สุวัจน์ นำทีมผู้สมัคร ส.ส.ชาติพัฒนาทั้ง 14 เขต ขึ้นรถหาเสียงที่โคราช

ข่าว

สุวัจน์ นำทีมผู้สมัคร ส.ส.ชาติพัฒนาทั้ง 14 เขต ขึ้นรถหาเสียงที่โคราช

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 22:10 น.

สุวัจน์ นำทีมผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติพัฒนาทั้ง 14 เขตกราบไหว้ย่าโม และกราบสักการะรูปปั้นหลวงพ่อคูณ ขึ้นรถแห่หาเสียงโบกมือทักทายประชาชน ชูสัญลักษณ์ พรรคชาติพัฒนา No Problem...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคการเมืองต่างๆ ได้สมัครเป็นที่เรียบร้อย โดยมีบางพรรคไม่ได้มายื่นใบสมัครคือ พรรคชาติไทยพัฒนา ที่แจ้งว่าจะเดินทางมาสมัครในวันที่ 8 ก.พ. 2562 ทั้ง 14 เขต ขณะที่พรรคชาติพัฒนา นำโดย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา และนายแพทย์วรรณรัตน์ ชาญนุกูล ที่ปรึกษาพรรคฯ พร้อมผู้สมัคร ส.ส.ของพรรค 14 คน ได้เดินทางไปกราบสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) ได้จัดชุดบวงสรวงสักการะ พร้อมถวายพานบายศรี คล้องพวงมาลัย ก้มกราบสักการะองค์รูปหล่อคุณย่าโมจำลองด้านล่าง

ก่อนร่วมกันขึ้นกระบะรถบรรทุก 6 ล้อ ด้านข้างรถ เขียนว่า พรรคชาติพัฒนา No Problem ออกตระเวนหาเสียงไปรอบตัวเมืองนครราชสีมา ด้วยการ ๙ นิ้วมือ สัญลักษณ์พรรคชาติพัฒนา No Problem โบกไม้โบกมือทักทายพ่อค้าแม่ค้าพี่น้องประชาชนในเขตเศรษฐกิจ ก่อนไปยังจุดแรกที่ไป คือ พิพิธภัณฑ์พระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ) ภายในวัดสระแก้ว เขตเทศบาลนครนครราชสีมา กราบสักการะรูปปั้นเหมือนพระเทพวิทยาคม(หลวงพ่อคูณ) และกราบไหว้รูปหล่อท่านั่งยองๆ แบบฉบับปิดแผ่นทอง วางดอกไม้สักการะ จากนั้นได้ตระเวนหาเสียงไปยังเขตเศรษฐกิจย่านหลักเมือง (ไชน่าทาวน์โคราช) ไปยังวัดศาลาลอย ชุมชนศาลาลอย กราบสักการะอัฐิท่านท้าวสุรนารี 

นายสุวัจน์ กล่าวว่า การจับหมายเลข 14 เขตของพรรคชาติพัฒนา ได้เบอร์แตกต่างกันไป เพราะเลือกตั้งคราวนี้แต่ละเขตเบอร์ไม่เหมือนกัน และทุกอย่างเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ตนคิดว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่ในที่สุดแล้วที่เรารอคอยการเลือกตั้งกันมา ในวันนี้เป็นจุดเริ่มต้นและการรับสมัครที่โคราชก็คึกคักดี และใน 14 เขตของพรรคฯ เรามี นายธงชัย ลืออดุลย์ เขต 1 ได้เบอร์ 6, นายประเสริฐ บุญชัยสุข เขต 3 ได้เบอร์ 4 และมีอยู่ถึง 3 คนที่ได้เบอร์ 4 เหมือนกัน ตนเลยนึกถึงวันที่พลเอกชาติชาย ชุณหะวัน เป็นนายกฯ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2531 จำได้ว่าพลเอกชาติชาย จับได้เบอร์ 4 หลังการเลือกตั้งท่านได้เป็นนายกรัฐมนตรี ตนได้บอกกับผู้สมัครทุกคนว่าใครได้เบอร์ 4 เบอร์พลเอกชาติชาย ขอให้โชคดีทุกคน

จากนี้ไปก็เข้าสู่การรณรงค์หาเสียง วันนี้ทุกคนสมัครแล้ว ก็เหลือรอการรับรองอย่างเป็นทางการ สำหรับพรรคฯ เราเตรียมนโยบายไว้ 3 ระดับ ประกอบด้วย นโยบายประเทศไทย ก้าวหน้า ก้าวไกล ไทยไร้ปัญหา และนโยบายโคราช โคราช No Problem มีนโยบาย 9 ข้อ และนโยบายที่กรุงเทพฯ หรือ กทม. นโยบายไร้ฝุ่น ก้าวสมาร์ท โดยภาพรวมนโยบายแล้วทางพรรคมีความเชื่อมั่น เพราะได้เตรียมการมาเป็นอย่างดี ฉะนั้นโคราชเรามีความพร้อม

ตอนนี้จะใช้เวลาอีกกว่า 40 วัน เราต้องใช้แผนงานในการลงพื้นที่ทุกเขตตั้งแต่เช้า เพื่อให้ประชาชนได้รู้จักและนำเสนอนโยบายและมีการปราศรัย เราจะใช้เวลา 44 วันนี้ใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุด ตนได้กำชับทุกคนว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สำคัญ และมีความคาดหวังจากประชาชนสูง เพราะทุกคนอยากเห็นการเลือกตั้งบริสุทธิ์ ไม่มีการซื้อเสียง ทุกอย่างปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด ฉะนั้นในส่วนของพรรคฯ มั่นใจได้เลยขอให้ประชาชนสบายใจ เราจะดำเนินงานการหาเสียงการรณรงค์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย จะไม่ไปทำอะไรนอกลู่นอกทางโดยเด็ดขาด เพื่อให้ประชาชนยอมรับผลการเลือกตั้ง

ส่วนแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ยินดีรับหรือไม่นั้น ตนยังไม่ทราบว่าพรรคฯ จะพิจารณาอย่างไร เพราะมีหลายแนวทาง แต่ขอให้เป็นมติพรรคออกมาก็แล้วกัน ส่วนการขอพรคุณย่าโม และขอพรจากหลวงพ่อคูณฯ นั้น ทุกคนก็ขอให้ได้เป็น ส.ส.ทั้งนั้นก็อยากเข้าไปทำหน้าที่ สำหรับตนขอพรให้ท่านได้คุ้มครองอำนวยพรให้พวกเราได้ประสบความสำเร็จ เพราะอยากทำงานให้คนโคราช และอยากให้บ้านเมืองเรียบร้อย. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ
  02:32

  ต่อหัวเสือบุกบ้าน ยาย 62 ปีแจ้งกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์