ธนา อัด บิ๊กตู่ เลิกเล่นปาหี่การเมือง ชี้ ไม่มีสิทธิ์พูดหยาบคาย

ข่าว

ธนา อัด บิ๊กตู่ เลิกเล่นปาหี่การเมือง ชี้ ไม่มีสิทธิ์พูดหยาบคาย

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2562 11:24 น.

นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ติง “ประยุทธ์” เลิกเล่นปาหี่การเมือง หลังกล่าวพาดพิง นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าปชป. ชี้ เป็นนายกฯ ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคาย พูดความจริงไม่หมด ทำประชาชนสับสน

2 ก.พ.2562 นายธนา ชีรวินิจ โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงข้อเท็จจริงต่อกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ลั่นไม่ลาออก ยก โอบามา สีจิ้นผิง ไม่ทิ้งเก้าอี้ พร้อมกับสบถว่า “มึงมาไล่ดูสิ” พร้อมกับกล่าวพาดพิง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นั้น ว่า

1. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในฐานะนายกรัฐมนตรี ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคายต่อหน้าสาธารณชน อันจะเป็นตัวอย่างที่ไม่ดีกับสังคมและเยาวชนต่อไป ขาดซึ่งวุฒิภาวะของคนเป็นนายกรัฐมนตรี

2. พล.อ.ประยุทธ์ ไม่มีสิทธิ์พูดโกหก หรือพูดความจริงไม่หมด ทำให้ประชาชนสับสน เพราะในความเป็นจริงแล้ว นายอภิสิทธิ์ เพียงหยิบยกประเด็นให้เห็นว่า รัฐบาลของ พล.อ.ประยุทธ์ นั้นเป็นรัฐบาลที่มีอำนาจเต็ม และยังมีมาตรา 44 ที่สามารถปลด หรือโยกย้ายข้าราชการทุกหน่วยงาน แม้กระทั่ง กกต. ซึ่งทำหน้าที่ในการกำกับดูแลการเลือกตั้ง ในขณะที่รัฐบาลปกติทั่วไปนั้นไม่มี และการเป็นรัฐบาลรักษาการ ก็ไม่มีอำนาจในการแต่งตั้ง โยกย้ายข้าราชการใดๆ ทั้งสิ้น ต้องขอความเห็นชอบจาก กกต. ก่อน และการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จะลาออก หรือไม่ลาออกนั้น เป็นสิ่งที่ พล.อ.ประยุทธ์ มีสิทธิ์คิด และพิจารณาได้ด้วยตัวเอง แต่ไม่มีสิทธิ์พูดจาหยาบคายต่อหน้าสาธารณชน และพูดไม่จริง

“ขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เลิกเล่นปาหี่การเมืองเสียที วันนี้การตอบรับเข้าเป็นบัญชีรายชื่อของพรรคพลังประชารัฐ พยายามทำให้เห็นว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้ตัดสินใจ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า พรรคพลังประชารัฐนั้น ได้ประโยชน์จากการนำนโยบายของรัฐในการหาเสียงล่วงหน้า โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ ทราบดีมาโดยตลอด จึงปฏิเสธไม่ได้ถึงความเกี่ยวพันระหว่างพรรคพลังประชารัฐ กับรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ผมเชื่อมั่นและในสังคมโดยทั่วไปก็ทราบดีว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นชายชาติทหาร ก็ต้องกล้าหาญที่จะพูดในเรื่องที่เป็นความจริง เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของบ้านเมือง ไม่ใช่เรื่องส่วนตัวของ พล.อ.ประยุทธ์” นายธนากล่าว

โฆษก ปชป. ยังกล่าวต่อว่า การที่ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุว่า 4 รัฐมนตรี ที่ลาออกไปนั้น เพราะจะไปทำการเมือง ผมจึงปล่อยเขาไปนั้น นายธนา กล่าวว่า ในเมื่อรัฐมนตรี 4 คน ได้ลาออกไปเพื่อไปทำการเมือง และ พล.อ.ประยุทธ์ ก็จะไปทำการเมืองในฐานะเป็นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จะมีจริยธรรมพอกับรัฐมนตรี 4 คน ที่ลาออกไปนั้นหรือไม่

ส่วนการที่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึง รัฐมนตรีที่ลาออก เพราะเรื่องปลากระป๋องนั้น นายธนา กล่าวว่า เป็นการลาออกเพื่อแสดงสปิริตทางการเมือง เพื่อให้การตรวจสอบของรัฐบาลทำได้อย่างเต็มที่ และท้ายที่สุด ป.ป.ช. ได้ชี้มูลแล้วว่า ไม่มีความผิดแต่อย่างใด ดังนั้นเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องการกล่าวถึงข้อเท็จจริงใดๆ ก็ขอให้ศึกษาข้อมูลให้ถ่องแท้ อย่าโกหกประชาชน

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บุกเดี่ยวหาเสียง สไตล์ “วรัญชัย” ลงพื้นที่กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ถือโทรโข่งขอคะแนน
  07:02

  บุกเดี่ยวหาเสียง สไตล์ “วรัญชัย” ลงพื้นที่กับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ถือโทรโข่งขอคะแนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์