ไลฟ์สไตล์
100 year

กกต.ขอบคุณ ไม่จัดกลองยาวแห่ ประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติ ภายใน 15 ก.พ.

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 13:45 น.
SHARE

กกต.ขอบคุณ ไม่จัดกลองยาวแห่ เผย ยังไม่มีร้องเรียนทำลายป้าย คาดประกาศรายชื่อผู้มีคุณสมบัติครบถ้วน ภายใน 15 ก.พ.นี้ ยังไม่ได้รับการร้องเรียนปัญหาทำลายป้ายหาเสียง

เมื่อเวลา 11.00 น. ที่อาคารกีฬาเวศน์ 2 ศูนย์เยาวชน สนามกีฬาไทยญี่ปุ่นดินแดง นายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ กกต.เดินทางมาตรวจความเรียบร้อยในการรับสมัคร พร้อมกล่าวว่า ภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ไม่มีปัญหาใดๆ สำหรับคนที่มาสมัครแต่เอกสารไม่ครบถ้วน สามารถมายื่นสมัครได้ในวันหลัง หลังการปิดรับสมัคร ในวันที่ 8 ก.พ.62 ทางผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเขต จะทำการตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ลงรับสมัคร และจะประกาศรายชื่อผู้ที่มีคุณสมบัติครบถ้วนเป็นผู้สมัคร ในวันที่ 15 ก.พ.62 ขอขอบคุณพรรคการเมืองที่ไม่มีการจัดกองเชียร์ หรือกลองยาว หวังว่าเป็นการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

ข่าวแนะนำ

นายฐิติเชฏฐ์ ยังกล่าวถึงปัญหาการทำลายป้ายหาเสียง ขณะนี้ กกต.ยังไม่ได้รับเรื่องร้องเรียนใดๆ แต่เรื่องปัญหาการทำลายป้ายนั้น เป็นหน้าที่ของผู้สมัครที่จะต้องดูแล แต่ในเรื่องของการติดตั้งป้าย ขณะนี้ยังพบว่า มีหลายพื้นที่ที่ติดตั้งป้ายไม่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ ได้มีการกำชับให้ กกต.ประจำเขตไปพิจารณา โดยให้การติดตั้งป้ายคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรไปมาไม่บดบังทัศนียภาพอย่างเคร่งครัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62กกต.แห่หาเสียงคุณสมบัติผู้สมัครเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 5 ธันวาคม 2563 เวลา 05:34 น.