กกต.ขอบคุณ ไม่จัดกลองยาวแห่ ประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติ ภายใน 15 ก.พ.

ข่าว

  กกต.ขอบคุณ ไม่จัดกลองยาวแห่ ประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติ ภายใน 15 ก.พ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 13:45 น.

  กกต.ขอบคุณ ไม่จัดกลองยาวแห่ เผย ยังไม่มีร้องเรียนทำลายป้าย คาดประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ภายใน 15 ก.พ.นี้ ยังไม่ได้รับการร้องเรียนปัญหาทำลายป้ายหาเสียง

  เมื่อเวลา 11.00 น. ที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 ศูนย์เยาวชน สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กกต.เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในการรับสมัคร พร้อมกล่าวว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาใดๆ สำหรับคนที่มาสมัครแต่เอกสารไม่ครบถ้วน สามารถมายื่นสมัครได้ในวันหลัง หลังการปิดรับสมัคร ในวันที่ 8 ก.พ.62 ทางผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขต จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงรับสมัคร และจะประกาศรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมัคร ในวันที่ 15 ก.พ.62 ขอขอบคุณพรรคการเมืองที่ไม่มีการจัดกองเชียร์ หรือกลองยาว หวังว่าเป็นการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

  นายฐิติเชฏฐ์ ยังกล่าวถึงปัญหาการทำลายป้ายหาเสียง ขณะนี้ กกต.ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนใดๆ แต่เรื่องปัญหาการทำลายป้ายนั้น เป็นหน้าที่ของผู้สมัครที่จะต้องดูแล แต่ในเรื่องของการติดตั้งป้าย ขณะนี้ยังพบว่า มีหลายพื้นที่ที่ติดตั้งป้ายไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ได้มีการกำชับให้ กกต.ประจำเขตไปพิจารณา โดยให้การติดตั้งป้ายคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรไปมาไม่บดบังทัศนียภาพอย่างเคร่งครัด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62กกต.แห่หาเสียงคุณสมบัติผู้สมัครเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 02:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์