ข่าว
100 year

อนุชา จูงมือคู่หู นามสกุลดัง สงฆ์ประชา ชิงส.ส.ชัยนาทให้พลังประชารัฐ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 14:06 น.
SHARE

ชัยนาท อนุชา นาคาศัย เสี่ยแฮงค์ จูงมือคู่หู นามสกุลดัง มณเฑียร สงฆ์ประชา ชิงเก้าอี้ ส.ส.ให้พลังประชารัฐ ลั่น ขอเป็นตัวเลือกสร้างประโยชน์เพื่อชาวบ้าน

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 4 ก.พ. 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่ อาคารศูนย์การเรียนรู้ และพัฒนาการท่องเที่ยว สำนักงานชลประทานที่ 12 จังหวัดชัยนาท ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความคึกคัก มีผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบแบ่งเขตทั้งเขต 1 และเขต 2 ของจังหวัดชัยนาท มารอลงสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง โดยมี นายปริญญา โพธิสัตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาร่วมสังเกตการณ์ ขณะที่บรรยากาศรอบอาคารศูนย์การเรียนรู้ และพัฒนาการท่องเที่ยว สำนักงานชลประทานที่ 12 มีผู้สนับสนุนผู้สมัคร ส.ส.ในแต่ละพรรคเดินทางมารอให้กำลังใจ เป็นจำนวนมากเช่นกัน

สำหรับผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคต่างๆ ที่มารอลงทะเบียนสมัคร ส.ส.ของจังหวัดชัยนาท ก่อนเวลา 8.30 น. ซึ่งเป็นเวลาเปิดรับลงทะเบียนผู้สมัคร ส่งผลให้ในการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขต วันแรกของจังหวัดชัยนาท มีผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 จังหวัดชัยนาท มีจำนวน 14 คน และผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 มีจำนวน 12 คน และในที่ประชุมผู้สมัครทั้ง 26 คน ไม่สามารถตกลงลำดับการยื่นสมัครสมาชิก ส.ส.แบบแบ่งเขตได้ จึงต้องจับสลาก 2 ครั้ง ตามระเบียบของ กกต. ครั้งแรกจับสลากเพื่อกำหนดลำดับในการจับสลากลำดับในการยื่นเอกสารสมัคร และครั้งที่ 2 สำหรับรับลำดับการยื่นเอกสารสมัคร ส.ส.ซึ่งจะมีผลต่อลำดับหมายเลขในบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง ทั้งนี้ทาง กกต.ชัยนาท จะเปิดรับผู้สมัครตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ตั้งแต่เวลา 8.30 - 16.30 น. และหลังจากนั้น กกต.จะประกาศรายชื่อของผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้งหมดพร้อมหมายเลขในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562

ซึ่งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ของจังหวัดชัยนาท ที่น่าจับตามอง ทั้งเขต 1 และ เขต 2 ก็คือ 2 ตระกูลดัง ของการเมืองชัยนาท ที่มีบทบาทแวดวงการเมืองมาตั้งแต่รุ่นพ่อ และยังเล่นแต่การเมืองทั้งครอบครัว คือ นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร ส.ส. เขต 1 หัวเรือใหญ่สโมสรฟุตบอลชัยนาทฮอร์นบิล และนายมณเฑียร สงฆ์ประชา ครอบครัวนามสกุลดัง เล่นการเมืองหลายยุคหลายสมัย ผู้สมัคร ส.ส. เขต 2 พรรคพลังประชารัฐทั้งคู่ จูงมือกันเดินเข้าสมัคร ส.ส. เพื่อขอรับใช้พี่น้องประชาชนชาวชัยนาท ด้วยความมั่นใจ เพราะทั้งคู่ คือ ตัวเต็ง ในการนั่งเก้าอี้ ส.ส. ของชัยนาท

นายอนุชา นาคาศัย ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า รู้สึกตื่นเต้นหน่อยเพราะไม่ได้ผ่านเวทีการเลือกตั้งมากว่า 10 ปี ซึ่งก่อนหน้านี้ถูกตัดสิทธิ์ มาถึงวันนี้เป็นเวลานานพอสมควร ผมจะพยายามทำสิ่งที่ดีที่สุดให้กับประชาชน อีกทั้งทำเพื่อส่วนรวมทั้งทำให้กับพรรค และประชาชน โดยมีนโยบายของพรรคที่ออกมาเพื่อพี่น้องประชาชน เชื่อว่าเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนในหลายด้าน หลายมิติ เพื่อตอบโจทย์ความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะพี่น้องชาวชนบทได้เป็นอย่างดี หากได้รับเลือกตั้งก็จะขอบคุณทุกคะแนนเสียง ซึ่งจะรอวันนั้นในความรักความศรัทธาที่มีต่อพี่น้องประชาชนชาวชัยนาท และผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะทำให้จังหวัดชัยนาทมีความเจริญรุ่งเรืองให้ได้ ผมมีความเชื่อมั่นในความรัก ความศรัทธาที่มีต่อพี่น้องประชาชน ผมขอเป็นตัวเลือกหนึ่งที่พี่น้องประชาชนจะเลือกเข้ามาเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวแทน ในระบอบประชาธิปไตยที่จะมีการเลือกตั้งเร็วๆ นี้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62อนุชา นาคาศัยพลังประชารัฐชัยนาทเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้