เสี่ยหนู ใจหล่อ สั่งลูกพรรคอย่าติดป้ายบนฟุตปาท หวั่นเพิ่มอันตรายให้ปชช.

ข่าว

เสี่ยหนู ใจหล่อ สั่งลูกพรรคอย่าติดป้ายบนฟุตปาท หวั่นเพิ่มอันตรายให้ปชช.

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 18:11 น.

"อนุทิน" หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ใจหล่อ ยอมเสียเปรียบ สั่งลูกพรรคอย่าติดป้ายบนฟุตปาท หวั่นเพิ่มอันตรายให้ชาวบ้าน แนะ นักการเมือง ลดอำนาจตัวเอง อย่าหาผลประโยชน์จากประชาชน


วันที่ 4 ก.พ. นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "อนุทิน ชาญวีรกูล" หัวข้อลดอำนาจนักการเมือง เพิ่มอำนาจประชาชน อย่าไล่ "ประชาชน" ลงจากทางเท้า โดยระบุว่าการติดป้ายประชาสัมพันธ์ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ ผมจะขอความร่วมมือพวกเราทุกคน อย่าติดตั้งป้าย เกะกะกีดขวางทางเท้าของประชาชน บดบังมุมมองช่องทาง การเดินรถ และทางข้าม รวมทั้งป้ายบอกทางจราจร

ผมเห็นป้ายบางป้าย (ขออนุญาตไม่เอ่ยชื่อเจ้าของ) ติดตั้งแล้ว กีดขวางทางเดินเท้าของประชาชน จนต้องไปเดินบนถนน อันตรายมากครับนักการเมืองกำลังเพิ่มอำนาจให้ตัวเอง ลดอำนาจประชาชน และเพิ่มอันตรายให้ประชาชน

นายอนุทิน โพสต์ต่อมา พรรคภูมิใจไทย มีสโลแกน ลดอำนาจรัฐ เพิ่มอำนาจประชาชน เพื่อแก้ปัญหาปากท้องประชาชนก่อนจะไปลดอำนาจรัฐ ขอให้ลดอำนาจนักการเมือง เรื่องง่ายๆ แบบทำได้ด้วยตัวเอง ทำได้ทันทีก่อน คือ เรื่องติดตั้งป้ายหาเสียงขอให้พวกเราช่วยกันทำเป็นตัวอย่างนะครับ

แม้ กกต. จะกำหนดกติกามากมาย ทำให้ไม่ได้รับความสะดวกสบายเหมือนการเลือกตั้งทุกครั้งที่ผ่านมา แต่ทุกวันนี้ การสื่อสารมีช่องทางเข้าถึงประชาชนได้มากมายกว่าเดิมในบางพื้นที่ ที่มีข้อจำกัด เราอาจจะเสียเปรียบ เรื่องติดตั้งป้ายบ้าง ก็ต้องยอม ขอให้หาวิธีการสื่อสารประชาสัมพันธ์อื่นๆ มาทดแทน

"สำคัญที่สุด ต้องไม่ทำให้ประชาชนเดือดร้อน การเดินแนะนำตัวกับประชาชนซึ่งเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการเข้าถึงประชาชน เมื่อเราอาสามาเป็นผู้แทนประชาชน สิ่งแรกที่ต้องคิด และต้องทำ คือ อย่าทำให้ประชาชนเดือดร้อน ได้รับอันตราย และอย่าเอาเปรียบประชาชนนโยบายของพรรคภูมิใจไทย เราจะสร้างกรุงเทพฯ สะดวกสบาย อย่าทำให้ประชาชน รู้สึกสวนทางกับนโยบายของเรา ขอให้ทุกท่านโชคดี และประสบชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ ขอบคุณครับ" นายอนุทินโพสต์เฟซบุ๊ก

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พัทยาปิดหีบเริ่มนับคะแนน เบอร์ 1 ออกนำก่อน บรรยากาศทั่วไปยังเรียบร้อย
  01:27

  พัทยาปิดหีบเริ่มนับคะแนน เบอร์ 1 ออกนำก่อน บรรยากาศทั่วไปยังเรียบร้อย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 16:20 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์