ไลฟ์สไตล์
100 year

จตุพร ย้ำชัด ทุกพรรคต้องคิดใหม่ หลัง "ทูลกระหม่อมฯ" ลงเล่นการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์
8 ก.พ. 2562 20:32 น.
SHARE

 "จตุพร" เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น ย้ำชัด ทุกพรรคต้องคิดใหม่ หลัง "ทูลกระหม่อมฯ" มีพระเมตตา พร้อมระบุ คนไทยทุกคนรักสถาบันพระมหากษัตริย์ หวั่นมีรัฐประหารอีกครั้ง

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 8 ก.พ.2562 ที่สนามม้า จ.ขอนแก่น นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำกลุ่ม นปช.ในฐานะผู้ช่วยหาเสียงพรรคเพื่อชาติ ทำการเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคเพื่อชาติ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง ของ จ.ขอนแก่น ท่ามกลางการให้การสนับสนุนจากกลุ่มคนเสื้อแดง และแกนนำ นปช. ในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และหลายจังหวัดในภาคอีสานที่มารอรับฟังการปราศรัย รับฟังนโยบายของพรรคและให้การสนับสนุนผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติที่ทั้งหมดได้มาแนะนำตัวเองให้กับประชาชนได้รับทราบ

ข่าวแนะนำ

นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำ กลุ่ม นปช. กล่าวว่า วันนี้นับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการเมืองไทย ที่พระองค์ท่านทรงมีพระเมตตาให้กับคนไทยในการสมัครรับการเลือกตั้งและถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งพรรคเพื่อชาตินั้น น้อมรับและไม่ขอส่งรายชื่อผู้สมัครในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งครั้งนี้ ทั้งนี้ สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่เชื่อได้ว่า ทุกพรรคการเมืองนั้น จะต้องกลับไปคิดทบทวนในทุกเรื่องใหม่อีกครั้ง จากนั้น 3-4 วัน เราจึงจะทราบว่า แต่ละพรรคการเมืองนั้น จะมีท่าทีอย่างไร ซึ่งพรรคเพื่อชาตินั้นชัดเจนแล้วว่าไม่ส่งผู้สมัครในตำแหน่งนายกรัฐมนตรี แต่ ส.ส.ระบบเขตนั้นพรรคมีการส่งผู้สมัครครบทุกเขต

"วันนี้พรรคยังคงเดินหน้าหาเสียงให้กับผู้สมัคร ส.ส.ระบบเขต โดยที่ผมนั้นรับผิดชอบพื้นที่ภาคอีสานที่จะต้องลงพื้นที่ให้ครบทุกจังหวัดและทุกอำเภอ ดังนั้นถึงเวลาแล้วที่คนเสื้อแดงและแนวร่วม นปช. จะออกมาแสดงพลัง ตามระบอบประชาธิปไตย ด้วยการเลือกผู้สมัครของพรรคเพื่อชาติทุกเขตและทุกคน แต่ทั้งนี้จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยอมรับว่า สุ่มเสี่ยงต่อการที่จะมีการปฏิวัติรัฐประหารอีกก็เป็นไปได้ ด้วยสัญญาณไม่ดีหลายอย่างหลังจากที่มีปรากฏการณ์ครั้งสำคัญที่สุดของไทยเมื่อเช้านี้จึงขอให้ทุกฝ่ายนั้นได้จับตาสถานการณ์ต่างๆ ให้ดี"

นายจตุพร กล่าวต่ออีกว่า คนไทยทุกคนนั้น รักในสถาบันพระมหากษัตริย์ และไม่มีใครที่จะคิดที่จะทำอะไรสถาบันอันเป็นที่รักของเราทุกคนไปได้ 

ข่าวเกียวข้อง

อ่านข่าวล่าสุด เกาะติด เจาะลึก เลือกตั้ง 2562

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62จตุพร พรหมพันธุ์ทูลกระหม่อมหญิงเพื่อชาตินปช.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:24 น.