โปรดเกล้าฯ "บิ๊กแอ้ด" เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก 2562

ข่าว

  โปรดเกล้าฯ "บิ๊กแอ้ด" เป็นผู้แทนพระองค์ วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก 2562

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.พ. 2562 13:42 น.

  ในหลวง ร.10 โปรดเกล้าฯ "พล.อ.สุรยุทธ์" เป็นผู้แทนพระองค์วางพวงมาลาวันทหารผ่านศึก 2562 โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้แทนเหล่าทัพเข้าร่วมพิธี เพื่อสดุดีและรำลึกถึงวีรกรรมของเหล่าทหารหาญที่ได้เสียสละเลือดเนื้อชีวิตในการปกป้องและรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของชาติ...

  เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ. ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์วางพวงมาลา เนื่องในวันทหารผ่านศึก ประจำปี 2562 เพื่อรำลึกถึงความเสียสละ และสดุดีวีรกรรมทหารผ่านศึก โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ  (คสช.) มอบหมายให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม ในฐานะนายกสภาทหารผ่านศึกเป็นตัวแทนรัฐบาลวางพวงมาลา  โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้แทนเหล่าทัพ ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการต่างๆ เข้าร่วมพิธีและวางพวงมาลาด้วย

  ทั้งนี้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลทหารผ่านศึก ครอบครัวทหารผ่านศึก ทหารนอกประจำการ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อสดุดีและรำลึกถึงวีรกรรมของเหล่าทหารหาญที่ได้เสียสละเลือดเนื้อชีวิตในการปกป้องและรักษาไว้ซึ่งอธิปไตยของชาติมาจนถึงปัจจุบัน รวมทั้งเป็นการเชิดชูเกียรติของเหล่าทหารผ่านศึกให้เป็นที่ประจักษ์แก่ปวงชนชาวไทย โดยในพิธีมีผู้แทนจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องหลายภาคส่วน ผู้ช่วยทูตทหารต่างประเทศประจำประเทศไทย ผู้แทนส่วนราชการ สมาคม ชมรม มูลนิธิ และทหารผ่านศึกนอกประจำการกรณีสงครามต่างๆ เข้าร่วมพิธีอย่างพร้อมเพรียง สำหรับบรรยากาศโดยรอบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ถูกประดับตกแต่งด้วยดอกป๊อปปี้ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของวันทหารผ่านศึกอย่างสวยงาม ท่ามกลางสมาชิกจากองค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกที่ร่วมงานและถ่ายภาพร่วมกับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อร่วมรำลึกถึงความดีของทหาร ตำรวจ พลเรือน ที่เสียสละชีวิต และผู้เสียสละชีพเพื่อชาติจากสงครามต่างๆ โดยในวันนี้เป็นวันเดียวที่กระถางคบเพลิงจะถูกจุดด้วยไฟจริงๆ ทั้ง 4 ด้านในรอบ 1 ปี เพื่อสักการะดวงวิญญาณของเหล่าทหารผ่านศึก

  จากนั้นเวลา 15.00 น. พล.อ.ประวิตร เป็นประธานพิธีสวนสนามของกำลังพล 3 เหล่าทัพ รวมทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ อาสาสมัครรักษาดินแดน และขบวนสวนสนามของทหารผ่านศึกใน 6 กรณีสงคราม เช่น สงครามเกาหลี สงครามเวียดนาม ที่กรมทหารราบที่ 11 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ บางเขน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ทหารผ่านศึกวันทหารผ่านศึกวันทหารผ่านศึก2562อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิสุรยุทธ์ จุลานนท์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 02:28 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์