ไลฟ์สไตล์
100 year

ไทยศรีวิไลย์ เคาะ 3 ชื่อว่าที่นายกฯ "อานันท์-อาทิตย์-จารุวรรณ" 3 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์
1 ก.พ. 2562 20:35 น.
SHARE

"พรรคไทยศรีวิไลย์" เตรียมเคาะ 3 ชื่อว่าที่นายกฯ 3 ก.พ.นี้ บิ๊กเนมอื้อ "อานันท์-อาทิตย์-จารุวรรณ" พร้อมตั้งเป้าได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า พรรคเตรียมส่งผู้สมัคร ส.ส. ประมาณ 20 จังหวัด รวมกว่า 100 เขตเลือกตั้ง ซึ่งรายชื่อต่างๆ คาดว่า จะแล้วเสร็จใน 2-3 วันนี้ เพื่อให้ทันต่อการรับสมัครเลือกตั้ง ระหว่าง 4-8 ก.พ.นี้ โดยตั้งเป้าได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง

ข่าวแนะนำ

ส่วนการพิจารณาบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ยังจะต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน โดยมีบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเบื้องต้น 12 คน อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานรัฐสภา, คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา อดีตผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นต้น โดยพรรคจะพิจารณาถึงความเหมาะสม ที่จะสามารถนำแนวนโยบายของพรรคไปปฏิบัติได้ ซึ่งจะมีการสรุปรายชื่อ 3 คนสุดท้าย ในวันที่ 3 ก.พ.นี้

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคฯ ยังแสดงความเป็นห่วงต่อดัชนีภาพลักษณ์การคอร์รัปชันในภาครัฐทั่วโลก หรือ ค่า CPI ประจำปี 2561 ที่ประเทศไทยได้รับ 36 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 99 จาก 180 ประเทศที่เข้าร่วมประเมิน ดังนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ จึงจะมีนโยบายหลักในการปราบปรามทุจริตอย่างจริงจัง และหวังว่าประชาชน จะให้การสนับสนุน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้ง62เคาะชื่อนายกฯตั้งเป้าส.ส.วิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริไทยศรีวิไลย์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 03:43 น.