ไลฟ์สไตล์
100 year

เจ๊หน่อย สุดทน โร่แจ้งความเอาผิดเพจ แพร่ข้อมูลไม่เหมาะ ร้องกกต.พรุ่งนี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 20:16 น.
SHARE

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แคนดิเดตบัญชีนายกฯ เพื่อไทย ทนไม่ไหว โร่แจ้งความ สน.มักกะสัน เอาผิดเพจ เผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เหมาะสม จ่อร้อง กกต.ตรวจสอบพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 6 ก.พ. ที่ สน. มักกะสัน คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานมูลนิธิไทยพึ่งไทยและประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย พร้อมนายคมกฤช รัตน์วงษ์ ทนายความ นำเอกสารหลักฐานเดินทางเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.สมิต นันท์นฤมิตร รอง ผกก.(สอบสวน) สน.มักกะสัน และเข้าพบ พ.ต.อ.ฤทธี ปานดำ ผกก.สน.มักกะสัน เพื่อดำเนินคดีกับเพจ "ทันข่าว ร่วมก้าวกับลุงตู่ สู่อนาคตชาติไทย” หลังมีการโพสต์ภาพเหตุการณ์เนื้อหาที่มีเจตนาทำให้เกิดความเสียหาย รวมทั้งดำเนินการเอาผิดกับบุคคลที่ปล่อยภาพผู้ที่แชร์ข้อความ

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ เปิดเผยว่า การเดินทางเข้ามาแจ้งความในครั้งนี้เพื่อประสงค์เอาผิดกับบุคคลที่ปล่อยภาพในลักษณะของการใส่ร้ายทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงและทำให้เข้าใจผิดว่าตนเข้าไปมีส่วนร่วมในการกระทำที่มิบังควร ซึ่งยืนยันว่า ตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่เคยไปอยู่ในเหตุการณ์ที่มีการเผยแพร่ ซึ่งหลังจากที่เพจนี้ลงมีผู้แชร์ข้อความมากถึง 200 คน รวมทั้งมีการนำคำบรรยายของเฟซบุ๊กนี้มีการแต่งเป็นโคลงกลอนเข้าไปสู่ระบบของแอปพลิเคชันไลน์ มีการเผยแพร่เนื้อหาไปในกลุ่มไลน์ของมหาวิทยาลัยแพทย์ ศิษย์เก่าของสถาบันการศึกษาต่าง ๆ และบุคลากรทางการแพทย์อย่างรวดเร็ว รวมทั้งมีการส่งข้อความอันเป็นเท็จเข้าไปทำให้เกิดความเข้าใจผิด อย่างไรก็ตาม ขอปฏิเสธว่าตนไม่ใช่บุคคลที่ปรากฏในรูปภาพและข้อความต่างๆ ทำให้เกิดความเสียหายกับตัวของดิฉันเองในลักษณะก่อให้เกิดข้อหาอันร้ายแรง

ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูลทั้งหมดแจ้งความในข้อหา “เผยแพร่ข้อความที่ไม่เหมาะสมและเป็นเท็จ” มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กับเพจต้นตอและคนที่แชร์ข้อความ ซึ่งการแจ้งความในครั้งนี้ ตนไม่ได้มีเจตนาที่จะดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่แชร์ทุกคน แต่ต้องดูที่เจตนาว่า กระทำการโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์หรือไม่ หากมีการแต่งเติมเสริมแต่งข้อความเจตนาที่ใส่ร้ายก็จะต้องจำเป็นที่จะดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบเบื้องต้น พอที่จะทราบบุคคลที่กระทำความผิดแล้ว รวมทั้งผู้ที่แชร์รูปภาพบางคนเป็นถึงอดีตข้าราชการระดับสูง

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเชื่อว่ามีการกระทำเป็นกระบวนการ จึงขอให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังหรือผู้ที่กระทำ ทำการเมืองอย่างสร้างสรรค์ หยุดสร้างความขัดแย้งและใช้วิธีสกปรก ทำงานการเมืองอย่างในอดีต เพราะขณะนี้ถึงเวลาที่ทุกคนต้องมองไปข้างหน้า โดยในวันพรุ่งนี้เวลา 10.00 น. จะมอบหมายให้ทีมทนายความ ตัวแทนของพรรคเพื่อไทย เข้าร้องทุกข์กับทางคณะกรรมการการเลือกตั้งต่อไป ซึ่งการเข้าร้องต่อกกต. ก็เพื่อมุ่งหวังให้ดำเนินการตามกฎหมายโดยเคร่งครัด เพราะกระทำดังกล่าวถือว่า เป็นการกระทำความผิดกฎหมายเลือกตั้งโดยชัดเจน อีกทั้งเพจดังกล่าวเป็นเพจที่สนับสนุนว่าที่แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามว่า สำหรับการเข้าร้องทุกข์ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง ส่วนหนึ่งเพื่อมุ่งหวังให้เกิดการให้ใบเหลืองใบแดง ผู้สมัครหรือพรรคการเมืองหรือไม่ จากกรณีดังกล่าว โดยทางประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย กล่าวเสริมว่า ฝากความหวังไว้ที่คณะกรรมการการเลือกตั้งให้ปฏิบัติตามกฎหมายโดยเคร่งครัด ซึ่งกรณีนี้ก็จะมีผลต่อการให้ใบเหลืองใบแดงผู้สมัครหรือพรรคการเมือง

พ.ต.อ.ฤทธี เปิดเผยว่า เบื้องต้นให้พนักงานสอบสวนทำการสอบปากคำผู้ร้อง พร้อมรับเรื่องราวไว้ จากนั้นรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงตามพยานหลักฐานที่ปรากฏต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เพื่อไทยแจ้งความแพจประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17:21 น.