ไลฟ์สไตล์
100 year

"ชัชชาติ" ยันไม่น้อยใจ แจงเหตุผลไร้ชื่อในปาร์ตี้ลิสต์ พรรคเพื่อไทย

ไทยรัฐออนไลน์
5 ก.พ. 2562 12:08 น.
SHARE

"ชัชชาติ" ยืนยันไม่น้อยใจ หลังไม่มีชื่อในปาร์ตี้ลิสต์พรรคเพื่อไทย เผยรู้ความสามารถตัวเองไม่ซีเรียส แค่อยู่บนบัญชีนายกรัฐมนตรีก็พอแล้ว แย้มอนาคตอาจลงสมัครชิงชัยผู้ว่าฯ กทม.

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ไม่มีรายชื่ออยู่ในบัญชีผู้สมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อของพรรคเพื่อไทย ว่า เป็นมติของกรรมการบริหารพรรค ซึ่งเคยได้แจ้งไปแล้วว่าไม่ถนัดงานด้านนิติบัญญัติ มีคนเก่งๆ ของพรรคที่เชี่ยวชาญมากกว่า พรรคก็เห็นด้วยกับสิ่งที่แจ้งไป และการเลือกตั้งครั้งนี้มีกฎระเบียบใหม่ออกมา จะทำให้ได้จำนวน ส.ส.บัญชีรายชื่อน้อยลง และน่าจะได้ ส.ส.เขตจำนวนมาก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เชื่อว่าพรรคมีคนเก่งที่จะมาร่วมงาน ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะอยู่ในบัญชีรายชื่อ อาจจะอยู่ในบัญชีของนายกรัฐมนตรีก็พอแล้ว ซึ่งเรื่องการช่วยงานพรรคก็ทำอยู่ สามารถช่วยด้านบริหารนโยบายได้ บทบาทของพรรคไม่ใช่เป็นแบบคนใดคนหนึ่ง ต้องทำงานเป็นทีม

"ผมคิดว่าจะทำให้ดีที่สุด เพราะผมก็เต็มตัวลาออกจากงานมาเลย คือไม่ใช่มาเล่นๆ ยอมทิ้งงานทุกอย่าง ซึ่งเรารู้ว่าเราเก่งตรงไหน ไม่เก่งตรงไหน ซึ่งเชื่อว่าทางพรรคเองก็ได้พิจารณาแล้ว อยู่ตรงนี้ก็สามารถช่วยได้ในทุกบทบาท" นายชัชชาติ กล่าว

เมื่อถามว่าถ้าหลังเลือกตั้งพรรคเพื่อไทยไม่ได้เป็นฝ่ายบริหาร จะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไร นายชัชชาติ กล่าวว่า "อาจจะสมัครผู้ว่าฯ กทม. ซึ่งมีทางเลือกอีกมาก มีหลายบทบาท ยืนยันไม่น้อยใจ และไม่ว่าอย่างไรก็อยู่กับพรรคเพื่อไทยแน่นอน เพราะอุดมการณ์ไปด้วยกันได้"

ส่วนที่มีการมองว่า ไม่อยากเปลืองตัวทางการเมือง นายชัชชาติ กล่าวว่า "ตนลงมาเต็มตัวตลอด ไปมาหลายจังหวัดแล้ว คงไม่มีอะไรมากไปกว่านี้แล้ว ทั้งลาออกทั้งทุกอย่าง ลงมาเต็มตัวเต็มที่แล้ว อย่างที่บอกมีหลายบทบาท ซึ่งเราไม่ต้องเล่นทุกบทบาท เอาที่เรามีความสามารถดีกว่า".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62พรรคเพื่อไทยชัชชาติ สิทธิพันธุ์บัญชีรายชื่อเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 22 มิถุนายน 2564 เวลา 07:16 น.