หากใครยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้วก่อนการเลือกตั้ง มีข่าวใหญ่อีก 1 ข่าวของวงการเมืองคือการย้ายขั้วของ ทายาททางการเมืองดัง จ.เชียงใหม่ รากฐานใหญ่ของพรรคเพื่อไทย มาที่พรรคพลังประชารัฐ
ใช่แล้ว.. การเมือง The Series โดยทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ กำลังพูดถึง “เดชนัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์” ลูกชายคนรองของ “บุญทรง เตริยาภิรมย์” อดีตรัฐมนตรีกระทรวงพาณิชย์ ที่ตอนนี้ถูกคุมขังในเรือนจำ และกำลังป่วยหนักกับโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน ซึ่งที่ผ่านมาได้รับการผ่าตัดมาแล้วหลายครั้ง
“วันนั้น..พูดได้ว่า ถ้าผมติดคุกแทนคุณพ่อได้ ผมคงไปแล้ว แต่โอกาสติดคุกแทนได้ไม่มี แต่อย่างน้อยยังมีโอกาสในการแก้ต่าง เปลี่ยนแปลงภาพโกงกินโครงการจำนำข้าวได้ แม้จะช่วยท่านออกจากเรือนจำไม่ได้ แต่ยังกอบกู้ชื่อเสียงได้..”
นี่คือความรู้สึกจากหัวใจลูกผู้ชายในฐานะลูกชายที่ถูกวางไว้เป็นทายาททางการเมืองในวันที่พ่อต้องถูกจองจำ
แต่เมื่อเขาตัดสินใจย้ายพรรค สิ่งที่ตามมา คือ คำด่าทอว่า เขาเป็นคนทรยศ
ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างจากการเปิดใจ..ส่วนเนื้อหาทั้งหมดจะเป็นอย่างไร รับชมได้เลย..
...