ไทยศรีวิไลย์ เคาะ 3 ชื่อว่าที่นายกฯ "อานันท์-อาทิตย์-จารุวรรณ" 3 ก.พ.นี้

ข่าว

ไทยศรีวิไลย์ เคาะ 3 ชื่อว่าที่นายกฯ "อานันท์-อาทิตย์-จารุวรรณ" 3 ก.พ.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2562 20:35 น.

"พรรคไทยศรีวิไลย์" เตรียมเคาะ 3 ชื่อว่าที่นายกฯ 3 ก.พ.นี้ บิ๊กเนมอื้อ "อานันท์-อาทิตย์-จารุวรรณ" พร้อมตั้งเป้าได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.62 นายวิวัฒน์ เจริญพาณิชย์ศิริ เลขาธิการพรรคไทยศรีวิไลย์ เปิดเผยว่า พรรคเตรียมส่งผู้สมัคร ส.ส. ประมาณ 20 จังหวัด รวมกว่า 100 เขตเลือกตั้ง ซึ่งรายชื่อต่างๆ คาดว่า จะแล้วเสร็จใน 2-3 วันนี้ เพื่อให้ทันต่อการรับสมัครเลือกตั้ง ระหว่าง 4-8 ก.พ.นี้ โดยตั้งเป้าได้ ส.ส. ไม่ต่ำกว่า 10 ที่นั่ง

ส่วนการพิจารณาบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรค ยังจะต้องรอมติจากที่ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคก่อน โดยมีบุคคลที่ถูกเสนอชื่อเบื้องต้น 12 คน อาทิ นายอานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี, นายอาทิตย์ อุไรรัตน์ อดีตประธานรัฐสภา, คุณหญิงจารุวรรณ เมณฑกา อดีตผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นต้น โดยพรรคจะพิจารณาถึงความเหมาะสม ที่จะสามารถนำแนวนโยบายของพรรคไปปฏิบัติได้ ซึ่งจะมีการสรุปรายชื่อ 3 คนสุดท้าย ในวันที่ 3 ก.พ.นี้

ขณะที่ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคฯ ยังแสดงความเป็นห่วงต่อดัชนีภาพลักษณ์การคอร์รัปชันในภาครัฐทั่วโลก หรือ ค่า CPI ประจำปี 2561 ที่ประเทศไทยได้รับ 36 คะแนน จากคะแนนเต็ม 100 คะแนน อยู่ในอันดับที่ 99 จาก 180 ประเทศที่เข้าร่วมประเมิน ดังนั้น พรรคไทยศรีวิไลย์ จึงจะมีนโยบายหลักในการปราบปรามทุจริตอย่างจริงจัง และหวังว่าประชาชน จะให้การสนับสนุน.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.
  09:54

  พท. ยกทีมขอบคุณคนกรุงฯ ยันสานต่อนโยบายที่หาเสียง ส.ก.

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:48 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์