พรรคน้องใหม่ ไม่หวั่นพรรคยักษ์ใหญ่ ส่งผู้สมัคร ส.ส. ขอสู้เพื่อประชาธิปไตย

ข่าว

พรรคน้องใหม่ ไม่หวั่นพรรคยักษ์ใหญ่ ส่งผู้สมัคร ส.ส. ขอสู้เพื่อประชาธิปไตย

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 12:00 น.

พรรคน้องใหม่ "พลังท้องถิ่นไท" ส่งผู้สมัครครบทุกเขตเลือกตั้งขอนแก่น ไม่หวั่นพรรคยักษ์ใหญ่ ลั่นขอสู้เต็มที่เพื่อประชาธิปไตย ขณะที่ กกต. จัดระบบการจับสลากทุกคนเพื่อความโปร่งใส...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอประชุม อบจ.ขอนแก่น สถานที่ที่ กกต.ใช้เป็นสถานที่ในการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. ช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 62 หลังเข้าสู่ลำดับขั้นตอนของการรับสมัครตามระเบียบที่ กกต.กำหนด โดยหลังจากที่ กกต.ขอนแก่น ได้อ่านลำดับรายชื่อของผู้สมัครในแต่ละพรรคการเมืองที่ได้ลงทะเบียนและรายงานตัวต่อทางเจ้าหน้าที่ก่อนเวลา 08.30 น. แล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนของการยื่นเอกสารและการจับสลากหมายเลข

หลังจากนั้น ทันทีที่ผู้สมัครแต่ละเขต แต่ละคน และแต่ละพรรคการเมือง จับสลากหมายเลขได้แล้วนั้น ผู้ให้การสนับสนุนและเหล่าบรรดากองเชียร์ที่รออยู่ด้านนอกต่างพากันร้องเฮเสียงดังสนั่นทั่วทั้งสถานที่ของการรับสมัคร ขณะที่คณะทำงานของเหล่าบรรดาผู้สมัครก็ต่างเร่งทำการสกรีนและเขียนหมายเลขประจำตัวผู้สมัครลงในป้ายหาเสียงที่เตรียมมา เพื่อนำกลับไปหาเสียงเลือกตั้งในเขตเลือกตั้งของตัวเองทันที

นายปิยิน ตลับนาค แกนนำพรรคพลังท้องถิ่นไท ภาคอีสาน เผยว่า พรรคพลังท้องถิ่นไท จัดเป็นพรรคการเมืองขนาดเล็กและพรรคการเมืองน้องใหม่ แต่นโยบายของพรรคชัดเจนในเรื่องของการปราบปรามการทุจริตคอร์รัปชัน การปราบปรามยาเสพติดและการให้การสนับสนุนการทำงานขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ยอมรับว่าคนท้องถิ่นทุกคนนั้นให้การสนับสนุนพรรคเป็นอย่างมาก

ฉะนั้นในการทำงานในระดับพื้นที่ที่ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้งระบบเขตและระบบบัญชีรายชื่อจะต้องทำงานกันอย่างหนักมากขึ้น โดยเฉพาะกับการแข่งขันกับพรรคการเมืองขนาดใหญ่ แต่ยังคงมั่นใจว่าประชาชนคนไทยทั้งประเทศล้วนรับทราบถึงนโยบายของพรรคและความตั้งใจจริงของผู้สมัคร ส.ส. จนนำไปสู่การให้การสนับสนุนพรรคขนาดเล็กอย่างพรรคพลังท้องถิ่นไท ที่มีจิตใจมุ่งมั่นแน่วแน่ และทุกคนที่มาอาสาทำงานเพื่อรับใช้ประชาชน รับใช้ประเทศชาติ และพัฒนาท้องถิ่นที่จัดเป็นองค์กรในระดับพื้นที่ที่ใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในการจับสลากหมายเลขประจำตัวผู้สมัครในการเลือกตั้งครั้งนี้ กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดรูปแบบของการจับสลากที่แยกออกเป็นแต่ละเขตและแต่ละคน ทำให้การเลือกตั้งครั้งนี้แต่ละเขตเลือกตั้ง ผู้สมัครแต่ละคน และแต่ละพรรคการเมืองนั้น จะได้หมายเลขประจำตัวผู้สมัครที่ใช้ในการหาเสียงที่ไม่ตรงกัน โดยที่เจ้าหน้าที่ กกต.ได้มีการประกาศแจ้งให้กับผู้สมัครจากแต่ละพรรคการเมือง และผู้ที่ให้การสนับสนุนได้รับทราบตามระเบียบของดังกล่าวแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:04 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์