"ชัชชาติ" มั่นใจเพื่อไทยกวาดเรียบ 14 เขตโคราช ไม่หวั่นโกงซื้อเสียง

ข่าว

  "ชัชชาติ" มั่นใจเพื่อไทยกวาดเรียบ 14 เขตโคราช ไม่หวั่นโกงซื้อเสียง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 23:53 น.

  "ชัชชาติ" นำทีมผู้สมัคร ส.ส.เพื่อไทย 14 เขต สักการะย่าโม พร้อมรอดประตูชุมพลเอาฤกษ์เอาชัย ประกาศ "ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ สุจริต อุทิศตนเพื่อ ปชช." มั่นใจกวาดที่นั่ง ส.ส.โคราช ครบ 14 เขต ไม่หวั่นพรรคอื่นใช้เงินซื้อเสียง เชื่อคนไทยรู้ทัน ไม่ชอบความอยุติธรรม

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.62 ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม) จ.นครราชสีมา นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย(พท.) และหนึ่งในแคนดิเดดนายกฯในบัญชีพรรค พร้อมด้วย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ประธานผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.นครราชสีมา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 3 ได้นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา รวมทั้ง 14 เขตเลือกตั้ง เดินรอดประตูชุมพลหรือประตูเมือง บริเวณหลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีเพื่อเอาฤกษ์เอาชัย

  ทั้งนี้ นายชัชชาติ ได้นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคเพื่อไทย กล่าวปฏิญาณตนพร้อมกันว่า "จะปฏิบัติหน้าที่ด้วยความตั้งใจ ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และจะอุทิศตนเพื่อพี่น้องประชาชน" ท่ามกลางประชาชนที่เดินทางมาสักการย่าโม พร้อมขอถ่ายรูปกันอย่างคึกคัก

  จากนั้น นายชัชชาติ ได้ถวายพวงมาลัยดอกดาวเรือง ถวายดาบคู่ พร้อมกับ นายประเสริฐ แล้วใช้โอกาสนี้ชักดาบพร้อมกันออกมาแล้วตะโกนเสียงดังว่า "ไชโย ไชโย ไชโย ย่าโมออกศึก" และมีการเปลี่ยนผ้าสไบสีเหลืองทองให้กับย่าโมอีกด้วย ต่อจากนั้น นายชัชชาติ ได้ชูมือว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 14 คน เพื่อให้สื่อมวลชนได้ถ่ายภาพ ก่อนจะนั่งรถตุ๊กตุ๊กเดินทางไปไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

  ก่อนที่พรุ่งนี้ (4 ก.พ.) เวลา 07.00 น. นายชัชชาติ จะนำผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทย ทั้ง 14 เขต เดินทางไปยื่นใบสมัครและร่วมลุ้นการจับสลากหมายเลขประจำแต่ละเขต ที่อาคารอินดอสเตเดียม ภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จ.นครราชสีมา

  โดย ชัชชาติ ให้สัมภาษณ์ว่า มาถึงวันนี้พรรคเพื่อไทยมีความมั่นใจว่า ทั้งนโยบายใหม่ของพรรค ไม่ว่าจะเป็นการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ การชลประทาน และราคาพืชผลทางการเกษตร รวมทั้งการแก้ปัญหาสังคมโดยเฉพาะเรื่องยาเสพติด นอกจากนี้ผลงานเก่าที่พรรคเพื่อไทยทำไว้ เช่น โครงการ 30 บาทรักษาทุกโรค ซึ่งถือเป็นโครงการที่อยู่ในใจของประชาชนคนไทยมาตลอด พรรคเราจึงมีความมั่นใจว่า ประชาชนคนไทยจะให้ความไว้วางใจเลือกผู้สมัครพรรคเพื่อไทย เข้าไปทำหน้าที่ผู้แทนอีกครั้ง โดยเฉพาะที่ จ.นครราชสีมา พรรคเพื่อไทยมีนโยบายที่จะพัฒนาระบบการคมนาคมเชื่อมโยงไปยังภาคตะวันออก ภาคอีสาน และเข้าสู่ประเทศแถบอินโดจีน ตลอดจนการคมนาคมภายในตัวจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาการจราจรอย่างเป็นระบบ ทั้งนี้พรรคเพื่อไทยจึงมั่นใจว่า ผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคทั้ง 14 เขต ใน จ.นครราชสีมา จะได้รับการเลือกตั้งทุกเขต แต่ก็เป็นห่วงเรื่องการกลั่นแกล้งใส่ร้ายป้ายสี ซึ่งพรรคก็ได้กำชับให้ผู้สมัครทุกคนระมัดระวังเป็นพิเศษแล้วว่า อย่าได้ประมาท ส่วนที่หลายคนกังวลเรื่องการใช้เงินซื้อเสียงจากประชาชนนั้น ตนเองเชื่อมั่นในตัวประชาชนคนไทยว่า ทุกคนไม่ชอบความอยุติธรรม ถึงแม้จะเอาเงินมาซื้อเสียงแต่ก็เป็นเพียงระยะสั้นเท่านั้น สู้กับนโยบายของพรรคเพื่อไทยที่จะสร้างให้เกิดความยั่งยืน ในการพัฒนาประเทศในอนาคตไม่ได้ เพราะฉะนั้นตนจึงไม่เป็นกังวลในเรื่องการใช้เงินซื้อเสียงในการเลือกตั้งครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62เพื่อไทยหาเสียงชัชชาติ สิทธิพันธุ์เลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์