต. กรณีที่ กกต.จะไม่ประกาศรายชื่อ เนื่องจากเป็นสมาชิกซ้ำซ้อนกับพรรคการเมืองอื่น อันเป็นการขาดคุณสมบัติ ว่า ทราบข่าวว่า กกต.อาจไม่ประกาศรายชื่อผู้สมัครของพรรค 6 คน จึงนำเอกสารมายื่นต่อ กกต. เพื่อให้พิจารณาก่อนการประกาศรายชื่อในวันนี้

  ประกอบด้วย ผู้สมัคร กทม. 1 คน, ชลบุรี 3 คน, กาฬสินธุ์ 1 คน และอุดรธานี 1 คน พร้อมชี้แจงว่า สาเหตุมาจากการทำเอกสารที่คลาดเคลื่อน ซึ่งพรรคไม่ขอโทษว่าเป็นความผิดของใคร แต่มายืนยันว่าผู้สมัครเป็นสมาชิกของพรรคจริง เพื่อขอให้ กกต.พิจารณาประกาศคุณสมบัติทั้ง 6 คนนี้ ซึ่งเข้าใจว่า กกต.สามารถทยอยประกาศรายชื่อผู้สมัครได้เรื่อยๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ไม่จำเป็นต้องประกาศให้ครบทั้งหมดในวันนี้ ส่วนหากสุดท้าย กกต.ไม่ประกาศรายชื่อ ก็จะขอใช้สิทธิยื่นคำร้องต่อศาลฎีกาตามช่องทางที่กฎหมายกำหนดไว้ต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62พรรคพลเมืองไทยกกต.คุณสมบัติผู้สมัครซ้ำซ้อนกับพรรคอื่นเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์