"เสี่ยหนู" โชว์วิสัยทัศน์ผู้นำ แก้ฝุ่นพิษ กทม.-ต้นแบบ Home office

ข่าว

  "เสี่ยหนู" โชว์วิสัยทัศน์ผู้นำ แก้ฝุ่นพิษ กทม.-ต้นแบบ Home office

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 16:20 น.

  “อนุทิน” โชว์วิสัยทัศน์ สั่งผู้สมัคร ส.ส.ภูมิใจไทย เขต กทม.-ปริมณฑล ห้ามจัดรถแห่-ห้ามกองเชียร์ ไปสมัครชิง ส.ส.วันแรก เพื่อลดปัญหาฝุ่นพิษ พร้อมไปให้กำลังใจลูกทีม ที่สนามกีฬาไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ.62 นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว “อนุทิน ชาญวีรกูล” ขอให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคภูมิใจไทยทุกคน ที่จะเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. วันที่ 4 ก.พ.นี้ ซึ่งเป็นวันแรกที่ กกต.เปิดรับสมัคร โดยขอให้ผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทย ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ห้ามจัดรถแห่ ห้ามจัดรถขบวนกองเชียร์ไปให้กำลังใจผู้สมัครของตัวเอง ในสถานที่สมัครรับเลือกตั้งและบริเวณใกล้เคียง เพื่อไม่สร้างมลพิษในอากาศ ช่วยกันลดปริมาณฝุ่นพิษ PM2.5 ของกรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมระบุ “ถ้าเราจะมาอาสาเป็นผู้แทนประชาชน มีเป้าหมายเพื่อช่วยเหลือประชาชน สิ่งแรกที่ต้องทำ คือ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน” พร้อมกำชับเมื่อสมัครเสร็จแล้วให้กลับไปประชาสัมพันธ์ในเขตเลือกตั้งของตัวเอง นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้ให้กำลังใจลูกพรรคขอให้โชคดี ประสบชัยชนะในการเลือกตั้ง ได้ทำประโยชน์เพื่อพี่น้องประชาชน

  ด้าน น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี ในฐานะกรรมการสรรหาผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคภูมิใจไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของผู้สมัคร ส.ส.เขต กทม.ของพรรค ตนได้กำชับให้ทุกคนดำเนินการตามแนวทางของนายอนุทิน เพื่อช่วยกันลดมลภาวะฝุ่นพิษ ไม่ซ้ำเติมปัญหาให้กับคนกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นตามนโยบายพรรคที่หัวหน้าพรรคได้นำเสนอให้กับพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ คือ นโยบาย Home office อยู่บ้านก็ทำงานได้ เป็นเศรษฐกิจของโลกยุคใหม่ นอกจากช่วยลดปัญหาฝุ่นพิษแล้ว ยังเป็นการลดระยะเวลาในการไปทำงาน และลดค่าใช้จ่ายให้คนทำงานอีกด้วย

  น.ส.ศุภมาส กล่าวต่อว่า โลกยุคใหม่ในปัจจุบันนี้อยู่ที่ไหนก็ทำงานได้ พรรคภูมิใจไทยเรามีนโยบายอยู่บ้านก็ทำงานได้ ซึ่งได้นำเสนอนโยบายนี้มาก่อนพรรคใด เราต้องเอาเทคโนโลยีดิจิทัลมารับใช้มนุษย์ ถ้าพรรคภูมิใจไทยได้เป็นรัฐบาล จะพยายามผลักดันนโยบายให้บางตำแหน่งสามารถทำงานที่บ้านได้ และไม่กระทบต่อการทำงานขององค์กร ไม่ต้องเสียอารมณ์ ไม่เสียเวลาเดินทาง อีกทั้งปัจจุบันกำลังมีปัญหามลพิษทางอากาศ การเดินทางก็เสี่ยงชีวิตเสี่ยงเจ็บป่วย ทั้งนี้ในวันที่ 4 ก.พ. ซึ่งเป็นวันแรกของการรับสมัครเลือกตั้ง ส.ส.ระบบเขต โดย นายอนุทิน จะเดินทางไปให้กำลังใจผู้สมัครของพรรค ก่อนเวลา 08.00 น. ที่อาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) ดินแดง

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พรรคภูมิใจไทยเลือกตั้ง 62อนุทิน ชาญวีรกูลสมัคร ส.ส.ฝุ่นละอองเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 10:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์