"โอ๊ค" นำเพื่อไทย ไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนพาลูกทีมสมัคร ส.ส.ในขอนแก่น

ข่าว

  "โอ๊ค" นำเพื่อไทย ไหว้เจ้าพ่อหลักเมือง ก่อนพาลูกทีมสมัคร ส.ส.ในขอนแก่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2562 09:30 น.

  "พานทองแท้" นำผู้สมัคร "เพื่อไทย" ไหว้ศาลหลักเมืองขอนแก่น เพื่อความเป็นสิริมงคล ขณะที่ "เอกราช" นำผู้สมัคร "พลังประชารัฐ" สู้ทุกเขตเลือกตั้ง ท่ามกลางบรรยากาศการรับสมัครที่เป็นไปอย่างคึกคัก...

  วันที่ 4 ก.พ. 62 นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตชายของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นำผู้สมัครลงรับการเลือกตั้ง ส.ส. ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น พร้อมทำการไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์โดยรอบพื้นที่ศาลหลักเมืองขอนแก่นเพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนนำพาผู้สมัครทุกคนเดินทางมาลงทะเบียนและลงเวลาการสมัครรับการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่ง กกต.ขอนแก่น ได้กำหนดเลือกหอประชุม อบจ.ขอนแก่น เป็นสถานที่ของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ในช่วงระหว่างวันที่ 4-8 ก.พ. 62

  ขณะที่ นายเอกราช ช่างเหลา แกนนำพรรคพลังประชารัฐภาคอีสาน นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ ทั้ง 10 เขตเลือกตั้งของ จ.ขอนแก่น กราบขอพรศาลเจ้าพ่อหลักเมืองและสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อขอพรเอาฤกษ์เอาชัยก่อนนำผู้สมัครทั้ง 10 คนขึ้นรถตุ๊กๆ และเคลื่อนขบวนมายังสถานที่รับสมัครเลือกตั้ง ท่ามกลางความสนใจจากประชาชนและผู้ที่ให้การสนับสนุนที่มาให้กำลังใจจนแน่น 2 ฟากฝั่งถนนและบริเวณโดยรอบสถานที่ขอการรับสมัครเป็นจำนวนมาก

  ทางด้าน นายประจักษ์ แกล้วกล้าหาญ สังกัดพรรคชาติไทยพัฒนา นำผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคชาติไทยพัฒนาทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง กราบขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพบปะประชาชนภายในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ก่อนพากันมารายงานตัวและลงทะเบียนเพื่อลงสมัครรับการเลือกตั้งที่หอประชุม อบจ.ขอนแก่น เช่นกัน

  นอกจากนี้ยังคงมีผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคอนาคตใหม่, พรรคพลังท้องถิ่นไทย, พรรคประชาชาติ, พรรคเพื่อไทย, พรรคภูมิใจไทย, พรรคชาติพัฒนา, พรรคพลังธรรมใหม่, พรรคประชาธิปัตย์, พรรคเพื่อนไทย รวมไปถึงจากพรรคการเมืองต่างๆ ทยอยกันมาลงทะเบียนและรายงานตัวเพื่อรับทราบถึงกฎระเบียบและขั้นตอนการดำเนินงานของการสมัครรับการเลือกตั้งตามที่ กกต.กำหนด

  สำหรับ กกต.ขอนแก่น ได้ทำการประกาศแจ้งเตือนถึงกฎระเบียบและข้อบังคับต่างๆ เพื่อให้ผู้สมัครได้เข้าใจและรับทราบถึงลำดับขั้นตอน โดยให้ผู้สมัครทุกคนหลังจากที่ได้มีการายงานตัวและลงทะเบียนต่อเจ้าหน้าที่แล้ว ให้อยู่ในจุดพักรอบริเวณด้านหน้า เพื่อรอให้ถึงเวลา 08.30 น. จึงจะเปิดประตูให้ผู้สมัครที่ทำการลงทะเบียนไว้แล้วนั้นเข้ายื่นเอกสารและดำเนินการตามขั้นตอนของการรับสมัคร ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายสืบสวนสอบสวนของ กกต.

  นายอภินันท์ จันอุปละ ผอ.กกต.ขอนแก่น กล่าวว่า ยังคงเน้นย้ำแนวทางการปฏิบัติที่ทุกคนจะต้องปฏิบัติตามกฎหมายและระเบียบของ กกต.อย่างเคร่งครัด ทั้งนี้ทุกขั้นตอนจะมี ผอ.ประจำเขตเลือกตั้งทั้ง 10 เขตเลือกตั้ง นั้นคอยกำกับควบคุมและจัดการการรับสมัครเลือกตั้งให้เป็นไปตามขั้นตอนตามที่ กกต.กำหนด โดยเฉพาะกับมาตรา 73 ในเรื่องของมหรสพที่ผู้สมัครทุกคนนั้นต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เพราะหากกระทำความผิดก็จะถูกดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายทันที.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เลือกตั้งรับสมัคร ส.ส.เลือกตั้ง ส.ส.ขอนแก่น

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 22:25 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์