"บิ๊กตู่" ไอเลิฟยู อารมณ์ดี ร่วมร้องเพลง "ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ"

ข่าว

  "บิ๊กตู่" ไอเลิฟยู อารมณ์ดี ร่วมร้องเพลง "ยิ่งรู้จัก ยิ่งรักเธอ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 13:06 น.


  "บิ๊กตู่" อารมณ์ดี ขึ้นเวทีจับไมค์ร้องเพลง "ย่ิงรู้จัก ย่ิงรักเธอ" ปลุกคนไทยเป็นเจ้าภาพที่ดีจัดประชุมสุดยอดอาเซียนปี 62 ขออย่าเอาสิ่งไม่ดีไปเผยแพร่ เพราะไม่เกิดประโยชน์

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานเปิดกิจกรรม “การประกาศปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน (ASEAN Cultural Year)” พร้อมชมการแสดงชุดเฉลิมฉลองปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน 9 ชุด อาทิ งิ้วเปลี่ยนหน้ากาก การแสดงโขน ตอนพระรามข้ามสมุทร การแสดงหุ่น เป็นต้น พร้อมได้มอบหนังสือวิวิธอาเซียน (Vivd ASEAN) ฉบับภาษาอังกฤษ ให้แก่ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศสมาชิกอาเซียน 9 ประเทศ ก่อนชมนิทรรศการกิจกรรมวัฒนธรรมสัญจรอาเซียนสู่โลก ที่จะจัดแสดงหมุนเวียนไปแต่ละเดือนตลอดปี 62 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 โดยระหว่างชมนิทรรศการนายกฯ ได้ขอตีระนาดด้วยมือเดียวในเพลง "ธรณีกรรแสง" ท่อนสั้นๆ และขึ้นเวทีร้องเพลง "ย่ิงรู้จัก ย่ิงรักเธอ" ของดา เอ็นโดรฟิน พร้อมทำมือสัญลักษณ์ไอเลิฟยูอย่างอารมณ์ดี

  ต่อมา นายกฯ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เป็นงานของรัฐบาลในการประกาศปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียน ซึ่งมีความหลากหลาย เก่าแก่ เกี่ยวพันกับจารีตประเพณี สิ่งเหล่านี้ถือเป็นศักยภาพของอาเซียน นโยบายของประเทศไทยในฐานะประธานอาเซียนในปีนี้ก็ได้นำสิ่งเหล่านี้มาขับเคลื่อนเพื่อให้โลกได้รู้จักอาเซียนมากยิ่งขึ้น รู้จักความเป็นมา ซึ่งทุกอย่างเคยพูดไว้แล้วว่าเราต้องไม่ลืมรากเหง้าของตัวเอง วันนี้ประเทศไทยจะเป็นผู้ขับเคลื่อนสิ่งเหล่านี้ไปสู่ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ในอนาคต เพราะเรามีธุรกิจหลายประเภทที่เกี่ยวข้อง เราต้องใช้ความเป็น 4.0 มาทำให้เกิดประโยชน์กับวัฒนธรรมอาเซียนให้ได้ขอความร่วมมือทุกคนร่วมมือกันเพื่อประเทศไทยในการเป็นเจ้าภาพที่ดีและสร้างความงดงามให้ปรากฏ

  “เอาภาพสวยสวยงามของเราเหล่านี้แพร่ออกไป ซึ่งจะทำให้เกิดความรู้สึกว่าบ้านเมืองของเรามีความสวยงาม มีประวัติศาสตร์ชาติพันธ์ุที่งดงาม สิ่งอะไรที่มันไม่ดีก็ขอร้องว่าอย่าเผยแพร่กันให้มากนัก เพราะไม่เกิดประโยชน์กับใครทั้งสิ้น”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นายกฯอารมณ์ดีนายกฯร้องเเพลงบิ๊กตู่อารมณ์ดีปีแห่งวัฒนธรรมอาเซียนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 21:53 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์