"ชัช" นำลูกทีมสมัครปาร์ตี้ลิสต์ จ่อชูแคมเปญ We are Hero มัดใจ ปชช.

ข่าว

  "ชัช" นำลูกทีมสมัครปาร์ตี้ลิสต์ จ่อชูแคมเปญ We are Hero มัดใจ ปชช.

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 13:58 น.

  "ชัช เตาปูน" นำลูกทีมพลังท้องถิ่นไทเข้าสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 78 คน ด้าน "ฟิล์ม" จ่อทำหนังสั้นโปรโมตนโยบายพรรค "ซุปเปอร์ฮีโร่" ต่อ ขณะที่ "เสี่ยเอ็ม" มั่นใจคนบางซื่อยังเทคะแนนให้ พร้อมชูแคมเปญ "We are Hero"...

  เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 6 ก.พ.62 ที่สำนักงาน กกต. นายชัชวาลล์ คงอุดม หรือชัช เตาปูน หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรค และนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ หรือฟิล์ม รองโฆษกพรรค ได้เดินทางมายื่นสมัครส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ รวมทั้งเสนอบัญชีรายชื่อผู้ที่พรรคเสนอเป็นนายกรัฐมนตรี

  โดยนายชัชวาลล์ กล่าวว่า พรรคมีมติส่งผู้สมัครแบบบัญชีรายชื่อ 78 คน ส่วนบัญชีนายกฯ เสนอแค่ 2 ชื่อ คือตน และนายโกวิทย์ พวงงาม คณะบดีคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คาดหวังว่าจะได้ที่นั่งส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ไม่น้อยกว่า 20 คน เมื่อถามว่า หากผลการเลือกตั้งพรรคที่สนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ เป็นฝ่ายชนะ หรือซีกพรรคเพื่อไทยเป็นฝ่ายชนะ พรรคพลังท้องถิ่นไทจะมีจุดยืนจัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายใด นายชัชวาลล์ กล่าวว่า ตนไม่ได้มองที่ตัวบุคคล แต่มองประโยชน์กับประเทศเป็นหลัก อะไรที่ทำแล้วเกิดประโยชน์กับประเทศก็จะทำสิ่งนั้นให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ จะไม่ถอยหลังกลับ

  ด้านนายรัฐภูมิ กล่าวถึงแนวคิดการจัดทำโปสเตอร์หาเสียงที่สร้างความฮือฮาให้กับการเลือกตั้งครั้งนี้ว่า มีที่มาจากภาพยนตร์ซุปเปอร์ฮีโร่ที่มองว่าคนไทยทุกคนคือฮีโร่ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. เพื่อเลือกคนดีเข้าสภา เป็นหน้าที่ของฮีโร่ที่จะช่วยเปลี่ยนแปลงประเทศให้ดีขึ้น และหลังจากนี้จะจัดทำภาพยนตร์สั้นเพื่อโปรโมตนโยบายของพรรค กระตุ้นให้คนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

  นายชื่นชอบ กล่าวว่า สำหรับเขตฐานเสียงของพรรค อย่างเขตบางซื่อ เราคัดเลือกผู้สมัครที่มีความสามารถ วันนี้เขตบางซื่อพัฒนาไปอีกขั้น เชื่อว่าพื้นที่ต้องการคนที่มีความสามารถพัฒนาร่วมกับพื้นที่ให้มากขึ้นไปด้วย โดยประชาชนจะได้ประโยชน์สูงสุด ที่ผ่านมาทำดีที่สุดแล้ว และประชาชนในพื้นที่มั่นใจว่าเราสามารถทำงานให้กับพื้นที่ได้ และหวังว่าพี่น้องประชาชนจะให้โอกาสเรา เราไม่ได้คาดหวังแค่เพียงเขตบางซื่อ แต่เราคาดหวังอีก 4-5 เขต ซึ่งเป็นพื้นที่ที่หัวหน้าพรรคมีความคุ้นเคยในพื้นที่อยู่แล้ว ประกอบกับนโยบายของพรรคที่เกี่ยวกับคนรุ่นใหม่ เชื่อว่าจะทำให้ประชาชนตัดสินใจเลือกพรรคเราได้ ส่วนการแข่งขันกับผู้สมัครพรรคอื่นนั้น เราไม่มีความกังวล เพราะทางพรรคเราชูแคมเปญ "We are Hero" อยู่แล้ว รวมถึงเน้นเรื่องการกระจายโอกาสให้คนหลายกลุ่ม ทั้งคนรุ่นใหม่ คนที่มีความหลากหลายทางเพศ ผู้พิการ เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62พลังท้องถิ่นไทสมัครส.ส.บัญชีรายชื่อชัชวาลล์ คงอุดมเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 09:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์