ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาติพัฒนา ส่ง 56 ปาร์ตี้ลิสต์ รอเทียบเชิญ "สุวัจน์" 7 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2562 13:24 น.
SHARE

"ชาติพัฒนา" ส่งรายชื่อ 56 ปาร์ตี้ลิสต์ต่อ กกต. แต่ยังไม่แนบบัญชีนายกฯ รอเทียบเชิญ "สุวัจน์–หมอวรรณรัตน์" ก่อน แล้วพร้อมยื่น 7 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำคณะเข้ายื่นสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 56 คน ต่อ กกต. โดยกล่าวว่า ยังไม่แนบรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรีจะยื่นในวันที่ 7 ก.พ. เนื่องจากวันนี้เวลา 14.00 น. ตนจะเข้าเทียบเชิญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรค พิจารณาตอบรับอยู่ในรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติให้ยื่น 3 รายชื่อรวมตนด้วย

ข่าวแนะนำ

นายเทวัญ กล่าวว่า มั่นใจการปักธงในพื้นที่โคราช เนื่องจากเป็นพื้นที่มั่นของพรรคชาติพัฒนามาโดยตลอด และตัวหัวหน้าพรรครวมถึงอดีตหัวหน้าพรรคก็มีถิ่นฐานเป็นคนโคราช จึงได้ให้ความสำคัญและมีนโยบายเฉพาะจังหวัด ถามปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นกรณีเกิดปรากฏการณ์พรรคการเมืองหนึ่งเปลี่ยนชื่อผู้สมัคร ส.ส.เป็นทักษิณและยิ่งลักษณ์ เนื่องจากเป็นเทคนิคส่วนตัว

เมื่อถามว่า หลังการเลือกตั้งพรรคชาติพัฒนาจะจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายใด นายเทวัญ กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตอบประเด็นดังกล่าวจะตอบได้ต่อเมื่อเห็นผลคะแนน ในส่วนของพรรคชาติพัฒนาเคยเป็นมาแล้วทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ทั้งนี้การตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใดจะต้องนำพิจารณาและลงมติของโดยกรรมการบริหารพรรค

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคชาติพัฒนา 10 ลำดับแรก ได้แก่ 1.นายเทวัญ ลิปตพัลลภ 2.นายดล เหตระกูล 3.นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ 4.พ.อ.วินัย สมพงษ์ 5.นายสาคร พรหมภักดี 6.นายสมบัติ กาญจนวัฒนา 7.นายปกครอง ผาสุขยืด 8.น.ส.อัครวรรณ เจริญผล 9.นายเรืองฤทธิ์ ศิริสวัสดิ์ 10.นายอรัญ พันธุมจินดา.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เลือกตั้งชาติพัฒนาส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อเทวัญ ลิปตพัลลภข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 15:57 น.