สุเทพ เดินคารวะแผ่นดิน ชาวบ้านตะโกน"ช่วยแก้ปากท้องที จะอดตายอยู่แล้ว"

ข่าว

  สุเทพ เดินคารวะแผ่นดิน ชาวบ้านตะโกน"ช่วยแก้ปากท้องที จะอดตายอยู่แล้ว"

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2562 11:48 น.

  อำนาจเจริญ สุเทพ เทือกสุบรรณ เดินคารวะแผ่นดิน ตลาดสดเทศบาล 1 ชาวบ้านตะโกนช่วยแก้ปัญหาปากท้องที ใกล้จะอดตายอยู่แล้ว เจ้าตัวยิ้มรับ ไม่ตอบอะไร ตั้งเป้า ส.ส.ทั่วประเทศ 50 ที่นั่ง

  วันที่ 2 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 07.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมคณะผู้ร่วมก่อตั้งพรรค นำว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ทั้ง 2 เขต ประกอบด้วย เขต 1 พันโทวิรัตน์ มิลภา และ เขต 2 นายเฉลียว บุญมาลี เดินคารวะแผ่นดิน ที่ตลาดสดเทศบาล 1 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ ผลตอบรับดีเกินคาด ชาวบ้านแห่ขอถ่ายรูป พร้อมบอกช่วยแก้ปัญหาปากท้องประชาชนที่ ใกล้จะอดตายกันอยู่แล้ว

  ขณะที่ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เผยกับผู้สื่อข่าวว่า การเดินคารวะแผ่นดินของตนเอง เหลืออีกเพียง 8 จังหวัด ซึ่งตั้งใจว่า จะเดินให้ครบทุกจังหวัด โดยในแต่ละจังหวัดที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีเกินคาด ชาวบ้านส่วนใหญ่ชื่นชอบและมาขอถ่ายรูปด้วยตลอด ส่วนการส่งผู้สมัคร ส.ส.ลงรับเลือกตั้งนั้น ทางพรรคได้ส่งผู้สมัครลงครบทุกจังหวัด ทั้ง 350 เขต เพราะต้องการให้ประชาชนที่ศรัทธาในอดุมการณ์ของพรรคได้มีโอกาสเลือกทั่วประเทศ และในส่วนของ ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อก็ส่งครบเต็มอัตราที่กำหนด โดยตั้งเป้าไว้ว่า ทั้งแบบแบ่งเขตและแบบบัญชีรายชื่อจะต้องได้จำนวน ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 50 ที่นั่งอย่างแน่นอน

  ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่นายสุเทพ เดินคารวะแผ่นดินอยู่นั้น ได้มีคุณลุงคนหนึ่งตะโกนขึ้นว่า ช่วยแก้ปัญหาปากท้องประชาชนที ชาวบ้านใกล้จะอดตายกันอยู่แล้ว และขอให้ช่วยแก้กฎหมาย หมา-แมว ด้วย และเสนอให้แก้กฎหมายปลูกกัญชาได้อย่างเสรี โดยนายสุเทพ ก็ยิ้มรับ และไม่ได้พูดอะไร จากนั้นก็เดินต่อไป โดยหลังจากเดินคารวะแผ่นดิน ที่ตลาดสดเทศบาล 1 แล้วนั้น ได้เดินต่อมายังตลาดสดเทศบาล 2 และตลาดวิชิตสิน จากนั้นจะเดินทางไปกราบนมัสการ พระมงคลมิ่งเมือง พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้าน-คู่เมือง ของ จังหวัดอำนาจเจริญ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลือกตั้ง62สุเทพ เทือกสุบบรรณเดินคารวะแผ่นดินรปช.อำนาจเจริญเลือกตั้ง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 18:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์