ไลฟ์สไตล์
100 year

รับสมัคร ส.ส.กทม.แบบแบ่งเขต คึกคัก ตบเท้าจับหมายเลข ประเดิมหาเสียง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2562 09:50 น.
SHARE

เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้สมัคร ส.ส.กทม. ของแต่ละพรรค ทยอยจับหมายเลข เริ่มต้นออกหาเสียงในพื้นที่ของตัวเอง...

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. บริเวณอาคารกีฬาเวศน์ 2 สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง ซึ่งเปิดรับสมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบแบ่งเขตเลือกตั้งวันแรก ท่ามกลางบรรดากองเชียร์ของผู้สมัครและพรรคการเมืองมาให้กำลังใจ รวมถึงบรรดาหัวหน้าพรรคการเมือง และแกนนำพรรคต่างๆ ได้เดินทางมายังพื้นที่

กระทั่งเวลา 08.35 น. ภายหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กรุงเทพฯ มีการชี้แจงขั้นตอนการสมัครเสร็จสิ้น ได้ให้ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ของแต่ละพรรคการเมือง เริ่มจับสลากหมายเลขผู้สมัคร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นตัวแทนจากพรรคใหญ่ อาทิ พรรคเพื่อชาติ พรรคเพื่อไทย พรรคพลังประชารัฐ พรรคอนาคตใหม่ พรรคประชาธิปัตย์ พรรคชาติไทยพัฒนา เป็นต้น โดยกำหนดให้ผู้มาก่อนเวลา 08.30 น. จะได้สิทธิ์จับสลาก โดยครั้งแรกเป็นการจับลำดับในการจับสลาก และครั้งที่ 2 จับหมายเลขที่ใช้ในการสมัครรับเลือกตั้ง ส่วนผู้มาหลังเวลาดังกล่าวจะได้หมายเลขเรียงกันไปแบบอัตโนมัติ โดยไม่ต้องจับสลาก


ทั้งนี้เมื่อผู้สมัคร ส.ส.ได้หมายเลขประจำตัวแล้ว สามารถบอกกองเชียร์เพื่อร่วมแสดงความยินดีได้ แต่ต้องอยู่ภายในอาคาร และเมื่อออกจากสถานที่รับสมัครต้องไม่มีการเชียร์หรือแห่หาเสียงใดๆ ทั้งสิ้น โดยสามารถหาเสียงในพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น อย่างไรก็ตามภายหลังผู้สมัคร ส.ส.ได้หมายเลขของตัวเอง เริ่มมีหลายคนใช้สื่อโซเชียลบอกหมายเลขของตัวเองแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งปี 62หมายเลขผู้สมัครส.ส.จับหมายเลขผู้สมัคร ส.ส. กทม.รับสมัคร ส.ส.วันแรกเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 21 มกราคม 2564 เวลา 21:51 น.