รับสมัครตุลาการศาลปกครองสูงสุด

ข่าว

  รับสมัครตุลาการศาลปกครองสูงสุด

  ซี.12

   4 ก.พ. 2562 05:01 น.

   นอกจากการเปิดรับสมัครบุคคลเป็นกรรมการตุลาการศาลปกครองผู้ทรงคุณวุฒิแล้ว

   อีกรายการหนึ่งซึ่งน่าสนใจเป็นพิเศษ นั่นคือการรับสมัครบุคคลภายนอกเข้ารับการคัดเลือกเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง ตุลาการศาลปกครองสูงสุด

   ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกฯจะต้องมีคุณสมบัติตามมาตรา 13 แห่งพระราชบัญญัติจัดตั้งศาลปกครองฯ อาทิ มีสัญชาติไทย มีอายุไม่ตํ่ากว่า 45 ปี (นับถึงวันปิดรับสมัคร) สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไปในสาขานิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ รัฐประศาสนศาสตร์ หรือเศรษฐศาสตร์ หรือเป็นผู้ที่สำเร็จการศึกษาในระดับปริญญาตรีขึ้นไปในสาขาสังคมศาสตร์อื่นโดยได้รับปริญญาสังคมศาสตร์ อักษรศาสตร์หรือศิลปศาสตร์ที่เน้นการศึกษาวิชาเกี่ยวกับนิติศาสตร์ รัฐศาสตร์ รัฐประศานศาสตร์ เศรษฐศาสตร์ การเมืองการปกครอง หรือสังคมวิทยา จากสถานศึกษาในประเทศหรือต่างประเทศที่ ก.พ. รับรอง

   - หรือเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในการบริหารราชการแผ่นดินโดยดำรงตำแหน่ง หรือเคยดำรงตำแหน่งบริหารที่ได้รับเงินประจำตำแหน่งประเภทบริหารตามกฎหมายว่าด้วยเงินประจำตำแหน่งมาแล้วไม่น้อยกว่าสิบปี และมีคุณสมบัติอื่นอย่างหนึ่งอย่างใด ดังต่อไปนี้

   - เป็นหรือเคยเป็นกรรมการร่างกฎหมาย กรรมการวินิจฉัยร้องทุกข์ หรือกรรมการกฤษฎีกา

   - เคยรับราชการในตำแหน่งไม่ตํ่ากว่าตุลาการหัวหน้าคณะศาลปครองชั้นต้น

   - รับราชการหรือเคยรับราชการในตำแหน่งไม่ตํ่ากว่าผู้พิพากษาศาลฎีกาหรือเทียบเท่าหรือตุลาการพระธรรมนูญศาลทหารสูงสุด

   - รับราชการหรือเคยรับราชการในตำแหน่งไม่ตํ่ากว่าอัยการพิเศษประจำเขตหรือเทียบเท่า

   - รับราชการหรือเคยรับราชการในตำแหน่งไม่ตํ่ากว่าอธิบดีหรือเทียบเท่าหรือตำแหน่งอื่นในหน่วยงานของรัฐที่เทียบเท่าตามที่ ก.ศป.ประกาศกำหนด

   และต้องเป็นผู้ซึ่งไม่มีลักษณะดังนี้ ได้แก่ ไม่เป็นผู้มีความประพฤติเสื่อมเสียหรือบกพร่องในศีลธรรมอันดี ไม่เป็นผู้มีหนี้สินล้นพ้นตัว ไม่เป็นผู้เคยถูกลงโทษไล่ออก ปลดออก หรือให้ออกจากราชการ รัฐวิสาหกิจ หรือหน่วยงานของรัฐ เป็นต้น

   ผู้มีคุณสมบัติและสนใจเข้ารับการคัดเลือกฯ จะต้องใช้ใบสมัครตามแบบที่ ก.ศป.กำหนด และสมัครได้ทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้น www.admincourt.go.th

   โดยกำหนดวันรับสมัครตั้งแต่เวลา 00.01 นาฬิกาของวันที่ 30 มกราคม 2562 ถึงเวลา 24.00 นาฬิกาของวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 ทั้งนี้ สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่เว็บไซต์สำนักศาลปกครอง หรือสอบถามที่สำนักบริหารทรัพยากรมนุษย์ โทรศัพท์ 0-2141-0778-79 หรือสายด่วน 1355

   เหลือเวลาอีกในราว 1 สัปดาห์ในการเตรียมตัวสมัครดังกล่าว ขั้นตอนต่อจากนี้เป็นการตรวจสอบคุณสมบัติและประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบตลอดจนถึงกระบวนการในการคัดเลืิอกจนได้ตุลาการศาลปกครองสูงสุดรุ่นใหม่.

   “ซี.12”

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตุลาการศาลปกครองสูงสุดรับสมัครรับสมัครตุลาการศาลปกครองสูงสุดมุมข้าราชการซี.12ราชการ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 03:10 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์