"หมวดเจี๊ยบ" ให้ "บิ๊กตู่" พิจารณาตัวเอง ไม่ต้องรอใครมาไล่

ข่าว

  "หมวดเจี๊ยบ" ให้ "บิ๊กตู่" พิจารณาตัวเอง ไม่ต้องรอใครมาไล่

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2562 16:47 น.

  ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย วอน "บิ๊กตู่" พิจารณาตัวเอง ควรนั่งเก้าอี้นายกฯ ต่อหรือไม่ อย่ารอใครไล่ ชี้ยัดเยียดตัวเองโดยประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือกแต่แรก

  วันที่ 2 ก.พ. ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงท่าทีของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่แสดงอารมณ์หงุดหงิดหลังถูกวิจารณ์การบริหารประเทศ ว่า หาก พล.อ.ประยุทธ์ ทนฟังเสียงสะท้อนของประชาชนและสื่อมวลชนที่วิจารณ์เรื่องการบริหารประเทศไม่ได้ ก็ควรเป็นฝ่ายลาออกไปเอง ไม่เห็นต้องรอใครมาไล่ เพราะตอนมาเป็นนายกฯ ท่านก็เป็นฝ่ายยัดเยียดตัวเองตั้งแต่แรก โดยที่ประชาชนไม่มีสิทธิ์เลือก แล้วทำไมต้องให้คนไทยต้องออกแรงเดินขบวนขับไล่พวกท่านให้เสี่ยงคุกเสี่ยงตะราง ในเมื่ออีกไม่นาน ก็จะมีการเลือกตั้ง ซึ่งประชาชนที่เบื่อการทำงานของรัฐบาล คสช. ก็จะสามารถเปลี่ยนตัวผู้นำได้โดยสันติวิธี ผ่านการกากบาทลงในบัตรเลือกตั้งอยู่แล้ว

  อันที่จริง แทนที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะด่ากราดประชาชนด้วยถ้อยคำหยาบคาย ท่านควรทบทวนตัวเองแล้วปรับปรุงตัวจะดีกว่า ที่สำคัญ อย่ามาอ้างว่า ถ้าท่านไม่อยู่แล้วจะไม่มีคนทำงาน เพราะเมื่อ 4 ปีก่อน หลังจากท่านยึดอำนาจรัฐบาลยิ่งลักษณ์สำเร็จ ท่านก็ปล่อยให้ประเทศว่างเว้นตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี มาตั้งเกือบครึ่งปี โดยปล่อยให้ข้าราชการบริหารประเทศกันเอง 5-6 เดือน ท่านก็ยังทำมาแล้ว อยากถามว่า ตอนนั้น ที่ไม่ยอมให้คนอื่นมาเป็นนายกฯ แล้วปล่อยให้ประเทศเกิดสุญญากาศ ไม่ทราบว่า เป็นเพราะต้องรอให้ พล.อ.ประยุทธ์ นั่งเก้าอี้ผู้บัญชาการทหารบก ให้ครบเทอมก่อนใช่หรือไม่ แบบนี้ถือว่าคนทั้งชาติต้องหยุดชะงักเพื่อรอความพร้อมของคนคนเดียวใช่หรือเปล่า

  "ที่แย่กว่านั้น คือ พอรัฐบาล คสช. เข้ามาบริหารประเทศ ก็ทำให้เศรษฐกิจและบ้านเมืองตกต่ำ อนาคตของประเทศมืดมนลงทุกวัน ถูกชาวโลกมองว่า เป็นประเทศที่ละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างหนัก และมีความเหลื่อมล้ำทางสังคมสูงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทั้งยังมีความเป็นเผด็จการและล้มเหลวในการปราบปรามคอร์รัปชัน แถมใครไล่ก็ไม่ไป แต่ใช้อำนาจตาม มาตรา 44 คุกคามคนที่คิดต่างแล้วยัดคดีเพื่อปิดปาก ในส่วนของภาคประชาชนที่ไม่พอใจท่าทีของนายกฯ และอยากเคลื่อนไหว ก็ถือเป็นสิทธิแต่ต้องยึดหลักสันติวิธีและอยู่ในกรอบของกฎหมาย แต่ถ้าไม่อยากออกแรงไปเดินขบวนและไม่อยากเห็น พล.อ. ประยุทธ์ เป็นนายกฯ วันที่ 24 มีนาคม ขอความกรุณาเลือกพรรคเพื่อไทย" ร.ท.หญิงสุณิสา กล่าว 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62หมวดเจี๊ยบบิ๊กตู่สุณิสา ทิวากรดำรงเพื่อไทยเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2564 เวลา 17:43 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์