สมศักดิ์ มั่นใจ ปักธงสุโขทัยเพียบ เย้ย บางพรรค แค่โม้ กวาด 250 เขต

ข่าว

  สมศักดิ์ มั่นใจ ปักธงสุโขทัยเพียบ เย้ย บางพรรค แค่โม้ กวาด 250 เขต

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2562 11:08 น.

  "สมศักดิ์" สุดมั่นใจ ปักธงสุโขทัย เพียบ ไม่หวั่น นายกอบจ.ลาออก เย้ย พรรคการเมืองประกาศกวาด 250 เก้าอี้ แต่ส่ง 250 เขต ทำได้แค่โม้ แนะ ผู้สมัครอย่าพูดอะไรหมิ่นเหม่ หลังถูกตามถ่ายคลิป

  วันที่ 2 ก.พ. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่ภาคเหนือตอนล่าง ได้เน้นการอธิบายนโยบายเป็นพิเศษ ซึ่งต่างจากเดิมที่พูดภาพรวม อาทิ จังหวัดพิจิตร เป็นเมืองอู่ข้าวอู่น้ำ จะเน้นนโยบายในเรื่องของข้าวและที่ดินไม่มีเอกสารสิทธิ รวมถึง ส.ป.ก. ซึ่งหลังจากนำเสนอ กระแสนิยมที่ดูจากสายตาของประชาชนนั้น ชื่นชอบเป็นจำนวนมาก ส่วนการลงพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก มีที่ดินป่าสงวน และส.ป.ก. จึงเน้นจัดสรรที่ดินเพื่อทำการเกษตรให้ประชาชน ทำให้ประชาชนชอบใจ นอกจากนี้ ยังแถมนโยบายโคบาลประชารัฐ ขณะที่จังหวัดสุโขทัย ที่ดินส่วนใหญ่ขาดแคลนเรื่องของน้ำ จึงมีการเสนอเรื่องของการผันน้ำ โดยในภาพรวมของการลงพื้นที่ 3 จังหวัด นโยบายของพรรคพลังประชารัฐ จะใช้ 3-4 ข้อ ซึ่งประชาชนขานรับ ทำให้ส่วนตัวรู้สึกไม่หนักใจ และคิดว่าการที่พรรคการเมืองอื่นบอกว่าจะกวาด 250 คน แต่ส่ง 250 เขตนั้น จะเป็นไปได้อย่างไร เพราะบางจังหวัดดูแล้วไม่ได้ คิดว่าเขาจะได้บัญชีรายชื่อมากกว่าเขต

  ส่วนการลาออกของนายกอบจ.สุโขทัย จะมีผลกระทบหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า นายก อบจ.สุโขทัยนั้น คนรู้กันว่าเป็นนักวิชาการที่ไม่ไปล้วงลูก รวมถึงไม่ไปใช้บทบาทหน้าที่ นายกอบจ. มาเป็นประโยชน์ เพราะที่ผ่านมาไม่เคยถูกร้องเรียน ดังนั้น การลาออกหรือไม่มีค่าเท่ากัน แต่นายกอบจ.ก็อยากลาออกมาเป็นเดือนแล้ว เนื่องจากไม่อยากทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ เพราะเป็นคนรักษาภาพ ขณะเดียวกัน เขต 1 ที่มี ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ นั้น ก็มั่นใจว่า ในสังคมเมืองที่พรรคการเมืองอื่นได้คะแนนเสียงดีจะเปลี่ยนไป เพราะคนในชุมชนเมือง รับ ดร.พรรณสิริ ได้ดี เนื่องจากเป็นคนขยัน เป็นนักวิชาการ ส่วนในชนบท เป็นความนิยมในครอบครัวของตนเอง ซึ่งคิดว่า จังหวัดสุโขทัยน่าจะมีโอกาสปักธงหลายเขต

  นายสมศักดิ์ ยังกล่าวถึงการลงพื้นที่แล้วมีบุคคลมาตามถ่ายคลิปด้วยว่า พรรคการเมืองอื่นคงจับจ้องตนเป็นพิเศษ ในฐานะที่เป็นประธานรณรงค์หาเสียง แต่มั่นใจว่า ไม่เคยทำผิดกฎหมาย เพราะเวลาพูดอะไรมีหลักการ และจากที่ทำการเมืองมาตั้งแต่ปี 2526 ก็ไม่มีอะไรที่ผิดกฎหมาย การหาเสียงเป็นไปตามกรอบ ส่วนบุคคลที่ตามมาถ่ายคลิปนั้น เป็นอดีตข้าราชการ ซึ่งตนก็ให้ทีมงานไปสอบถามว่า บันทึกภาพวิดีโอทำไม อยากเตือนผู้สมัครคนอื่น ต้องระมัดระวังด้วย อย่าทำอะไรที่ดูหมิ่นเหม่ ขอให้อ่านกฎระเบียบให้ชัดเจน

  ส่วนหลังเปิดนโยบายการลงพื้นที่จะมีการปรับเปลี่ยนอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า นโยบายดี บางทีก็ไม่ต้องทำอะไรมาก เพราะส่วนกลางช่วยผู้สมัครได้จำนวนมาก ซึ่งประชาชนต้องการตัวบุคคล 40-50% และนโยบายพรรค 50-60% โดยสังเกตดูได้จากนักการเมืองในอดีตที่คิดว่าตัวเองเก่งมาก แต่สอบตก เพราะประชาชนฟังนโยบายที่ชัดเจน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เลือกตั้ง62สมศักดิ์ เทพสุทินพลังประชารัฐปักธงสุโขทัยโม้กวาด 250 เขตเลือกตั้ง

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์