ไลฟ์สไตล์
100 year

'คู่ปรับลุงป้อม ยกธงขาว' บิ๊กยอร์ช ลาออก ‘ทษช.’ ปิดตำนานจิ้งจกเปลี่ยนสี

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2562 20:10 น.
SHARE

หายเงียบไปนาน ภายหลัง ออกมาเป็นข่าวประกาศตัวร่วมลงสมัครเป็นสมาชิกพรรค ไทยรักษาชาติ "บิ๊กยอร์ช" พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีต รอง ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะอดีต ผบ.นรด. โผล่หน้าตบเท้าเข้าร่วมงาน 71 ปี วันสถาปนา นรด. วันที่ 4 ก.พ. 62  ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) 

โดยมี พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) เป็นประธาน มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และอดีตเจ้ากรม ร.ด. และอดีตผบ.นรด. ร่วมงาน รวมทั้ง “บิ๊กยอร์ช” พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีต รอง ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะอดีต ผบ.นรด. มาร่วมงานด้วย 

ข่าวแนะนำ

มีรายงานว่า พล.อ.ยศนันท์ ได้ลาออกจาก สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แล้ว ยันเลิกเล่นการเมือง และจะกลับมาใช้ชีวิต ทหารเก่า ทหารเกษียณธรรมดาคนหนึ่ง และไปพักผ่อนอยู่ต่างจังหวัดบ้าง ทั้งนี้ พล.อ.ยศนันท์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.นรด.ในปี 2556 จากนั้นขึ้นครองยศพลเอกที่กองทัพบก ก่อนขยับขึ้นอัตราจอมพล (พลเอกพิเศษ) ในตำแหน่งรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ก่อนเกษียณอายุราชการ

กระทั่งไปปรากฏตัวสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จนเป็นเหตุให้มีปากเสียงกับพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ อย่าง บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต่อกลอนสวนกันสนั่นโลกโซเชียล สู่วลี "จิ้งจกเปลี่ยนสี" และ "พี่ให้พร" จากนั้นเป็นต้นมาข่าวคราวของบิ๊กยอร์ช ก็เงียบหายเข้ากลีบเฆม เพิ่งจะมาปรากฏตัวในวันนี้ พร้อมกับข่าวล่ามาแรงว่า ไม่ขอเดินบนถนนสายการเมืองอีกต่อไป 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กยอร์ชยศนันท์ หร่ายเจริญไทยรักษาชาติการเมืองข่าวร้อนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 09:14 น.