ไลฟ์สไตล์
100 year

จุรินทร์ ควง กันตวรรณ สมัคร ส.ส.พังงา ขอปชป.ตั้งรบ.หากเสียงมากพอ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 18:51 น.
SHARE

“จุรินทร์” ควง ”กันตวรรณ” สมัคร ส.ส.ที่พังงา ยันไม่ประมาท ขอเป็นแกนนำตั้งรัฐบาล หากเสียงมากพอ  ชู 4 จุดขาย พร้อมเปิดปราศรัยใหญ่ภาคใต้ อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช  9 ก.พ.นี้ิ 

วันที่ 4 ก.พ. 2562 ที่สำนักงาน กกต.จังหวัดพังงา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อม นางกันตวรรณ ตันเถียร กุลจรรยาวิวัฒน์ ไปยื่นความจำนงสมัครลงรับเลือกตั้งเป็น ส.ส.พังงา แบบแบ่งเขต ซึ่งมีเขตเลือกตั้งเดียว โดยมีผู้สนันสนุนมอบดอกไม้ และพวงมาลัยให้อย่างเนืองแน่น 

ข่าวแนะนำ

โดยมีผู้ยื่นสมัครรวม 15 คน โดยนางกันตวรรณ ได้เบอร์ 8 ซึ่งการเลือกตั้งครั้งหลังสุด นางกันตวรรณ ได้คะแนน 103,000 คะแนน ครั้งนี้ตั้งเป้าหมายว่าต้องได้คะแนนมากกว่าเดิม เพื่อสะสมคะแนนสะสมให้กับพรรคเพิ่มจำนวน ส.ส. รวมของพรรคให้ได้มากที่สุด

นายจุรินทร์ ให้สัมภาษณ์ว่า การสมัคร ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคส่งครบ 150 คน คาดว่าจะยื่นสมัครระหว่างวันที่ 5-7 ก.พ.นี้ ตั้งเป้าจะรณรงค์หาเสียงเพื่อให้ได้คะแนนจากทุกเขตทั่วประเทศรวมกันให้ได้มากที่สุด เพราะเป็นระบบใหม่ คะแนนรวมทั้งประเทศของพรรคการเมืองแต่ละพรรคจะเป็นตัวกำหนดว่า พรรคการเมืองจะได้ ส.ส.รวมกันเป็นจำนวนกี่ที่นั่งในสภาฯ ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์มีความพร้อมมากที่สุดพรรคหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่จะไม่ประมาท แม้มั่นใจว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนชาวพังงาเป็นอย่างดี ส่วนพื้นที่ภาคใต้ พรรคส่งผู้สมัครครบทั้ง 50 เขต แม้ตะเป็นผู้สมัครหน้าใหม่หลายเขต รวมทั้งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ แต่มั่นใจว่า ทุกคนมีศักยภาพ และในการเลือกตั้งครั้งที่แล้วพรรคได้คะแนนในพื้นที่ภาคใต้รวมกัน 3,360,000 คะแนน ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ก็ตั้งเป้าไว้เช่นเดียวกันว่า จะต้องได้คะแนนรวมทั้งภาคมากขึ้น และจะรณรงค์ให้ผู้สมัครของพรรคให้ได้รับเลือกตั้งทั้ง 50 เขต เพราะจุดขายของพรรค คือ ตัวบุคคล นโยบาย ผลงานที่ผ่านมา และจุดยืนทางการเมือง ที่พรรคตั้งเป้าหมายเป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล ถ้ามีเสียงมากพอ

“ส่วนการที่พรรคการเมืองต่างๆ โจมตีว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่มีผลงานในภาคใต้นั้น เป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกพรรคต้องพยายามแย่งคะแนนจากพรรคหลัก แต่หากพรรคไม่ดีจริงและไม่มีผลงานจริง พี่น้องคนใต้คงไม่เลือกพรรคต่อเนื่องมาจนถึงวันนี้ ซึ่งในวันที่ 9 กุมภาพันธ์นี้ ที่ทุ่งสง ตั้งแต่เวลา 16.00 น. เป็นต้นไป พรรคจะเปิดการปราศรัยใหญ่เพื่อชี้แจงในประเด็นดังกล่าว รวมทั้งประกาศนโยบายและวิสัยทัศน์เพื่อการพัฒนาภาคใต้หลังยุค คสช.ด้วย” นายจุรินทร์ กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ปชป.สมัครส.ส.พังงาจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ตั้งเป้าตั้งรัฐบาลเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:42 น.