ชาติพัฒนา ส่ง 56 ปาร์ตี้ลิสต์ รอเทียบเชิญ "สุวัจน์" 7 ก.พ.นี้

ข่าว

ชาติพัฒนา ส่ง 56 ปาร์ตี้ลิสต์ รอเทียบเชิญ "สุวัจน์" 7 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2562 13:24 น.

"ชาติพัฒนา" ส่งรายชื่อ 56 ปาร์ตี้ลิสต์ต่อ กกต. แต่ยังไม่แนบบัญชีนายกฯ รอเทียบเชิญ "สุวัจน์–หมอวรรณรัตน์" ก่อน แล้วพร้อมยื่น 7 ก.พ.นี้

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.62 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา นำคณะเข้ายื่นสมัคร ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ จำนวน 56 คน ต่อ กกต. โดยกล่าวว่า ยังไม่แนบรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรีจะยื่นในวันที่ 7 ก.พ. เนื่องจากวันนี้เวลา 14.00 น. ตนจะเข้าเทียบเชิญ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา และนพ.วรรณรัตน์ ชาญนุกูล อดีตหัวหน้าพรรค พิจารณาตอบรับอยู่ในรายชื่อบัญชีนายกรัฐมนตรีหรือไม่ ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคมีมติให้ยื่น 3 รายชื่อรวมตนด้วย

นายเทวัญ กล่าวว่า มั่นใจการปักธงในพื้นที่โคราช เนื่องจากเป็นพื้นที่มั่นของพรรคชาติพัฒนามาโดยตลอด และตัวหัวหน้าพรรครวมถึงอดีตหัวหน้าพรรคก็มีถิ่นฐานเป็นคนโคราช จึงได้ให้ความสำคัญและมีนโยบายเฉพาะจังหวัด ถามปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นกรณีเกิดปรากฏการณ์พรรคการเมืองหนึ่งเปลี่ยนชื่อผู้สมัคร ส.ส.เป็นทักษิณและยิ่งลักษณ์ เนื่องจากเป็นเทคนิคส่วนตัว

เมื่อถามว่า หลังการเลือกตั้งพรรคชาติพัฒนาจะจับมือจัดตั้งรัฐบาลกับฝ่ายใด นายเทวัญ กล่าวว่า ยังเร็วเกินไปที่จะตอบประเด็นดังกล่าวจะตอบได้ต่อเมื่อเห็นผลคะแนน ในส่วนของพรรคชาติพัฒนาเคยเป็นมาแล้วทั้งฝ่ายค้าน ฝ่ายรัฐบาล ทั้งนี้การตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใดจะต้องนำพิจารณาและลงมติของโดยกรรมการบริหารพรรค

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคชาติพัฒนา 10 ลำดับแรก ได้แก่ 1.นายเทวัญ ลิปตพัลลภ 2.นายดล เหตระกูล 3.นายณัฏฐชัย ศรีรุ่งสุขพินิจ 4.พ.อ.วินัย สมพงษ์ 5.นายสาคร พรหมภักดี 6.นายสมบัติ กาญจนวัฒนา 7.นายปกครอง ผาสุขยืด 8.น.ส.อัครวรรณ เจริญผล 9.นายเรืองฤทธิ์ ศิริสวัสดิ์ 10.นายอรัญ พันธุมจินดา.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์