อุตตม ยังรอคำตอบ แคนดิเดตนายกฯ สมคิด มั่นใจ "บิ๊กตู่" ตอบรับแน่

ข่าว

  อุตตม ยังรอคำตอบ แคนดิเดตนายกฯ สมคิด มั่นใจ "บิ๊กตู่" ตอบรับแน่

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2562 13:28 น.

  นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เชิญ “สมคิด” แล้วรอคำตอบ 2 คน ก่อนยื่น กกต. ยังมั่นใจ “บิ๊กตู่” ตอบรับ นั่งบัญชีนายกฯ

  วันที่ 6 ก.พ. เวลา 10.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แถลงความคืบหน้าการเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. และนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี อยู่ในบัญชีรายชื่อนายกฯ ของพรรค ว่า พล.อ.ประยุทธ์ยังไม่ได้ตอบรับ หรือแจ้งการตัดสินใจมาที่พรรค แต่เชื่อว่าจะทันภายในวันที่ 8 ก.พ.แน่นอน ขณะที่เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ตนได้นำเอกสารไปเชิญนายสมคิดโดยนายสมคิดขอเวลาตัดสินใจ 1-2 วัน เราต้องให้เกียรติและให้เวลาท่าน ส่วนความคืบหน้าการจัดทำรายชื่อผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรค คณะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ที่มี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค เป็นประธาน พิจารณาใกล้เสร็จแล้ว ถ้าพร้อมจะไปยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในวันที่ 7 ก.พ. และมีแนวโน้มที่จะยื่นบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคไปพร้อมกัน หาก พล.อ.ประยุทธ์ และนายสมคิด ตอบรับทัน

  เมื่อถามว่า โอกาสที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะตอบรับมีมากน้อยแค่ไหน นายอุตตม กล่าวว่า คงประเมินไม่ได้ เพราะต้องให้เกียรติ พล.อ.ประยุทธ์ พิจารณา เมื่อถามว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบรับ จะกระทบต่อความนิยมของพรรคหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ไม่อยากให้พูดก่อน แต่เราต้องการทำพรรคนี้อย่างถาวร ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ตัวบุคคลเป็นเพียงหนึ่งในสามองค์ประกอบ เราไม่ได้ยึดติดกับตัวบุคคล แต่ส่วนตัว มั่นใจว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะตอบรับ ตนมีความเชื่อมั่น และความหวังว่าจะเป็นอย่างนั้น และผู้สมัครหลายคนเองเตรียมขึ้นป้ายหาเสียงคู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ แล้ว รอเพียงการตอบรับ และยื่น กกต.เท่านั้น

  "ส่วนการหาเสียง ยืนยันว่า พรรคจะไม่ซื้อเสียงแน่นอน และหวังว่าทุกพรรคจะไม่ซื้อเสียงเช่นเดียวกัน เพราะประชาชนคาดหวังในการเลือกตั้งครั้งนี้สูงมาก ทุกพรรคการเมืองควรร่วมกันทำให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม โดยควรแข่งขันกันที่นโยบาย ไม่ใช้วิธีการซื้อเสียง" นายอุตตม กล่าว...

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62อุตตม สาวนายนพลังประชารัฐบิ๊กตู่สมคิด จาตุศรีพิทักษ์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:21 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์