เด็กชวน โต้ จาตุรนต์ ย้ำ ความจำคนใต้ จังหวัดไหนวางใจเราน้อย ไว้ทีหลัง

ข่าว

  เด็กชวน โต้ จาตุรนต์ ย้ำ ความจำคนใต้ จังหวัดไหนวางใจเราน้อย ไว้ทีหลัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 18:20 น.

  เด็กชวน” โต้ “จาตุรนต์” ย้ำ วาทกรรมแบ่งแยกประชาชน ชี้ นายหัวแค่แปลกใจ คนกลุ่มเดียวกัน หน้าไม่อาย ยังไปหาเสียงกับคนใต้อีก ทั้งที่ผู้นำรัฐบาลเมื่อปี 2548 เคยพูด “ไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนไว้วางใจเราน้อย ต้องเอาไว้ทีหลัง”

  วันที่ 4 ก.พ.2562 นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ รองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) กล่าวพาดพิงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ว่าความจริงไม่อยากโต้เถียงไปมา แต่จำเป็นต้องชี้แจงเพราะเป็นข้อเท็จจริง ที่วาทกรรมของผู้นำรัฐบาลในปี 2548 ที่ว่า “ไม่อ้อมค้อม จังหวัดไหนไว้วางใจเราน้อย ต้องเอาไว้ทีหลัง” เพราะมีการตัดลดระงับงบประมาณพัฒนาภาคใต้ นายชวน จึงแปลกใจว่า คนกลุ่มเดียวกันนี้หน้าไม่อาย ยังไปหาเสียงจากคนใต้อีก ทั้งนี้ ยอมรับว่า พรรคอ่อนเรื่องประชาสัมพันธ์ มุ่งแต่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างเดียว เช่น นโยบาย กยศ. นมโรงเรียน หรือเบี้ยผู้สูงอายุ ความเป็นอยู่ของคนไทยตลอดเวลา และเป็นอดีตนายกฯ เพียงคนเดียวในประเทศที่ทำหนังสือทักท้วงถึงรัฐบาล คสช. ถึงสองครั้งว่า รายได้ต่อครัวเรือนของ 39 จังหวัด จาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ ไทยลดน้อยลง ดังนั้น นายจาตุรนต์ อย่าทำการเมืองแบบเก่าๆ ที่ใช้การคาดเดา แต่ควรมองไปข้างหน้าเพื่อต่อยอดพัฒนาให้ประชาชนน่าจะเกิดประโยชน์กว่า

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กชวนเลือกตั้ง62จังหวัดไหนวางใจเราน้อย เอาไว้ทีหลังแบ่งแยกประชาชนชวน หลีกภัยเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 10:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์