ไลฟ์สไตล์
100 year

ธนกร ป้อง บิ๊กตู่ จำเป็นต้องอยู่ วอน ทุกพรรคการเมืองอย่ามีเจตนาพิเศษ

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2562 16:58 น.
SHARE

"ธนกร" ป้อง "บิ๊กตู่" จำเป็นต้องอยู่ ตาม ก.ม.เพราะมีงานพระราชพิธีสำคัญ เชื่อ คนไทยส่วนใหญ่เข้าใจดี วอนทุกพรรคการเมืองอย่ามีเจตนาพิเศษ แนะ โดยเฉพาะ ปชป. เอาเวลาไปหาเสียงดีกว่า

วันที่ 2 ก.พ. นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พรรคการเมืองกดดันให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลาออกจากตำแหน่งว่า หากทุกพรรคการเมืองมีเจตนาที่บริสุทธิ์ก็จะเข้าใจในเหตุผลที่ พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจง ไม่ว่าจะเป็นทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมายและรัฐธรรมนูญ กติกา ธรรมเนียมปฏิบัติ ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และประเทศมหาอำนาจทั้งผู้นำสหรัฐอเมริกาและจีน ก็ไม่ต้องลาออก ที่สำคัญที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคเพื่อไทย ก็ไม่เคยลาออก อยากให้ทุกพรรคเลิกพูดถึงเรื่องนี้ได้แล้ว เอาเวลาไปหาเสียงจะดีกว่า

ข่าวแนะนำ

นายธนกร กล่าวอีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังจะต้องเตรียมจัดงานพระราชพิธีสำคัญที่คนไทยทั้งประเทศเฝ้ารอ ซึ่งตนมองว่า การชี้แจงของพล.อ.ประยุทธ์ นั้น พี่น้องประชาชนทั่วประเทศเข้าใจดี แต่พรรคการเมืองกลับพยายามไม่เข้าใจ พยายามกดดันให้ท่านลาออก เหมือนเป็นกระบวนการ เริ่มตั้งแต่กดดันให้ 4 รัฐมนตรีลาออก พอ 4 รัฐมนตรีลาออก ก็มากดดันให้พล.อ.ประยุทธ์ลาออกอีก โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ เลิกใช้วาทกรรมประเภทดีแต่พูด โจมตีนายกฯ และพรรคพลังประชารัฐได้แล้ว หยุดตอบโต้ไปมา ตั้งแต่หัวหน้าพรรคยันโฆษกพรรค เอานโยบายนำเสนอพี่น้องประชาชนดีกว่า ตนก็จะได้ไม่ต้องออกมาป้องกันส่วนได้ส่วนเสียของพรรค เพราะเหนื่อยเหมือนกัน เจ็บคอมากๆ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62ธนกร วังบุญคงชนะพลังประชารัฐกดดันนายกฯลาออกปชป.เลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 00:13 น.