ทั่วไทยคึกคัก รับสมัคร ส.ส. วันแรก กองเชียร์แห่ให้กำลังใจเพียบ

ข่าว

ทั่วไทยคึกคัก รับสมัคร ส.ส. วันแรก กองเชียร์แห่ให้กำลังใจเพียบ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2562 10:35 น.

บรรยากาศการรับสมัคร ส.ส. วันแรก เป็นไปอย่างคึกคัก มีทั้งผู้สมัครหน้าเก่าและหน้าใหม่หลายพรรคเดินทางมาตั้งแต่เช้าตรู่ ขณะที่กองเชียร์แห่ให้กำลังใจ พร้อมมอบดอกไม้ให้พรรคในดวงใจ...

วันที่ 4 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณอาคารคณะนิติศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยพายัพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสถานที่รับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบเขต ส.ส. จังหวัดเชียงใหม่ ทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง มีผู้สมัครและ ส.ส.แบบเขต พร้อมกองเชียร์เดินทางกันมาตั้งแต่เช้า

ส่วนบรรยากาศในห้องประชุม บรรดาผู้สมัครได้นั่งรอคิวจับสลากหมายเลขผู้สมัคร มีทั้งผู้สมัครหน้าเก่าและหน้าใหม่มากันสมัครกันเป็นจำนวนมาก ในจำนวนนั้นมี นายธวัชวงศ์ ณ เชียงใหม่ อดีต ส.ส.หลายสมัยแต่ไม่ได้ลงสมัคร ได้กอดคอภรรยา นางกิ่งกาญจน์ ณ เชียงใหม่ และ น.ส.เดือนเต็มดวง ณ เชียงใหม่ บุตรสาวมาสมัคร ส.ส.ในวันนี้ด้วย ส่วนบรรยากาศนอกห้องประชุม ก็มีกองเชียร์มารอเชียร์และมอบดอกไม้ให้กับผู้สมัครกันอย่างคึกคักเช่นกัน

ขณะที่ สำนักงาน กกต.กระบี่ บรรยากาศคึกคักตั้งแต่ช่วงเช้า บรรดาผู้สมัครของพรรคการเมืองต่างๆ ทั้งหน้าเก่า หน้าใหม่ ทยอยเดินทางมาลงทะเบียนรับสมัคร ท่ามกลางกองเชียร์ที่เดินทางมาให้กำลังใจกันเต็มลานด้านหน้า สนง.กกต. โดย จ.กระบี่ มีการแบ่งเขตเลือกตั้งออกเป็น 2 เขตเลือกตั้ง เขตเลือกตั้งที่ 1 ประกอบด้วย อ.เมือง อ.อ่าวลึก อ.ปลายพระยา อ.เขาพนม เฉพาะ ต.เขาดิน และ ต.หน้าเขา มีหน่วยเลือกตั้งรวม 276 หน่วย มีผู้ลงทะเบียนสมัครในวันนี้จำนวน 20 คน

ส่วนเขตเลือกตั้งที่ 2 ประกอบด้วย อ.เหนือคลอง อ.คลองท่อม อ.เกาะลันตา อ.ลำทับ อ.เขาพนม ยกเว้น ต.หน้าเขา และ ต.เขาดิน มีหน่วยเลือกตั้งรวม 299 หน่วย มีผู้สมัครในวันนี้ 19 คน เจ้าหน้าที่ กกต.ต้องทำการจับสลากเพื่อเรียงลำดับผู้สมัครที่จะเข้ายื่นเอกสารให้ตรวจสอบ ก่อนจะรับหมายเลขประจำตัวผู้สมัคร หากผู้สมัครรายใดเอกสารครบ ก็จะได้รับหมายเลขประจำตัวตามลำดับการรับสมัคร แต่หากมีผู้สมัครที่เอกสารไม่ครบ ก็จะนำผู้สมัครลำดับถัดไปขึ้นมาแทน

หลังจากนี้ เจ้าหน้าที่จะตรวจสอบเอกสารของผู้สมัครทั้งหมด ก่อนจะประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์ลงสมัครอย่างเป็นทางการในวันที่ 15 ก.พ.นี้. ทั้งนี้หลังจากมีผู้เสนอตัวลงสมัครกันเป็นจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งใน จ.กระบี่ เริ่มคึกคัก เนื่องจากมีผู้สมัครจำนวนมากทั้งจากพรรคเก่าและพรรคใหม่ที่เปิดตัวในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม สำหรับบรรยากาศการรับสมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตของจังหวัดบึงกาฬ ที่เปิดรับสมัครวันนี้เป็นวันแรก โดยใช้พื้นที่หอประชุมภายในศาลากลาง จ.บึงกาฬ เป็นที่รับสมัคร โดยพรรคแรกที่มาลงทะเบียนตั้งแต่เช้าตรู่คือ พรรคภูมิใจไทย ต่อมาด้วยพรรคพลังประชารัฐ, พรรคเพื่อไทย ท่ามกลางกองเชียร์ที่มาถือป้ายสนับสนุนผู้สมัครที่เป็นไปด้วยความคึกคัก.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:16 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์